Đại dịch COVID-19 bùng phát nhưng ‘Trời không tuyệt đường người’

12/05/21, 09:59 Đọc & Suy ngẫm

Đại dịch COVID-19 đã lấy đi sinh mạng của hơn 3,3 triệu người trên thế giới (con số này chưa bao gồm Trung Quốc vì không thống kê được con số thực tế ở quốc gia này). Nhiều người bị nhiễm dịch ngay cả khi đã tiêm vắc-xin, virus thì liên tục biến đổi, người chết tăng lên hàng ngày. Tuy nhiên, trong thảm cảnh này ông Trời vẫn chừa cho con người một con đường sống…

lối thoát
Trong thảm cảnh đại dịch ông Trời vẫn chừa cho con người một lối thoát. (Ảnh minh họa tổng hợp)

Nhiều tôn giáo tin rằng Đấng Tạo Hóa sẽ trông coi con người. Là con người mà nói, trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta cũng không nên từ bỏ hy vọng.

Cổ nhân có câu: “Trời không tuyệt đường người”. Nhiều người hiện nay lại lý giải câu này là chỉ cần con người chúng ta có ý chí và quyết tâm thì cuối cùng sẽ thành công, nhưng lại coi nhẹ mối quan hệ đối ứng giữa “Trời” và “người.”

Người xưa quan niệm “Trời” có phân chia rõ ràng về thuận ý Trời và nghịch ý Trời. Trời sẽ không cùng người đối nghịch, mà chỉ có người mạo phạm Trời rồi tự đào mồ chôn mình. 

Trời không tuyệt đường người nhưng phải thuận ý Trời mà hành, kính Trời tin Thần mà làm. Thông thường nỗi thống khổ và dằn vặt trong cuộc đời chính là khảo nghiệm để hướng đến bến bờ hạnh phúc bên kia. Trong khổ nạn vẫn có thể bảo trì tâm kính sợ đối với Trời, giữ vững thiện niệm trong tâm, những người này cuối cùng sẽ được Trời giúp đỡ, bảo hộ vượt qua kiếp nạn. Trái lại người nghịch với Thiên ý, làm điều ngang ngược, xấu ác lại không biết hối cải, thì số phận cuối cùng sẽ vô cùng bi thảm.

Một vài câu chuyện dưới đây sẽ cho thấy thiện tâm và lòng thành kính Thần Phật có thể giúp con người vượt qua thảm họa như thế nào.

Thành kính lễ Phật, tránh ôn dịch

Năm Tống triều 1196, có một gia đình phú hộ ở Đông Nam Trung Quốc, một hôm mọi người trong nhà đột nhiên nhiễm dịch. 2 người con trai lần lượt qua đời, rất nhiều người hầu trong nhà cũng đã chết. 2 vợ chồng phú hộ đều bệnh tình nguy cấp, nằm liệt giường. Những người hàng xóm đến thăm hoặc mang thức ăn đến cho họ cũng bị lây bệnh mà qua đời. Thế là, ngay cả những người thân thích nhất cũng không dám đến nữa.

Gia đình này có một người con trai khác mới 20 tuổi đã xuất gia tu hành. Sau khi hay tin về thảm kịch, ông đã mời các tăng nhân khác trong chùa đến tụng kinh niệm Phật cho gia đình. 

Trong cuốn ‘Di kiên chí bổ’ ghi chép:  Lúc ấy nhà sư trẻ này cứ đi một bước là cúi đầu lạy Phật, khi đến trước cửa nhà thì màn sương quỷ dị đã được xóa tan. Ông đi vào gian phòng chính, khi định ngồi xuống thì một con rắn khổng lồ từ phòng người bệnh lao ra, làm các nhà sư khác sợ hãi. 

lạy Phật
Nhà sư cuối đầu lạy Phật. (Ảnh minh họa qua Pinterest)

Họ vội vã trèo lên chỗ cao, ngồi xếp bằng và bắt đầu tụng kinh. Sau khi họ tụng kinh xong, thì con rắn húc đầu vào khung cửa vài chục lần rồi chảy máu mà chết. Gia đình này lập tức khỏi bệnh.

Hình phạt cho việc phá hủy tượng Phật

Trong cuốn ‘An sĩ toàn thư’ thời nhà Thanh có chép: Một cửa hàng bán trầm hương ở Đông Nam Trung Quốc đã mua một bức tượng Quan Âm làm bằng gỗ đàn hương. Người trong cửa hàng đang âm thầm thương lượng để mài nhỏ bức tượng ra làm thành nhang đàn hương, như thế họ có thể bán được nhiều tiền hơn.

Một người làm thuê trong cửa hàng sợ Thần Phật giáng tội, nên đã nói thẳng khuyên can. Con rể của chủ cửa hàng quát lớn: “Ngươi chỉ là người hầu, hãy nghe theo lệnh mà làm.”

Ngày hôm sau, một đứa trẻ 6 tuổi cùng phụ thân đi ngang qua cửa tiệm. Đứa trẻ liền hỏi cha: “Ngôi nhà kia sao lại bị dán đầy giấy niêm phong đỏ như vậy ạ?” Người cha không nhìn thấy giấy niêm phong nên cho rằng đứa trẻ nói linh tinh.

Tối hôm đó, cửa hàng trầm hương gặp hỏa hoạn. Cả gia đình bị thiêu chết. Nhưng kỳ lạ là ngọn lửa chỉ thiêu rụi ngôi nhà đó mà không cháy lan sang những nhà xung quanh.

Người con rể đã cố gắng thoát ra từ cửa sổ tầng trên nhưng bị vật gì đó chặn lại nên cũng bị ngọn lửa nuốt chửng. Còn người gia nhân cố gắng ngăn cản họ, sáng hôm xảy ra hỏa hoạn lại được mời đến giúp đỡ tạm thời cho một cửa hàng trầm hương khác nên anh này may mắn thoát nạn.

Tại sao Thần lại để nhân loại đối mặt với virus COVID-19?

Những câu chuyện này nhắn nhủ chúng ta rằng Thần sẽ cứu giúp những người lương thiện, kính Thần và trừng phạt những ai đạo đức bại hoại, đối nghịch với Thần. Làm người, nếu nguyện vọng của chúng ta thuận theo Thiên ý, thì Thần sẽ bảo hộ chúng ta. Nếu chúng ta làm điều ngược lại, Thần sẽ bỏ mặc hoặc thậm chí là trừng phạt chúng ta.

Cổ nhân từ lâu đã tin rằng đại dịch là một phương thức mà Thiên thượng dùng để trừng phạt các hành vi sai trái mà con người đã làm. Những hoàng đế biết ăn năn hối lỗi đều có thể giúp chấm dứt thảm họa ở đất nước của họ.

Vào thời Trung cổ, khi Cái Chết Đen lan tràn, Vua Edward III của Anh đã truyền lệnh cho các giám mục rằng bệnh dịch là sự trừng phạt từ Chúa trời và mọi người nên thành tâm sám hối.

đại ôn dịch
Người chết đầy đường trong đại dịch cái chết đen. (Ảnh minh họa qua twitter)

Đại dịch COVID-19 bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc là lời cảnh báo và là cơn thịnh nộ của Thần đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). ĐCSTQ đã phạm nhiều tội ác và gây ra cái chết của 80 triệu người Trung Quốc kể từ khi lên cầm quyền vào năm 1949. Tội ác lớn nhất của nó chính là cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công là đại pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, được truyền ra công chúng từ năm 1992 tại Trường Xuân, Trung Quốc, chỉ trong 7 năm ngắn ngủi đã thu hút được 100 triệu người tu luyện. Vì lợi ích trừ bệnh khỏe thân, thăng hoa đạo đức kỳ diệu nên vào thời điểm đó pháp môn này ở Trung Quốc vô cùng nổi tiếng.

luyện công
Người dân luyện Pháp Luân Công tại một công viên ở Trung Quốc trước năm 1999. (Ảnh qua Tinhtue)

Ông Kiều Thạch, khi đó là Chủ tịch Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc đã tổ chức một cuộc khảo sát trên toàn quốc và trong một báo cáo đã kết luận rằng: “Pháp Luân Công đối với đất  nước có 100 điều lợi mà không có điều hại nào.”

Tuy nhiên, người đứng đầu ĐCSTQ khi đó là Giang Trạch Dân, vì ghen tị trước sự phổ biến của Pháp Luân Công, đã phát động một chiến dịch bức hại đối với môn tu luyện này vào tháng 7/1999. Giang đã ban hành chính sách “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể” đối với các học viên Pháp Luân Công.

Cuộc bức hại đã xảy ra trong 21 năm, và nó vẫn đang âm thầm tiếp tục. Minh Huệ Net đưa tin: “Kể từ tháng 11 năm ngoái, 445 học viên Pháp Luân Công đã bị kết án bất hợp pháp. Trong số đó, có 104 người vào tháng 11; 146 người vào tháng 12 và 194 người vào tháng 1 năm nay. Cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ không có bất kỳ cơ sở pháp luật nào, cũng không có ranh giới đạo đức, nghịch với ý Trời mà làm,  vô pháp vô thiên, tội ác tày trời!” 

Cuộc bức hại này vô cùng tàn khốc, vô nhân đạo, khiến người người oán trách. Bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát từ năm 2019 đến nay chính là cảnh báo của Trời đối với tội ác này.

Một mặt, ĐCSTQ tiếp tục bức hại các học viên Pháp Luân Công, mặt khác, nó không ngừng che giấu tình hình bệnh dịch, khiến virus Vũ Hán lan khắp toàn cầu, đầu độc toàn nhân loại.

Trong những thập kỷ gần đây, do sự thâm nhập chính trị và dùng tiền tài mua chuộc mà ĐCSTQ đã len lỏi vào thế giới phương Tây, khiến các chính trị gia và phương tiện truyền thông ở nhiều quốc gia lạnh lùng đứng ngoài quan sát cuộc bức hại của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công. Đại dịch viêm phổi cứ như vậy mà lan rộng khắp thế giới. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Trên thế giới phàm là địa khu, quốc gia hay nhân sĩ nào thân với ĐCSTQ thì đều là vật chủ lý tưởng cho virus viêm phổi Vũ Hán.

Đại kiếp có đường thoát, chân ngôn tránh ôn dịch

Tháng 2 năm nay, virus viêm phổi ở Anh lại một lần nữa phát sinh đột biến, tốc độ lây lan của nó đã tăng nhanh 70%, ái lực của virus với tế bào nhận tăng gấp 1.000 lần. Nhân loại đang ở trong nguy cơ sinh tồn  từ trước đến nay chưa từng có. Nhưng mà Trời không tuyệt đường người. Dịch bệnh là nhắm vào những người đứng về phía ĐCSTQ, và những người có nghiệp lực to lớn, như vậy vô luận là tình hình dịch bệnh có nghiêm trọng như thế nào thì chỉ cần cắt đứt quan hệ với ĐCSTQ, thành tâm hướng Thần, sám hối thì ôn dịch sẽ không tìm đến cửa.

Đồng thời, người tu Pháp Luân Công, mục tiêu bức hại chủ yếu của ĐCSTQ, cũng đã đưa ra một phương pháp cứu giúp thế nhân ẩn chứa uy lực mạnh mẽ của môn tu luyện, chính là thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”. (Pháp Luân Công còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp; Chân-Thiện-Nhẫn là ba nguyên lý của pháp môn tu Phật này).

Vì sao niệm 9 chữ này lại có thể tránh được ôn dịch? Theo quan điểm văn hóa truyền thống, người ta tin rằng tâm và thân là nhất tính và bệnh tật bắt nguồn từ những suy nghĩ bất hảo hay tà khí, còn suy nghĩ tốt đẹp và năng lượng tích cực (chính khí) sẽ đem lại phúc báo và giúp con người khỏi bệnh.

“Khí” được nhắc tới ở trên không đơn thuần là bầu không khí con người vẫn hít thở, mà là một loại vật chất vô hình cô tướng trong vũ trụ, có thể đạt được thuông qua tu luyện.

Pháp Luân Đại Pháp dạy nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, vốn là đặc tính của vũ trụ. Khi niệm chân ngôn này, người ta như thể đang nhẩm niệm những đặc tính của vũ trụ vậy, nên lập tức kết nối được người ấy với vũ trụ mà có thể được một luồng “chính khí” mạnh mẽ.

“Khí” không chỉ là vật chất mà còn là năng lượng. Nó còn có thể chuyển hóa thành vật chất cao năng lượng nhờ tu luyện. Chính khí là năng lượng thuần chính, chính diện; tà khí là năng lượng đen, phụ diện. Tà khí xâm nhập được cho là nguyên nhân gây ra các loại bệnh tật, còn chính khí có thể chống chọi và tiêu diệt chúng. Đó là lý do vì sao một học viên chân chính tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (vừa tu dưỡng tâm tính theo Chân-Thiện-Nhẫn, vừa luyện các bài công pháp để gia tăng năng lượng) lại có thể có được sức khỏe tốt và vô bệnh.

cầu nguyện
Hiểu rõ sự thật, thành tâm niệm 9 chữ chân ngôn sẽ được Thần Phật bảo hộ. (Ảnh minh họa qua Nguyện Ước)

Một bài viết trên Minh Huệ đã giải thích sức mạnh đằng sau câu chân ngôn kỳ diệu này. Nhiều câu chuyện khác cũng cho biết những người nhiễm virus Vũ Hán đã khỏi bệnh sau khi niệm câu chân ngôn này như thế nào. Trong một gia đình ở Vũ Hán, ba người thân của một người tu Pháp Luân Công đã được cứu bằng cách niệm câu chân ngôn này, nhưng người chú chưa kịp nghe câu chân ngôn đã qua đời.

Trong một bài viết khác trên Minh Huệ, một phụ nữ không tu luyện Pháp Luân Công cho biết cả gia đình cô đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ. Cô nói rằng vì nhiều người trong khu vực nhà cô đã thoái ĐCSTQ nên họ không gặp thảm họa như các khu vực lân cận. Cô tin rằng họ đã được ban phước.

Trong dịch bệnh, Thần đã chừa một lối thoát cho con người. Hãy thuận theo Thiên ý, thành tâm sám hối, hướng Thiện, tránh xa ĐCSTQ, ngăn chặn cuộc bức hại đối với Pháp Luân Công cũng như với các tín ngưỡng khác là cách an toàn để vượt qua.

Tác giả Tùng Bách

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT Tinh Hoa.

Tử Vi

Theo minghui.org

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

  Donald Trump mất gì khi làm Tổng thống Mỹ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

x