• TINHHOANET

Đà Nẵng: 12 cán bộ công an ra viện sau 5 ngày cách ly

Sau 5 ngày cách ly tại bệnh viện của Bộ Công an để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mới đây, 12 cán bộ Công an Đã Nẵng đã được cho xuất viện, trở lại địa phương sinh hoạt bình thường.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy thăm Bệnh viện 199, Bộ Công an. (Ảnh qua VOV)
Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy thăm Bệnh viện 199, Bộ Công an. (Ảnh qua VOV)

Trao đổi với phóng viên tối 3/3, đại diện Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, hiện 12 trong tổng số 14 cán bộ Công an được cách ly phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đã xuất viện sau 5 ngày theo dõi (từ 27/2 đến 2/3).

12 cán bộ trên gồm 10 người ở Công an phường Nại Hiên Đông và 2 cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố.

Lý giải việc cho các cán bộ trên xuất việc chỉ sau 5 ngày cách ly thay vì 14 ngày như quy định, Đại tá Nguyễn Văn Đăng – Phó giám đốc bệnh viện 199 cho biết là do 12 cán bộ này đã tự nguyện cách ly sau khi tiếp xúc gián tiếp với 1 người Hàn ở vùng tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc, TP. Daegu.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thuỷ - Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an đến BV 199 thăm hỏi sức khoẻ các cán bộ công an đang được cách ly. (Ảnh qua vietnamnet)
Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thuỷ – Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an đến BV 199 thăm hỏi sức khoẻ các cán bộ công an đang được cách ly. (Ảnh qua vietnamnet)

Trong quá trình theo dõi và làm các xét nghiệm cũng đã xác định được sức khỏe của các cán bộ công an trên hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện mắc bệnh như ho, sốt…

Theo đó, sau khi đảm bảo an toàn về sức khỏe, Bệnh viện 199 đã cho phép 12 người xuất viện vào chiều 2/3 để trở về đơn vị, 2 cán bộ còn sẽ lại được cho xuất viện trong ngày 4/3 này.

Xác nhận thông tin trên, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà cũng khẳng định, sau theo dõi, sức khỏe các anh em đều tốt và được ra viện. 

“Tôi cũng động viên anh em ăn uống bồi thể chất để đảm bảo sức khỏe tiếp tục chiến đấu. Anh em tư tưởng đều rất vui vẻ”, ông Mẫn cho hay.

Trước đó, vào ngày 27/2, 2 cán bộ công an phường Nại Hiên Đông đã đi kiểm tra và làm việc với chủ một tiệm spa trên đường Lê Chân (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Tại đây, chủ tiệm cho biết có tiếp xúc với 2 người Hàn Quốc là bà Yeo Sang Uk (SN 1970) đến từ Deagu (tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc) và Yang Yong (SN 1967, trú Seoul) để bàn việc hợp tác kinh doanh. Ngoài chủ tiệm còn có 2 nhân viên và 1 trẻ em khác cũng tiếp xúc trực tiếp với 2 người này.

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.
Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.(Ảnh qua thanhnien)

Sau khi làm việc với chủ Spa, 2 cán bộ công an đã về cơ quan dùng cơm trưa với đồng nghiệp cùng đơn vị. Trong thời gian này có 2 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự xuống Công an phường phối hợp làm việc và có tiếp xúc gián tiếp.

Cơ quan chức năng kiểm tra y tế và tổ chức cách ly 2 người Hàn Quốc tại BV Phổi, sức khỏe bình thường. Riêng người phụ nữ đến từ Seoul sau đố đã được xuất cảnh về nước vào ngày 27/2. 

Để chủ động phòng ngừa, 14 cán bộ công an trên đã đến Bệnh viện 199 để cách ly vào tối 27/2. Trong đó có cả trưởng công an phường Nại Hiên Đông.

Vũ Tuấn (t/h)

x