• TINHHOANET

Đã bắt được nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái

Thứ Bảy (15/8), Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã bắt được đối tượng Đặng Văn Hùng – nghi phạm vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Lúc 19h30 ngày 12/8, tại hiện trường là chiếc lán nhỏ, lực lượng chức năng phát hiện thi thể cháu Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi). 6 giờ sáng ngày 13/8, lực lượng chức năng phát hiện thêm thi thể anh Trần Văn Long (32 tuổi) và vợ là Phàn Thị Hoa (20 tuổi), ngụ tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Nghi phạm Đặng Văn Hùng (26 tuổi, ngụ ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) sau khi gây án đã bỏ trốn cùng bạn gái là Nguyễn Thị Hương (36 tuổi) và 2 khẩu súng tự chế.

Dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng C45, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, hơn 300 chiến sĩ, Công an, Bộ đội được huy động phong tỏa, chốt chặn khắp các ngả đường, bến đò, bến xe và cửa khẩu truy tìm dấu vết kẻ ra tay sát hại 4 người trong một gia đình ở Yên Bái.

Đặng Văn Hùng bị bắt tại một khu rừng thuộc xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái. Lực lượng truy bắt đã bắt giữ được đối tượng cùng người tình là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) khi hai người đang tìm cách ra Quốc lộ 70, sau đó trốn ra khu vực biên giới Lào Cai để vượt biên ra nước ngoài.

Hai đối tượng Hùng và Hương bị khống chế

Trả lời phóng viên báo Công an nhân dân, Hùng thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ thảm sát chiều ngày 12/8.

Cụ thể, Hùng gặp anh Long về chuyện tranh chấp nương rấy. Hai người có lời qua tiếng lại, khiến Hùng đánh anh Long. Anh Long bỏ chạy thì bị Hùng đuổi theo, cầm dao chém nhiều nhát tử vong tại chỗ.

Chị Hoa (vợ anh Long) thấy chồng mình bị tôi đánh thì hét lên ‘Sao lại đánh chồng cháu?’ rồi gọi điện thoại về cho bố. Chém chết anh Long, tôi quay ra đuổi theo chém chết chị Hoa. Sau đó tôi về lán có hai dì cháu Hà đang ở”, Hùng nói.

Tôi thấy Hà nói gì đó nhưng không nghe rõ, tôi lấy dao chém nhiều nhát khiến Hà gục xuống. Thấy con anh Long đang đứng trên giường, tôi tiện tay chém chết cháu bé rồi bỏ chạy. Tôi về nhà lấy 2 khẩu súng kíp lên nương gặp Nguyễn Thị Hán (tức Hương) và nói: ‘Anh vừa chém chết cả nhà Long rồi, cùng anh bỏ trốn thôi’. Sau đó chúng tôi chạy vào rừng”, Hùng khai nhận.

Cùng bị bắt giữ với Hùng, đối tượng Nguyễn Thị Hán (tức Hương) thừa nhận biết sẽ bị bắt giữ vì đi theo Hùng. Hán cũng nói đã biết rõ hành vi gây án của Hùng nhưng vẫn bỏ trốn. Hán có hỏi vì sao Hùng giết cả nhà anh Long thì bị Hùng đe dọa “Em báo công an là anh giết luôn” khiến Hán sợ hãi không dám hỏi thêm.

Tôi và anh Hùng có mối quan hệ tình cảm. Chiều 12/8, tôi thấy anh Hùng cầm 2 khẩu súng kíp lên nương tìm và rủ đi trốn. Tôi bảo anh Hùng vứt lại một khẩu, anh Hùng mang theo một khẩu cùng 2 túi thuốc súng. Chúng tôi bỏ trốn đến hôm nay thì bị Công an bắt giữ”, Hán nói.

Thông tin từ Ban chuyên án: 15 giờ chiều nay (15/8), CA tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức họp báo về vụ việc.

Theo vntinnhanh

x