Cựu thành viên Boyzone khen ngợi hotboy VN Idol

24/05/15, 05:45 Tin Tổng Hợp

Mark Walton cảm thấy Trọng Hiếu có nhiều điểm giống với những ngôi sao Quốc tế.

Mark Walton hoạt động trong nhóm nhạc Boyzone từ năm 14 tuổi. Sau đó, anh rời nhóm và theo đuổi công việc là nhà sản xuất âm nhạc. Mark Walton hợp tác với Wayne Hector thành lập công ty âm nhạc của riêng mình và nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành hơn 10 năm qua. Những dấu ấn rất riêng của Mark ở vai trò này có thể kể đến khi phát hành hit khuynh đảo mùa hè của Nikki Minaj – Starships, Glad you came – The Wanted, Best song ever – One Direction.

Đầu tuần này, Mark đến Việt Nam để giúp đỡ, hướng dẫn Top 8 của Vietnam Idol năm nay. Gặp gỡ cựu thành viên Boyzone để nghe anh chia sẻ về những suy nghĩ của mình đối với âm nhạc Việt Nam cũng như các thí sinh Vietnam Idol.

Tại sao anh từ bỏ hào quang của một ca sĩ để trở thành nhà sản xuất âm nhạc?

Tôi không chỉ là một thành viên của Boyzone. Tôi là người đã đưa các thành viên lại với nhau và thành lập nên nhóm nhạc này khi tôi chỉ mới 14 tuổi. Lúc đó, tôi tự hỏi, mình thực sự thích điều gì, trở thành một nhà sản xuất, nhà quản lý hay đơn thuần là một ca sĩ.

Cha mẹ đã hướng tôi trở lại với trường lớp và tôi rời Boyzone để tiếp tục học tập. Có thể nói, việc học mới là lý do chính khiến tôi rời Boyzone. Sau này tôi ký hợp đồng với Warner Bros, Records, tôi mới bắt đầu với công việc sản xuất âm nhạc.

Thanh Bùi và Mark trong buổi tập với các thí sinh Vietnam Idol.

Trước khi đến Việt Nam, anh đã biết gì về âm nhạc tại đây chưa?

Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam. Đối với tôi, Việt Nam là một đất nước còn rất mới mẻ. Dù nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam phát triển sau nhưng tôi nhận thấy có rất nhiều tài năng nơi đây. Lần trước tôi có dịp gặp Thanh Bùi, đây là người tôi cho rằng cực kì tài năng, đó cũng là động lực để tôi tiếp tục đến và tìm hiểu thêm về Việt Nam.

Tôi đã tìm thấy nhiều lý do để trở lại. Đối với công việc, tôi luôn muốn tạo nên những ca sĩ nổi tiếng mới, những ngôi sao quốc tế. Tôi có thể tạo ra những sản phẩm ở Ireland bán được hơn 30 triệu đĩa, ở Anh 25 triệu đĩa và cả Canada cũng không kém cạnh thì tại sao không phải là Việt Nam. Tôi tin chúng ta cũng có thể đạt được điều đó.

Gặp gỡ với các thí sinh Vietnam Idol nhiều ngày qua, anh ấn tượng với ai nhất trong số họ?

Có lẽ là 2 thí sinh Trọng Hiếu và Bích Ngọc. Hiếu là thí sinh mà tôi cảm thấy có nhiều điểm gần với những ngôi sao quốc tế. Hiếu cần hoàn thiện thêm một số mặt nữa nhưng đây thật sự là một thí sinh rất tiềm năng của chương trình.

Người thứ hai là Bích Ngọc. Cô sở hữu giọng hát đầy nội lực. Khi cô ấy cất giọng hát, tôi đã “nổi hết da gà”, điều không thường xảy ra với tôi dù tôi làm việc với nhiều ca sỹ nổi tiếng.

Trọng Hiếu được Mark đánh giá là đủ tố chất trở thành một ngôi sao Quốc tế.

Đối với anh, yếu tố để trở thành một thần tượng âm nhạc là gì?

Trước hết bạn phải hát thật tốt, có khả năng trình diễn, vũ đạo tốt, sự tận tâm và làm việc chăm chỉ. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một thần tượng âm nhạc nhưng theo tôi những yếu tố trên là quan trọng nhất.

Bạn phải thuyết phục mọi người rằng bạn tài năng thực sự. Khi tôi xem Thần tượng âm nhạc của các nước trên thế giới, nhiều ca sỹ hát như thể họ đang đọc bài, thiếu hụt cảm xúc trong bài hát.

Hôm qua, khi tôi lần đầu tiên được xem màn trình diễn của các thí sinh Việt Nam, tôi thấy rất thuyết phục. Hôm nay là ngày nghỉ của tôi, nhưng tôi vẫn muốn đến với các thí sinh và làm việc với họ nhiều hơn nữa, tôi thật sự thích họ. Những đứa trẻ rất dễ thương, tài năng, chỉ cần một chút cơ hội sẽ trở thành những thần tượng âm nhạc.

Là một nhà sản xuất âm nhạc gặt hái nhiều thành công, theo anh, các ca sĩ Việt Nam cần làm gì để đưa âm nhạc của mình ra ngoài thế giới?

Đó là cơ hội, cũng là lý do mà tôi ở đây. Tôi muốn giới thiệu nghệ sĩ Việt Nam ra toàn cầu. Nó thực sự khó khăn nhưng tôi tin mình có thể làm được. Tôi sẽ đưa những nhân tố âm nhạc này hợp tác những nhà sản xuất, ca sĩ nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Jenifer Lopez, One Direction…

Tôi đã làm việc hơn 10 năm với Wayne Hector, tác giả của những ca khúc đình đám như Best song ever của 1D, Glad You Came của The Wanted, Starship của Nicki Minaj… Năm ngoái, tôi đã đưa anh ấy đến Việt Nam cùng với AJ Junior, tác giả của On the floor, Dance again… để làm việc với tôi.

Sắp tới, sẽ có một nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới đến Việt Nam trong 4 tháng để làm việc với các nghệ sĩ ở đây. Hiện giờ tôi chưa thể tiết lộ thêm. Tôi sẽ giới thiệu những khách hàng, những mối quan hệ của mình đến Việt Nam.

Bích Ngọc khiến Mark “nổi da gà”. Mark Walton dành nhiều lời khen cho các giọng ca Việt Nam và hứa sẽ giúp đưa ca sĩ trong nước ra quốc tế.

Chuyến đi đến Việt Nam của anh lần này khá nhiều ngày, ngoài công việc giảng dạy các thí sinh Vietnam Idol, anh có tranh thủ tham quan nơi đâu?

Ngoài thời gian làm việc với chương trình, tôi có rất nhiều ngày nghỉ nhưng tôi muốn dành hết những ngày nghỉ này cho các thí sinh. Tôi đã đi máy bay hơn 20 giờ đồng hồ để đến được đây nên không muốn lãng phí bất kỳ giây phút nào. Có rất nhiều thí sinh không được tự tin vào hôm thứ 5 mà chương trình thì vào Chủ Nhật. Nếu vui chơi, tôi cảm thấy thật có lỗi. Tôi đến đây vì những thí sinh này nên tôi không muốn đi chơi vào lúc này.

Tôi nhớ năm ngoái, tôi có đi Địa đạo Củ Chi với Thanh Bùi và Wayne Hector. Khi tôi chui vào hầm, Thanh ngay trước mặt tôi, càng bò đường hầm càng trở nên tối dần và tôi la lớn : “Thanh, tôi không thể thở được, ở đây không có không khí” lúc đó tôi rất hoảng loạn, người thì đầm đìa mồ hôi. Tôi cho rằng đó là giây phút kinh hoàng nhất trong đời tôi.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo 24h.com.vn

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x