• TINHHOANET

Cười ngất với chú mèo không biết chuột là gì

Ai cũng biết mèo được xem là thợ săn chuột có ngón nghề, thế nhưng sự ‘bất động tâm’ của con mèo dưới đây khi đối diện với núi chuột trên lưng khiến chủ nhân của nó phải gật gù cảm thán: “Huyền thoại quả là huyền thoại!”.

Chú mèo đang say giấc nồng thì bị chủ nhân đặt lên mình 5 con chuột chũi đen xì.

Hầu hết họ nhà mèo đều có máu săn mồi, đặc biệt là săn chuột. Đây được coi là gen di truyền từ đời này qua đời khác của chúng. Để xem chú mèo cưng ưa ăn, ưa ngủ chưa từng bắt chuột lần nào nhà mình có còn bản tính hoang dã vốn có hay không, tài khoản Twitter nekonoboris đã làm một thử nghiệm đặc biết. Kết quả khiến anh gật gù: “Huyền thoại quả là huyền thoại”.

Thấy chú ta ngủ quá say, 5 con chuột cũng không nhằm nhò gì vì vậy chủ nhân tiếp tục đặt thêm một đàn chuột bông lớn nhỏ đủ loại lên người nó. Quả nhiên có tác dụng, mèo ta khe khẽ mở mắt, từ từ hé mở cho đến không thể mở căng hơn được nữa.

30 giây sau, nó vẫn giữ nguyên tư thế như vậy, mắt không chớp và người không nhúc nhích.

Người chủ vẫn chưa chịu buông tha, tiếp tục đặt thêm vài con ở trước mặt nó nhưng con mèo mướp lông vàng vẫn không động đậy chút nào.

Rốt cuộc anh chỉ còn biết ngậm ngùi chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội mong chờ sự an ủi của cộng đồng mạng. Tại sao đường đường là một con mèo khỏe mạnh, mắt, mũi, tứ chi đầy đủ lại không hề có phản ứng gì đặc biệt với lũ chuột đang hành hạ mình?

Sau khi xem hình, cư dân mạng được phen cười rung bụng: “Nó đang trợn mắt lên và nghĩ: ‘Ông chủ tính lừa em sao? Chúng là chuột bông mà, đâu có ăn được mà đáng để động thủ’”.

Có người lại trêu đùa rằng: “Vì chú ta sợ quá không biết phải làm sao nên mới phải nằm yên vậy đó”…

Theo daikynguyenvn

x