• TINHHOANET

Cuộc đời những chú thỏ kết thúc trên chiếc khăn bằng lông của bạn

Tại một cơ sở sản xuất, hàng ngày người ta giết khoảng 10.000 con thỏ và lột da chúng để làm ra những phụ kiện lông thú.

Những con thỏ không thể nhúc nhích được trong chiếc lồng chật hẹp.

Các công nhân Trung Quốc phải giết và lột da 10.000 con thỏ mỗi ngày. Hàng ngàn con thỏ được nhồi nhét vào những chiếc lồng rất nhỏ, thậm chí chúng không thể đứng lên được.

Tai của các con vật tội nghiệp này sẽ bị kéo mạnh ra và đánh vào hai bên đầu để chúng ngất đi trước khi bị giết. Cảnh tượng thương tâm nhất là khi những con thỏ đau đớn giãy giụa trong khi chân sau của chúng bị treo ngược lên những chiếc móc sắt nhọn hoắt. Sau đó các công nhân sẽ từ từ lấy đi phần da của con thỏ và với những người chuyên nghiệp họ chỉ mất 4 phút để xử lý xong một con.

Lũ thỏ sẽ bị treo ngược lên trước khi thuộc da.

Tổ chức nhân đạo quốc tế (HSI) đã đưa ra những hình ảnh làm bằng chứng cho hành động dã man này. Giám đốc điều hành HSI Claire Bass cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra ngôi nhà kinh hoàng này ở Trung Quốc. Lông của chúng sẽ được bán sang Anh và các quốc gia khác. Cuộc đời khốn khổ của những con thỏ kết thúc ở những chiếc mũ và khăn quàng cổ bằng lông được bán tại những của hàng ở Anh”.

Đôi găng tay được quảng cáo được làm từ lông giả nhập từ Trung Quốc. Theo kiểm nghiệm của HSI thực chất đây là lông thú thật.

Cũng theo điều tra của HSI, các nhà bán lẻ lớn nhất nước Anh không biết rằng những sản phẩm của họ bán trên thị trường là lông thú thật. Những đồ thời trang bán trên các website lơn như TK Maxx và House of Fraser quảng cáo sản phẩm của họ là lông nhân tạo nhưng kiểm tra cho thấy đo là lông thú thật. Cả hai công ty nói rằng họ bị lừa bán những sản phẩm này và House of Fraser đã chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp.

Ở Anh có hơn 60 cơ sở đang bán đồ lông thú thật mà không hề có nhãn mác hoặc ghi sai là được làm từ polyester và sợi nilon. Khách hàng tin rằng món đồ họ mua là lông giả nên sẽ không cảm thấy tàn nhẫn.

Việc nuôi thú lấy lông đã bị cấm ở Anh từ năm 2000 do đó các sản phẩm làm từ lông đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Năm ngoái Anh nhập khẩu 3,5 triệu bảng các sản phẩm từ da và lông của Trung Quốc và 3,4 triệu bảng từ Hồng Kong.

Tại Trung Quốc do giá thành nhân công rẻ và điều kiện lao động không đòi hỏi chi phí cao nên họ thay thế việc làm nguyên liệu lông giả từ sợi nilon tổng hợp bằng việc thuộc da thỏ thật. Nhân công lao động ở các lò mổ này cũng được trả thù lao rất rẻ mạt.

Hàng ngày, cơ sở lột da thỏ này giết tới hơn 10.000 con để lấy da chủ yếu phục vụ ngành công nghiệp thời trang.
Những đồ dùng bằng lông thú thường rất đắt và chỉ có những người giàu có mới dám mua chúng. Lợi nhuận lớn khiến các xưởng lột da động vật ngày càng mọc lên nhiều ở Trung Quốc.
Chân của một con thỏ vẫn còn vương lại trên một cái móc ở một lò mổ thỏ Trung Quốc sau khi nó đã bị giết và lột da.
Cảnh môi trường nuôi thỏ thiếu vệ sinh tại một trang trại.
HSI đã bí mật quay lại được cảnh những con thỏ bị lột da một cách kinh dị.

Theo vntinnhanh.vn, kienthuc

x