Cựu tình báo Mỹ: nhiều lần đụng độ với UFO trong cuộc chiến Việt Nam

20/04/15, 15:53 Người ngoài hành tinh

Trong chiến tranh Việt Nam, những năm 1960, quân đội Mỹ từng ghi nhận nhiều vụ đụng độ với UFO.  Điều này được một cựu tình báo không quân Mỹ công bố trong một tập phim thuộc Hangar 1: The UFO Files” của A&E Networks.

Minh hoạ vụ hai đĩa bay tấn công tàu tuần tra của Mỹ gần khu vực phi quân sự giữa hai miền Bắc và Nam Việt Nam vào năm 1968. (Nguồn A&E Networks)

Trang tin Huffington Post ngày 19/4 cho biết, chương trình “Hangar 1: The UFO Files” của A&E Networks mới đây đã trình chiếu thông tin về UFO họ thu thập được, cùng một phần trong đó là lời tuyên bố của các nhân chứng thuộc Không quân Mỹ. Việc công khai này rất hiếm hoi vì công chúng ít khi được nghe quân đội báo cáo về việc giáp mặt UFO vào thời chiến tranh.

Vào năm 1968, thuỷ thủ trên một tàu tuần tra của Mỹ khi đang ở trong khu vực phi quân sự giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam, đã báo qua thông qua thiết bị liên lạc vô tuyến về việc phát hiện “hai vật thể phát sáng hình tròn” bám theo họ.

Tiếp theo, một tàu tuần tra thứ hai báo cáo rằng, họ trông thấy UFO lượn lờ bên trên con tàu thứ nhất, sau đó một tiếng nổ vang lên kèm theo ánh sáng chói lòa. Chiếc tàu tuần tra đầu tiên tiếp xúc với UFO này bị phá hủy hoàn toàn.

Đáng lưu ý là các báo cáo này mô tả cận cảnh UFO nói trên, và cho biết người chứng kiến có thể nhìn thấy rõ cả “người” điều khiển bên trong.

Hình vẽ mô tả tường thuật của tàu tuần tra Mỹ về việc phát hiện 2 đĩa bay bám theo, và họ thấy cả “người” điều khiển bên trong đĩa bay. Nguồn: A&E Networks

UFO thời chiến là câu chuyện trong tập phim đầu tiên của series phim truyền hình Hangar 1: The UFO Files”, mùa thứ 2, do A&E Networks sản xuất. Thông tin được thu thập từ Mutual UFO Network, nhóm điều tra UFO quy mô nhất thế giới.

Quân đội rất quan tâm đến UFO vì những thứ này có năng lực vượt xa những gì mà chúng ta có. Họ muốn tìm cho ra thứ công nghệ này, hay đúng hơn là những người sở hữu nó“, theo cựu tình báo Không lực Mỹ là đại úy George Filer.

Trong thời gian tham chiến tại Việt Nam, ông Filer có trách nhiệm làm các báo cáo hàng ngày cho tướng George S. Brown, ông này khi đó là phó chỉ huy các chiến dịch của Không lực Mỹ tại chiến trường Việt Nam.

Thông thường, khi quân đội miền Bắc Việt Nam tấn công một tiền đồn, tôi có nhiệm vụ giải trình, chúng tôi sẽ cần đến sự hỗ trợ từ trên bộ và trên không, đặc biệt là vào ban đêm khi chúng tôi điều các tàu chiến đến hỗ trợ khu vực bị tấn công, và tôi sẽ cung cấp thông tin cho những người có trách nhiệm”, ông Filer kể về nhiệm vụ của mình.

Không chỉ ghi nhận về hoạt động chiến tranh, ông Filer thỉnh thoảng còn báo cáo các vụ UFO xuất hiện ở khu vực phi quân sự giữa 2 miền Bắc và Nam Việt Nam.

Ông kể lại một báo cáo điển hình về việc đĩa bay áp sát máy bay Mỹ gần khu phi giới tuyến, báo cáo này đã được tóm tắt và gửi tướng Brown: “Một chiếc máy bay đang bay với tốc độ 926 km/giờ và một UFO bám sát theo, rồi thực hiện một số cú nhào lộn xung quanh máy bay,  và sau đó lao đi với tốc độ gấp 3 lần tốc độ của máy bay phản lực nhanh nhất của Không lực Mỹ. Rõ ràng đó là một công nghệ vượt trội hơn những gì chúng ta có”.

Tôi phải kể về chuyện này theo cách không chính thức. Rất nhiều người kể cho các bạn nghe về chuyện này nhưng họ chẳng bao giờ viết ra hay phải kí tên vào đó. Nếu bạn quá quan tâm đến những câu chuyện dính dáng đến UFO, thì sự nghiệp của bạn có thể sẽ bị đảo loạn. Ngày nay cũng thế, ngay cả với các phi công lái máy bay thương mại. Tôi cũng nghe những người từng phục vụ ở chiến trường Afghanistan kể lại rằng họ đã nhìn thấy UFO, và báo chí của Iran cũng thường đưa tin về vật thể bay không xác định này“.

Tuy nhiên, vào năm 1973, tướng Brown lúc đó là Tham mưu trưởng Không lực Mỹ, khi được hỏi về vụ đụng độ UFO này, đã trả lời như sau: “Tôi không biết có ai kể câu chuyện này hay chưa. Chúng ta không nên gọi chúng là UFO, mà thực sự đó chỉ là trực thăng đối phương. Mấy chiếc trực thăng này chỉ xuất hiện vào ban đêm, ở vài vị trí nhất định. Người ta nhìn thấy chúng xung quanh khu vực phi quân sự trong mùa hè năm 1968. Và điều này dẫn đến một cuộc giao chiến nhỏ.

Vào lần đó, một tàu khu trục của Úc bị tấn công, nhưng chúng tôi lại không phát hiện được kẻ thù. Dù không thấy kẻ thù, nhưng chúng tôi buộc phải nổ súng để đáp trả. Chúng tôi luôn luôn phải có hành động đáp trả khi trời tối, điều tương tự cũng đã xảy ra tại Pleiku ở Tây Nguyên trong năm 1969”.

Cựu đại uý Tình báo không quân Mỹ, George Filer tiết lộ nhiều vụ đĩa bay áp sát quân Mỹ trong chiến tranh Việt Nam – Ảnh: A&E Networks

Ngoài các phát biểu về việc chứng kiến UFO tại Việt Nam, ông Filer, người từng ghi nhận và báo cáo tin tức UFO cho National UFO Center, cũng là một trong những người từng chứng kiến UFO xuất hiện ở Anh, vào năm 1962. Khi đó, ông là hoa tiêu trên tàu chở dầu tiếp liệu

Chúng tôi đang ở trên Biển Bắc, thì trung tâm điều hành London gọi và nhờ chặn một vật thể bay không xác định ở trên khu vực Oxford và Stonehenge. Chúng tôi vừa hoàn tất công tác tiếp nhiên liệu, và tiếp nhận lời đề nghị này. Họ cho dọn đường trên không và cho chúng tôi quyền ưu tiên hạ độ cao đến chỗ UFO. Phía London cho biết họ phát hiện trên radar một vật thể rất lớn, lớn hơn nhiều so với một chiếc máy bay thông thường”.

Khi Filer và phi hành đoàn của ông tiếp cận vật thể bay đó, ông nhìn thấy phát ra ánh sáng xung quanh một vật thể dạng hình trụ khổng lồ, giống như một con tàu du lịch. UFO này sau đó nhanh chóng lao lên và biến mất vào không gian.

Trang tin inquisitr.com ngày 19/4 dẫn lại thông tin từ Huffington Post và cho rằng, những câu chuyện đĩa bay như thế này tiếp tục được quân đội và các quan chức chính phủ hàng đầu như George Filer tiết lộ, và các nhà lãnh đạo chính trị khác cũng đang kêu gọi nên công khai đầy đủ các thông tin về đĩa bay.

Theo Huffingtonpost, tinnong.vn

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x