• TINHHOANET

Đà Nẵng: Lật xe trên quốc lộ 1A, 16 công nhân nhập viện

Xe chở gần 30 công nhân đang trên đường đến công ty làm việc thì bất ngờ lật nhào trên quốc lộ 1A đoạn qua Đà Nẵng. Vụ tai nạn khiến 16 người phải nhập viện cấp cứu.

Các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Khoảng 5h30 sáng 24/2, ôtô 30 chỗ của Công ty cao su Đà Nẵng chở công nhân từ khu vực Bệnh viện Phụ sản Nhi lên làm việc tại quận Liên Chiểu. Khi rẽ sang đường dẫn lên cầu Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), xe bất ngờ lật nhào xuống đường.

“Xe đang chạy tốc độ chậm thì mất thăng bằng, chao đảo rồi lật nghiêng, nằm ngay giữa quốc lộ”, bà Lê Thị Vân (49 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) kể và cho biết đang ngồi ghế gần cuối. Xe bị lật, bà ngã nhào xuống đường, chấn thương vai, cẳng chân.

Theo bà Vân, lúc bị nạn trời mưa, ôtô không tránh ai. Đoạn đường này vào buổi sớm cũng vắng phương tiện qua lại. Gần 30 công nhân gọi nhau đi qua cửa kính phía trước cabin đã vỡ nát, người bị thương nhẹ dìu người bị nặng để thoát ra.

“Những công nhân cùng công ty đi làm bằng xe máy bắt gặp đã nhanh chóng chở chúng tôi lên trạm y tế của công ty để sơ cứu. Sau đó, xe cấp cứu đưa những người nặng lên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng”, bà Vân kể tiếp.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, từ 7h đến 9h sáng nay đã tiếp nhận 16 bệnh nhân vụ lật xe, với các chấn thương sọ não, gãy tay chân, gãy xương sườn, lồng ngực… Trong đó, 3 người nằm ở khoa ngoại lồng ngực, còn lại được chuyển đến khoa ngoại thần kinh và ngoại chấn thương.

Xe cứu hộ giải phóng hiện trường; xe khách chở công nhân hư hỏng nặng (Ảnh: Nguyễn Tú/Thanh niên)

Ôtô bị móp méo, hư hỏng sau tai nạn đã được cứu hộ để giải phóng quốc lộ 1A. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

x