• TINHHOANET

Cứu sống chó bị kẹt trong xe hơi, cựu binh Mỹ bị bắt giữ

Cao thượng và anh hùng đôi khi phải chịu nhận éo le? Mới đây, một trường hợp khá hi hữu đã xảy ra tại Georgia, Mỹ khi một cựu quân nhân đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi đập vỡ kính xe hơi để cứu sống chú chó đang thở hổn hệt vì bị nóng ngạt bên trong.

Michael Hammons, một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ ở chiến trường Iraq cho biết ông không hối hận khi bị cảnh sát bắt giữ vì hành động của mình.

Các nhân chứng kể lại, người chủ chiếc xe Mustang đã để chú chó Phốc trên xe và đi vào cửa hàng mua sắm, mà quên mất xe vẫn đang chạy máy nóng, nhiệt độ có thể lên đến 45 độ C. Chú chó thở hổn hển và phát hoảng lên. Nếu không ai phát hiện và làm gì đó, nó sẽ gặp nguy hiểm.

Là cựu binh trở về từ một trong những chiến trường ác liệt nhất ở Iraq, Michael từng phải điều trị qua chứng rối loạn căn thẳng sau chấn thương tâm lý. Trông thấy trường hợp khẩn cấp, ông không thể không làm gì, thế nên ông tìm xung quanh, rồi quơ vội chân xe lăng của vợ và đập ngay vào cửa kính xe để giúp con vật tội nghiệp lấy chút không khí.

Tôi bị chứng Rối loạn căn thẳng sau chấn thương tâm lý, đời tôi đã thấy đủ sự sống và cái chết, tôi không muốn chứng kiến điều gì tương tự xảy đến xung quanh mình nữa“, Michael trả lời phóng viên trong lúc bị bắt giữ.

Chúng tôi không muốn bắt giữ ông ấy, nhưng người chủ xe ở đây lại không tha, nên chúng tôi không thể làm điều gì khác hơn”, Lee Weems, phó cảnh sát của vùng tâm sự.

Hiện luật pháp bang Georgia quy định một người được phép xâm phạm phương tiện của người khác để cứu người, còn động vật thì… vẫn chưa được đề cập đến.

Chủ chú chó Phốc cho rằng bà chỉ để lại con chó trong xe chừng 5 phút, trong khi các nhân chứng khác cho rằng thời gian phải lâu hơn thế. Michael hiện đang bị cáo buộc tội danh xâm phạm, nhưng ông được mọi người ủng hộ và cho rằng mình không hối tiếc vì đã hành động như trên.

Tôi biết mình sẽ phải nhận lãnh hậu quả, nhưng tôi thấy không quan trọng, kính xe hơi ư? Người ta có thể thay kính mới mỗi ngày, nhưng với chó thì không đâu“.

Bruce Phan, theo RT

x