Cuộc trao đổi thua lỗ nhất trên đời: Một người đàn ông vì điều này mà thân bại danh liệt bỏ mạng lúc trung niên

12/02/19, 10:48 Đọc & Suy ngẫm

Vui sướng chốc lát mất niềm vui cả đời, muôn vàn hạnh phúc phút chốc tan biến! Những người vì tà dâm mà thân bại danh liệt và chết yểu nhiều không kể xiết, những chuyện này đã được các bậc cổ thánh tiên hiền và tổ sư đại đức ghi chép rất nhiều trong Kinh Phật, những cuộc đánh đổi truyền kỳ không tương xứng thật khiến người ta phải suy ngẫm!

Cuộc trao đổi thua lỗ nhất trên đời: Một người đàn ông vì điều này mà thân bại danh liệt bỏ mạng lúc trung niên.1
(Ảnh minh họa)

Tôi cho bạn 1 ngàn, sau đó bạn cho lại tôi 100 ngàn? Tôi tin rằng tự cổ chí kim không ai đồng ý! Con người khi giao dịch luôn cân đo đong đếm, nghĩ trước nghĩ sau, vì sợ rằng bản thân sẽ thua thiệt mà mất đi lợi nhuận, thật không ngờ rằng một người vì thú vui tà dâm mà vẫn chơi trò được một mất mười này, liệu có thông minh không?

Tôi có một vị tiền bối, có thể nói là giáo viên khai sáng trên con đường hội họa của tôi, tính tình khiêm tốn, cần cù hiếu học, giỏi giao tiếp! Duy nhất có một điểm yếu, đó là ham mê nữ sắc, gặp mỹ nhân là quên hết tất cả. Tôi đi theo học hỏi ông ta trong một thời gian dài, cũng tận mắt chứng kiến sự thất bại của ông.

Ban đầu ông có vận may rất tốt, nhậm chức lãnh đạo tầm trung trong đơn vị (đơn vị là một xưởng lớn gần hai vạn người), hơn nữa gia đình ông có vợ hiền con ngoan, thời gian rảnh rỗi ông còn kiêm nhiệm làm giảng viên mỹ thuật của ba trường, thu nhập khá tốt, tuy rằng không phải là tỷ phú, nhưng của cải đầy đủ, cuộc sống viên mãn.

Khoảng 10 năm trước thầy vô tình gặp một người phụ nữ, tôi cũng đã từng gặp cô ta. Mặc dù ngoại hình không quá đẹp, nhưng lại rất thu hút, hơn nữa còn biết ăn nói. Không tiện nói ra họ quen biết nhau như thế nào, chỉ nghe nói rằng không bao lâu sau thì hai người phát sinh quan hệ nam nữ bất chính, sau đó được biết tin chồng của người phụ nữ phạm tội bị giam hơn hai năm. Quan hệ bất chính của họ kéo dài hơn nửa năm thì bị người ta phát hiện.

Vợ của ông vô cùng đau lòng, từng một lần muốn ly hôn với ông, nhưng ông lại không đồng ý. Cũng nhiều lần hứa hẹn cắt đứt quan hệ với người thứ ba, nhưng vẫn âm thầm duy trì quan hệ với cô ta, đám học sinh học vẽ chúng tôi biết chuyện đều cảm thấy đồng tình với vợ của thầy, nhưng là học sinh nào dám khuyên ngăn giáo viên chứ?!

Cuộc trao đổi thua lỗ nhất trên đời: Một người đàn ông vì điều này mà thân bại danh liệt bỏ mạng lúc trung niên.2
Vợ của ông vô cùng đau lòng, từng một lần muốn ly hôn với ông, nhưng ông lại không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Sau đó trong xưởng cũng biết chuyện của giáo viên, lúc đó đang có cuộc điều chỉnh nhân sự tạm thời, rất nhiều người trước đó chức vị thấp hơn thầy đều được cất nhắc, riêng thầy giáo của tôi lại mất chức. Hơn nữa sau đó có hai trường vì sự cố này mà đã khai trừ thầy giáo, khiến thầy trong chốc lát rơi vào tình cảnh khó khăn, một mặt sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, mặt khác chồng của người phụ nữ kia sắp ra tù.

Do lo sợ người chồng biết sự tình gây ra nhiều khó khăn, ông liền đoạn tuyệt qua lại với người phụ nữ kia. Vốn dĩ cho rằng sau khi sóng yên bể lặng có thể làm lại, mà không biết rằng chuyện nhân quả đâu phải do con người nắm giữ.

Người chồng ra tù vào tháng 7, chưa đầy nửa tháng biết tường tận sự tình, liền uy hiếp tống tiền thầy giáo, (cụ thể là bao nhiêu thì tôi không rõ). Thầy giáo sợ to chuyện, lại sợ người chồng hành hung báo thù, vì vậy đành dùng tiền để giải quyết. Nhưng tính tình người chồng hung bạo, sau khi nhận tiền còn đánh thầy giáo một trận tơi bời. Lúc đó khi thấy bộ dạng của thầy trong lòng tôi cảm thấy vô cùng khó chịu.

Trớ trêu thay! Sau khi trải qua chuyện này, thầy giáo vẫn không hồi tâm chuyển ý để tiến bộ hơn. Hai năm sau bệnh cũ tái phát, tính dâm dục lại nổi lên. Thầy lại có quan hệ bất chính với một phụ nữ nông thôn, lần này vợ thầy đã đau khổ cùng cực, nhưng thầy vẫn mặc kệ! Hai người qua lại được một thời gian dài, trong cuộc điều chỉnh nhân sự cuối cùng của đơn vị, thầy đã bị sa thải, và ngôi trường duy nhất cũng cho thầy nghỉ việc, lúc này thầy giáo rơi vào cảnh ngộ vô cùng khốn đốn!

Năm 1997 vì cuộc sống mưu sinh thầy giáo bắt đầu kinh doanh, những người tà dâm thường gặp vận xui, kinh doanh phát đạt hay thất bại khỏi cần bàn, sau nửa năm kinh doanh lụi bại đột ngột bệnh mà chết, vừa tròn 50 tuổi.

Ngẫm lại cuộc đời của thầy, đầy rẫy thăng trầm. Nhắc đến thầy giáo của tôi, là nhắc đến một người vô cùng tài hoa. Con đường vốn trải đầy hoa hồng nhưng cuối cùng lại dẫn đến suy tàn, tài hoa ngời ngời nhưng chẳng việc gì thành! Lý do vì sao? Do số mệnh ư? Xin thưa rằng không phải. Người ta không biết rằng số mệnh có thể được định sẵn nhưng cũng có thể thay đổi, tuổi thọ có thể tăng cũng có thể giảm, giống như lời của Thái Thượng: “Phúc họa không có cửa, đều do người triệu mời”.

Dù có hành thiện ngàn lần nhưng không bỏ được tà dâm thì cuối cùng cũng khó tránh khỏi họa. Trong vạn cái ác thì tà dâm đứng đầu, tác hại của nó giờ tôi cũng đã hiểu rất rõ! Thầy giáo của tôi vì một thú vui nhất thời mà hủy hoại thanh danh cả đời, giảm nửa tuổi thọ, giống như được 1 đồng mà phải mất 100, 1000 đồng, sự thật này là sự nuối tiếc ngàn đời! Hi vọng hành động của thầy có thể thức tỉnh mọi người.

Xem thêm:

Tuệ Tâm, theo Secret China

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

x