• TINHHOANET

Đà Nẵng: Bịa tin bắt cóc trẻ em, người phụ nữ bị phạt hơn 12 triệu đồng

Ngày 12/6, công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng với chị Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi) vì bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em trên Facebook cá nhân.

thay-giao-bang-hoang-nho-phut-cham-tran-ke-bat-coc-tre-em-giua-ban-ngay-1
Xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng với Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi) vì bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em trên Facebook cá nhân. (Ảnh minh họa từ Internet)

Tối 6/6, Ngọc đăng tải thông tin nghe kể về một nhóm 8 người đã thực hiện ít nhất hai vụ bắt cóc trẻ em tại quận Liên Chiểu. Ngọc còn kể chi tiết chuyện một người mẹ bị “cướp” con ngay khi đang ngồi trên xe máy, và một người phụ nữ bịt mặt bế cháu bé đi khỏi nơi vui chơi.

Thông tin này nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng. Một số tài khoản Facebook và Fanpage đã dẫn lại khiến nhiều người dân hoang mang. Thấy quá nhiều người bình luận và chia sẻ, Ngọc đã xóa bài viết.

Tuy nhiên, công an khẳng định không có vụ bắt cóc nào xảy ra trên địa bàn và đã triệu tập Ngọc lên làm việc. Cô khai kinh doanh online, muốn có nhiều người biết đến trang Facebook của mình nên “câu like” bằng việc bịa chuyện bắt cóc trẻ em.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng công an quận Liên Chiểu nói: “Mục đích chỉ có thế, nhưng cô này không lường trước được hậu quả mình gây ra, làm nhiều người hoang mang”.

Theo VNE

x