• TINHHOANET

Cựu tổng thống Mỹ 92 tuổi đích thân đi xây nhà cho người nghèo

Dù phải nhập viện vì mất nước do thời tiết nắng nóng, nhưng ngay sau khi hồi phục, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, 92 tuổi, vẫn quay trở lại công trường để tiếp tục xây nhà cho người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada.

Image result for Jimmy Carter
Cựu tổng thống Carter và phu nhân tham gia làm việc tại công trường. (Ảnh: Habitat for Humanity)

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter năm nay 92 tuổi, đã dành cả tuần qua để xây nhà cho những người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada.

Theo CBC News, ông Carter “dùng cưa tay để cắt gỗ làm cầu thang cho các căn nhà”.

Vì làm việc dưới trời nắng nóng nên ông Carter đã bị mất nước và ngã quỵ vào hôm thứ Năm, 13/7. Được đưa vào bệnh viện để theo dõi, nhưng ngay ngày hôm sau, ông đã quay lại khu vực xây dựng để tiếp tục công việc.

Đây là lần thứ 34, ông Jimmy và phu nhân Rosalynn, 89 tuổi, tham gia tình nguyện cho dự án “Chỗ ở nhân đạo”, một hoạt động từ thiện nhà ở cho những người nghèo ở Canada. Dự án có kế hoạch xây dựng 150 ngôi nhà trên khắp Canada.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter 92 tuổi miệt mài với công việc. (Ảnh: Jason Franson/The Canadian Press)

Giám đốc điều hành dự án “Nhà ở nhân đạo” Jonathan Reckford cho biết tình hình sức khỏe của cựu tổng thống Carter hiện không quá đáng lo ngại.

“Cựu Tổng thống Carter nói với chúng tôi rằng ông ấy vẫn ổn. Ông cũng khuyến khích mọi người uống đủ nước và tiếp tục làm việc”, ông Reckford nói.

Cựu Tổng thống Carter và phu nhân đã có mặt ở Edmoton, nơi 75 ngôi nhà đang được xây dựng theo kế hoạch của dự án “Nhà ở nhân đạo”, trước khi tới Winnipeg. Tại Winnipeg, hai vợ chồng cựu tổng thống Mỹ đã cùng hàng trăm tình nguyện viên xây dựng 25 ngôi nhà cho người nghèo ở khu vực này.

Image result for Jimmy Carter
Mặc dù 92 tuổi nhưng ông Carter vẫn dành thời gian cho các dự án vì cộng đồng. (Ảnh: Kool FM)

Những bức ảnh chụp từ công trường cho thấy, cựu Tổng thống Carter mặc quần jean, áo ngắn tay, đội mũ bảo hộ và cầm các dụng cụ làm việc như các tình nguyện viên khác.

Năm 2015, ông Carter từng bị chẩn đoán bị bệnh ung thư. Tuy nhiên, ông đã ngừng điều trị một năm sau đó do tình hình sức khỏe được cải thiện. Mặc dù trong khoảng thời gian điều trị bệnh, ông Carter vẫn tiếp tục tham gia vào dự án “Nhà ở nhân đạo” hồi tháng 11/2015.

Ông Carter là tổng thống Mỹ thứ 39, với nhiệm kỳ từ năm 1977 đến năm 1981. Sau đó ông dành phần lớn thời gian để thúc đẩy các dự án vì cộng đồng. Năm 2002, ông Jimmy Carter được trao tặng giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp trong lĩnh vực nhân đạo.

Image result for Jimmy Carter
Ông Carter đã được trao giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp trong lĩnh vực nhân đạo. (Ảnh: Rare.us)

TinhHoa tổng hợp

x