Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm

21/10/15, 10:18 Giải trí

Vi Tiểu Bảo là một nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung (Lộc Đĩnh Ký), đóng vai trò quan trọng phản ánh tài năng viết diễn tả một nhân vật ảo như thật của Kim Dung. Đây là nhân vật ảo như thật  cuối cùng được Kim Dung sáng tác.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.1

Bộ phim ra mắt vào năm 2000 và được xem là phiên bản không đúng với nguyên tác nhất. Phim quy tụ dàn mỹ nhân đình đám của điện ảnh Hoa ngữ như Thư Kỳ, Chu Ân, Lâm Tâm Như…

Mặc dù kịch bản phim có thay đổi nhiều so với nguyên tác, nhưng không thể phủ nhận “độ nóng” của phim Tiểu Bảo và Khang Hy. Với lối diễn xuất hài hước của Trương Vệ Kiện và dàn mỹ nhân xinh đẹp Chu Ân, Lâm Tâm Như, Thư Kỳ, Trương Tây, Trần Pháp Dung…, phim đã lôi cuốn các khán giả.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.2
Dàn mỹ nhân xinh đẹp của Vi Tiểu Bảo.

Trương Tây 

Trương Tây, sinh năm 1974, cô đóng vai Mộc Kiếm Bình, tiểu quận chúa Vân Nam, là cô vợ ngây thơ thuần khiết nhất, tính tình thiện lương cao quý, miệng mỉm cười như hoa mới nở.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.3
Trương Tây trong vai Mộc Kiếm Bình

Trương Tây cũng là cô vợ ngoài đời của Vi Tiểu Bảo – Trương Vệ Kiện. Cả hai gặp gỡ khi đóng chung phim Trần Mộng Cát năm 1998, và hẹn hò hơn 10 năm mới quyết định kết hôn.

Trương Vệ Kiện chia sẻ: “Cô ấy và tôi có bối cảnh xuất thân rất khác nhau. Trong khi tôi ngày đêm tất bật kiếm tiền, cô ấy có nhiều trải nghiệm xã hội hơn. Sự hiểu biết là điểm hấp dẫn lớn nhất của cô ấy. Không chỉ vậy, Trương Tây còn là người đồng hành tận tụy, luôn luôn động viên tôi kiên trì với sự nghiệp cho tới tận bây giờ. Cô ấy rất chịu khó khen tôi đẹp trai và có sức cuốn hút”.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.10
Vợ chồng Trương Tây – Trương Vệ Kiện.

Cô từng đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim điện ảnh Oan hồn 49 ngày vào năm 2012. Sau khi kết hôn, Trương Tây vẫn tham gia phim ảnh, cô đóng các phim Tiếu ngạo giang hồ, Cổ kiếm kỳ đàm, Thần điêu hiệp lữ, Tượng hoả hoa tượng hồ điệp, Cung tỏa trầm hương…

Tuy chưa có con nhưng đôi vợ chồng Trương vẫn nắm tay hạnh phúc bên nhau suốt 17 năm.

Thư Kỳ

Sinh năm 1976, Thư Kì đóng vai khách mời – Tiểu Kim Ngư, mối tình đầu của Vi Tiểu Bảo. Tuy nhiên vì gia đình nghèo, Tiểu Kim Ngư phải lấy chồng và cuối cùng chết nơi quê nhà.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.11
Thư Kỳ trong vai Tiểu Kim Ngư.

Thư Kỳ tên thật là Lâm Lập Tuệ, cô sinh ra trong gia đình không khá giả. Từ năm 17 tuổi, Thư Kỳ đã bắt đầu sự nghiệp giải trí với vai trò người mẫu chụp ảnh gợi cảm và đóng phim cấp 3. Một lần khi đi trên đường, cô bị mấy gã đàn ông gọi là sao khiêu dâm, Thư Kỳ đã hạ quyết tâm đóng phim nghiêm túc.

Sau đó, cô đã đạt hai giải Kim Tượng – Nữ diễn viên phụ xuất sắc và Gương mặt triển vọng với phim Sắc tình nam nữ năm 1996. Thừa thắng xông lên, Thư Kỳ tiếp tục đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của giải Kim Mã với phim Three Times vào năm 2005.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.12
Thư Kỳ và Phùng Đức Luân.

Về chuyện tình cảm, cô đã trải qua mối tình “khắc cốt ghi tâm” với Lê Minh, Vương Lực Hoành và gần đây là Phùng Đức Luân. Trải qua 17 năm quen biết và cả hai đều có tình yêu riêng, thế nhưng số phận đã đưa Thư Kỳ – Phùng Đức Luân trở về bên nhau.

Lâm Tâm Như 

Lâm Tâm Như, sinh năm 1976, đóng vai công chúa lá ngọc cành vàng Kiến Ninh, là cô vợ đanh đá, ngang ngược của Vi Tiểu Bảo. Tuy nhiên, trong phiên bản truyền hình này, Kiến Ninh công chúa lại chết vào cuối phim.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.15
Lâm Tâm Như trong vai công chúa Kiến Ninh.

Lâm Tâm Như sinh ra tại Đài Loan, cha cô là một thương nhân, mẹ là nội trợ. Cô là chị cả trong gia đình với hai em trai.

Năm 1997, vai diễn nàng “Tử Vi cách cách” trong bộ phim Hoàn Châu cách cách đã đưa tên tuổi Lâm Tâm Như trở thành thần tượng khắp Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Hong Kong, thậm chí đến cả các nước Đông Nam Á.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.16
Lâm Tâm Như vẫn đẹp rạng ngời dù đã 39 tuổi

Hiện tại, mỹ nhân 39 tuổi vẫn còn độc thân và tiếp tục sự nghiệp đóng phim, cô đã đóng các phim như: Mỹ nhân tâm kế, Khuynh thế hoàng phi, Chị gái tiến lên, Thiếu niên Địch Nhân Kiệt, Đại hỷ lâm môn…

Lâm Tâm Như chia sẻ rằng: “Hy vọng có thể tìm thấy một người đàn ông có thể chinh phục được tôi, anh ấy sẽ giỏi giang hơn tôi, can đảm hơn tôi, và mang lại cho tôi cảm giác an toàn”.

Trần Pháp Dung 

Trần Pháp Dung, sinh năm 1967, khi tham gia phiên bản phim này, đã đổi tên Tô Thuyên thành Long Nhi. Long Nhi là cô vợ lớn tuổi nhất, trưởng thành nhất, cô có tài cải trang và võ công cao cường.

Trần Pháp Dung trong vai Long Nhi.Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Trần Pháp Dung trong vai Long Nhi.

Trần Pháp Dung từng đạt giải Hoa Hậu Hong Kong năm 1989, sau đó cô gia nhập TVB và đóng phim Về với nhân gian, Đội chống lừa đảo, Đội hành động liêm chính.

Đóng phim hơn 10 năm tại TVB, Trần Pháp Dung chỉ là diễn viên tuyến hai của nhà đài. Nhận thấy không thể tiếp tục hợp tác, cô đã rời TVB và sang đại lục phát triển.

Bộ phim đầu tiên cô đóng là Tiểu Bảo và Khang Hy, kế tiếp là các phim Bắc tửu vương – Túy kiếm ân cừu lục, Thiên hạ đệ nhất, Linh kính truyền kì, Thủy nguyệt động thiên, Truyền thuyết mỹ lệ 2 – Tình nguyện, Tình yêu thời Weibo…

Trần Pháp Dung vẫn giữ gìn nhan sắc trẻ trung dù đã 48 tuổi.Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Trần Pháp Dung vẫn giữ gìn nhan sắc trẻ trung dù đã 48 tuổi.

Trần Pháp Dung cũng nói cô không lo lắng khi độc thân ở tuổi 48 và “hôn nhân không phải vấn đề lớn”. Cô bày tỏ quan điểm: “Nếu chúng ta có thể sống với sự tự tin, chúng ta kiếm được tiền và tự chăm sóc được bản thân mình thì tại sao hôn nhân là cần thiết?”.

Chu Ân 

Chu Ân, sinh năm 1971, vào vai vị phu nhân đẹp nhất trong 7 cô vợ, A Kha là con gái tuyệt sắc của danh kỹ Trần Viên Viên và Sấm vương Lý Tự Thành. A Kha tính tình cố chấp, không phân biệt được người tốt kẻ xấu, ban đầu cô yêu Trịnh Khắc Sảng, nhưng sau vì Vi Tiểu Bảo đối xử tử tế nên mới bằng lòng làm vợ chàng.

Chu Ân trong vai A Kha xinh đẹp.Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Chu Ân trong vai A Kha xinh đẹp.

Chu Ân khởi đầu sự nghiệp với vai trò người dẫn chương trình của TVB, cô đã theo học khóa diễn xuất tại Học viện Nghệ thuật diễn xuất Hong Kong.

Sau khi tốt nghiệp, cô đã đóng loạt phim của Châu Tinh Trì như Học trường Uy Long 2, Đại thoại Tây Du. Năm 1994, vai diễn Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu đã đưa tên tuổi Chu Ân đến với khán giả khắp Châu Á.

Vợ chồng Chu Ân và con gái.Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Vợ chồng Chu Ân và con gái.

Hơn 10 năm hẹn hò, sau cùng Chu Ân đã kết hôn với cựu thành viên nhóm nhạc Beyond – Huỳnh Quán Trung và có 1 con gái.

Sau khi kết hôn, Chu Ân ít tham gia phim ảnh, cô thường dành thời gian chăm sóc gia đình. Gần đây, Chu Ân đã trở lại với show truyền hình thực tế Thần tượng đến rồi.

Ngô Thần Quân

Cô thể hiện vai Song Nhi, cô vợ trung thành tuyệt đối, luôn chăm sóc và bảo vệ Vi Tiểu Bảo. Tuy Song Nhi chỉ là a hoàn của Tam thiếu phu nhân Trang gia nhưng nàng có học vấn, võ công cao cường và nhân phẩm đoan chính.

Ngô Thần Quân trong vai Song Nhi.Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Ngô Thần Quân trong vai Song Nhi.

Ngô Thần Quân đã kết hôn cùng Liệu Hoài Nam vào năm 2012. Trước ngày cưới, cô đã đi học nấu ăn để hoàn thành tốt vai trò người vợ. Cô chia sẻ: “Anh ấy sống rất chu đáo, điều gì cũng nghĩ cho tôi trước”.

Gia đình hiện tại của Ngô Thần Quân.Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Gia đình hiện tại của Ngô Thần Quân.

Sau khi kết hôn, Ngô Thần Quân ít tham gia hoạt động giải trí. Năm 2015, Ngô Thần Quân đã sinh con gái đầu lòng, cô đã tặng bé rất nhiều quần áo đồ hiệu, đồ chơi xa xỉ.

Tuy nhiên nữ diễn viên sau đó lo sợ đồ chơi đắt tiền sẽ ảnh hưởng đến lối sống của con nên đã cho cất hết, ngay cả tivi trong phòng khách cũng được dọn đi. Thay vào đó là vô vàn sách vở như một thư viện.

Mạch Gia Kỳ 

Mạch Gia Kỳ, sinh năm 1975, cô đóng vai Phương Di, người vợ phức tạp và khó hiểu, thường lừa gạt Vi Tiểu Bảo.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm.Mạch Gia Kỳ trong vai Phương Di.
Mạch Gia Kỳ trong vai Phương Di.

Mạch Gia Kỳ từng được TVB lăng xê qua phim Càn Long đại đế năm 1993 nhưng không được khán giả chú ý. Nhờ một lần đóng cảnh nóng với Ngô Ngạn Tổ trong The Peeping, sự nghiệp của cô đã tiến bộ vượt bậc.

Sau đó Mạch Gia Kỳ đã sang Trung Quốc phát triển sự nghiệp, cô tâm sự rằng có lần biểu diễn tại đại lục khán giả quá khích ép uống rượu, may mắn có trợ lý đi cùng giúp cô trốn thoát.

Cuộc sống 7 cô vợ trong phim ‘Tiểu Bảo và Khang Hy’ sau 15 năm
Mạch Gia Kỳ và chồng.

Cô đã kết hôn với luật sư Vương Quốc Hào vào năm 2006 và rút lui khỏi ngành giải trí. Năm 2011, vì nhớ nghiệp diễn, cô đã quay lại phim trường nhưng chỉ đóng vai phụ.

Theo vnsport

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x