• TINHHOANET

Cuộc sống thật của những người đẹp chuyển giới tại Thái Lan

Để có được hình ảnh long lanh dưới ánh đèn sân khấu, những người đẹp chuyển giớiđã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật lớn, nhỏ và làm bạn với những vốc thuốc đủ loại mỗi ngày. Tuy nhiên, tại Thái Lan họ chính là “đặc sản” hút khách du lịch.

Ngành Du lịch Thái Lan đang lao đao vì những trận đánh bom khủng bố vừa diễn ra. Du khách quốc tế được cảnh báo không nên đến gần những khu vực nguy hiểm đang bị phong tỏa.

Trước đó, du lịch Thái Lan luôn được biết đến với những dấu ấn dịch vụ đặc biệt.

Trong khi Hàn Quốc nổi tiếng về công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp thì Thái Lan trở thành đất nước hàng đầu thu hút những người muốn chuyển giới.

Ngoài 5 bệnh viện lớn, Thái Lan còn có hàng chục cơ sở nhỏ hoặc phòng khám tư tiếp nhận phẫu thuật chuyển giới. Thành phố Băng Cốc (Bangkok) được cho là “thủ phủ chuyển giới toàn cầu”.

Thái Lan cũng là nước có tỉ lệ người chuyển giới cao nhất thế giới, do đó, cái nhìn của xã hội đối với vấn đề này tương đối thoải mái. Người chuyển giới có thể tự do ra vào các nơi công cộng mà không sợ bị kỳ thị.

Khách du lịch có thể cảm nhận rất rõ, đi trên bất cứ nơi đâu – siêu thị, nhà hàng, đường phố, quán bar… đặc biệt là ở Bangkok, Pattaya hay Phuket sẽ liên tục gặp người chuyển giới, nhiều đến mức thật giả lẫn lộn, không dễ phân biệt. Người chuyển giới ở Thái Lan chủ yếu là đổi giới tính từ nam sang nữ và được gọi là Katoey.

Các Katoey tham gia tích cực vào đời sống, có vị trí trong xã hội cũng như trong tâm thức của người dân. Đặc biệt, những vũ công Katoey là một phần không thể thiếu và làm nên sự hấp dẫn của ngành du lịch phát triển rất thịnh vượng của Thái Lan.

“Thon thả – gương mặt khả ái – nữ tính” đó là những gì mà những người xem cảm nhận khi tận mắt nhìn các vũ công Katoey.

Anh Hà Hồng, hướng dẫn viên du lịch đã nhiều năm đưa khách Việt Nam sang Thái Lan cho biết: Giá một ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại Thái Lan khoảng 100 triệu đồng/ca. Tuy nhiên, để có được vẻ ngoài hoàn hảo như các vũ công Katoey đang biểu diễn ở “Pê đê show”, những người chuyển giới đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật lớn, nhỏ nữa để mài xương hàm, mài xương bả vai, xử lý yết hầu, nâng mũi…Cùng đó, “thức ăn” của những người đẹp luôn là những vốc thuốc các lại mỗi ngày.

Tại Thái Lan những Katoey được yêu thương và tạo điều kiện để tìm việc làm. Với những người chuyển giới làm trong lĩnh vực giải trí, được trình diễn trong “Pê đê show” hay các show diễn nghệ thuật luôn là mơ ước lớn trong đời. Các Katoey luôn bày tỏ sự hãnh diện và hạnh phúc với công việc được giao. Họ luyện tập rất chăm chỉ và dành cả ngày cho việc trang điểm trước giờ lên sân khấu.

Cùng ngắm nhìn những Katoey “hút khách” nhất tại Bangkok hiện nay – “sản phẩm” của ngành công nghiệp Du lịch- Giải trí Thái Lan:

Theo Phạm Thanh
Dân trí

Theo Tấm Gương

x