• TINHHOANET

Đà Nẵng: 15 tấn thịt động vật phân hủy sẽ đi về đâu?

Phát hiện gần 15 tấn thịt động vật bị phân hủy, bốc mùi hôi thối, chủ nhân tấn hàng hỏng này cho biết nguyên nhân là do máy làm đông bị hỏng.

Mớ thịt đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Internet)

Ngày 8/12, Trung tá Trần Ngọc Sơn, Đội trưởng đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) xác nhận, tại tổ 34 (phường Hòa Phát), khi tiến hành kiểm tra đột xuất một nhà kho khổng lồ nằm giữa khu dân cư đã phát hiện gần 15 tấn phế phẩm động vật như heo, bò đang ở thời kỳ đầu phân hủy.

Theo đó, ngôi nhà này có một căn phòng rộng lớn chất đầy phế phẩm động vật như nội tạng, xương, chân, đuôi, móng cũng như nhiều bộ phận khác của lợn, bò đang trong thời kỳ đầu phân hủy, khối lượng khoảng gần 15 tấn.

Số phế phẩm “bèo nhèo” này đã bốc mùi hôi thối, vừa rỉ nước ra xung quanh ngôi nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người dân sống xung quanh.

Qua làm việc, lực lượng công an xác định chủ kho nội tạng động vật bẩn trên là ông Đặng Thanh Phương (1972, trú tổ 36, P. Hòa Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Căn nhà này do ông Phương thuê lại.

Theo ông Phương, toàn bộ số tạp phẩm này được ông mua lại từ một công ty tại quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) để bán cho các trang trại nuôi cá trê lai, vỗ béo bán ra thị trường.

Chủ kho này khai nhận, số phế phẩm này do bị hỏng hệ thống làm lạnh gây ra phân hủy, hôi thối khi chưa kịp đưa đi bán.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ sở hữu của số sản phẩm động vật này không xuất trình được giấy phép kinh doanh và cơ sở cũng không có kế hoạch bảo vệ môi trường.

Hiện công an quận Cẩm Lệ đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Chúc Di (t/h)

x