• TINHHOANET

Cuộc điều tra 10 năm của 1 bác sĩ vạch trần tội ác chưa từng có trên Trái đất

Bằng những cú điện thoại và sự kiên trì trong hơn 10 năm, một cựu bác sĩ quân y đã thu thập được nhiều bằng chứng, chứng minh rằng có rất nhiều người vô tội đã bị mổ sống cướp nội tạng ở Trung Quốc.

“Tôi không thể tin rằng trên đời lại có một tội ác dã man đến như vậy”

Bác sĩ Uông Chí Viễn (Wang Zhiyuan) là một cựu bác sĩ quân y Trung Quốc định cư ở Mỹ từ năm 1995. Lần đầu tiên Bs. Uông nghe về nạn mổ cướp nội tạng là vào tháng 3/2006. Thông tin khi đó mà ông biết được là những cáo buộc về 1 bệnh viện ở miền bắc Trung Quốc, ở đó có hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị sát hại và lấy nội tạng.

Tuy nhiên, khi đó bác sĩ Uông cảm thấy rất hoài nghi, ông không thể tin rằng trên đời này lại có một tội ác dã man đến như vậy.

Bác sĩ Uông nói: “Nó nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi, với tư cách là một con người. Cáo buộc này đang nói về một tội ác thực sự nghiêm trọng, một tội ác mà không ai có thể tưởng tượng nổi”.

Và sau đó, với tư cách là thành viên của một tổ chức phi chính phủ có tên Tổ chức Thế giới điều tra đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), bác sĩ Uông đã nỗ lực điều tra các cáo buộc này.

Ban đầu, bác sĩ Uông và đồng sự đã gọi điện thoại tới bệnh viện bị tố cáo. Đó là bệnh viện Huyết học Tô Gia Đồn ở Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Tuy nhiên họ đã không thu thập được nhiều manh mối từ các bác sĩ và y tá ở đây. Sau đó, họ đã tập hợp được nhiều thông tin hữu ích qua lời kể của công nhân làm ở buồng lò hơi của bệnh viện.

“Các công nhân ở buồng lò hơi bệnh viện cho biết, họ thiêu thi thể người ở đó, có cả nam lẫn nữ. Họ nói đã lấy hoa tai, trang sức, đồng hồ… từ những thi thể này. Chúng tôi nghe xong mà sốc nặng”, bác sĩ Uông nói.

“Điều này cho thấy rằng buồng lò hơi có thể tham gia vào khâu dọn dẹp chứng cứ về tội ác thu hoạch nội tạng tại bệnh viện”, ông nói tiếp.

“Theo kinh nghiệm bản thân, tôi chưa từng nghe về việc tiêu hủy thi thể ở buồng lò hơi trong bệnh viện. Thông thường bệnh viện có nhà xác để bảo quản thi thể, rồi sau đó sẽ đưa đến nơi chuyên hỏa táng theo yêu cầu của gia đình người chết”, bác sĩ Uông giải thích.

“Thông tin này thực sự là hồi chuông thức tỉnh nói với tôi rằng có thể người ta đã và đang thu hoạch nội tạng. Nhưng khi đó chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn vào điều này”, ông cho biết thêm.

Các điều tra viên của WOIPFG sau đó tiếp tục kiểm tra ở những bệnh viện khác của Trung Quốc, nơi họ tiến hành cấy ghép nội tạng.

Hơn 10 năm nay, Bác sĩ Uông đã tham gia vào một nhóm điều tra việc thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc. (Ảnh: visiontimes.com)

Từ hoài nghi đến kết luận chắc chắn

Trong giai đoạn 2006 – 2007, nhóm của bác sĩ Uông đã đóng giả là người nhà bệnh nhân cần được ghép tạng. Và họ sững sờ khi được nghe chính từ miệng những vị bác sĩ ở đây nói rằng:

Nguồn gốc nội tạng dùng để ghép là từ các học viên Pháp Luân Công – môn tu luyện truyền thống Phật gia với các bài tập nhẹ nhàng và thiền định, hướng con người tới giá trị đạo đức cao đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn.

Bác sĩ Uông đã liên lạc với một bác sĩ khác làm việc tại một bệnh viện quân y, nơi chuyên tiến hành ghép tạng. Vị bác sĩ này giải thích cho ông về cơ chế hoạt động của hệ thống cấp tạng, cũng như việc các quan chức cấp cao của Đảng cộng sản Trung Quốc đã chỉ đạo thu hoạch nội tạng như thế nào.

Theo các chứng cứ thu thập được qua những đoạn ghi hình, các nhà điều tra phát hiện rằng: Ban đầu, nhiều nhân viên y tế ở Trung Quốc đã rất cởi mở và thẳng thắn thừa nhận về công việc ghép tạng mà họ đang làm. Tuy nhiên sau khi vấn đề này được phơi bày ra truyền thông thế giới, nên sẽ khó để khai thác thông tin từ họ qua điện thoại như trước.

Tuy nhiên, nhóm điều tra của WOIPFG đã tiếp tục tiến hành ghi âm các cuộc điện đàm của cảnh sát và các quan chức cấp cao có liên quan đến thu hoạch nội tạng.

Một cựu cảnh sát kể với nhóm điều tra về việc chứng kiến một phụ nữ bị sát hại khi người ta mổ lấy tim và thận của bà ra khỏi cơ thể. Đoạn ghi âm qua điện thoại về câu chuyện rùng rợn này đã được sử dụng trong bộ phim tài liệu đoạt giải thưởng lớn mang tên Human Harvest: China’s Illegal Organ Trade. (Tạm dịch: Thu hoạch nội tạng người: Hoạt động buôn bán nội tạng trái phép ở Trung Quốc).

Nhóm điều tra của bác sĩ Uông cũng tìm hiểu được cách vận hành của ngành công nghiệp ghép tạng ở Trung Quốc. Họ phát hiện rằng vào năm 1999, chỉ có 19 bệnh viện có thể thực hiện ghép tạng trên toàn Trung Quốc. Tuy nhiên con số này đã lên tới 500 bệnh viện trong năm 2005.

“Con số bệnh viện thực hiện ghép tạng đã tăng gấp hơn 20 lần chỉ trong 6 năm, từ 1999 đến 2005”, bác sĩ Uông nói.

Nhóm điều tra cũng nhận ra rằng kể từ năm 1999, thời điểm Pháp Luân Công bắt đầu bị đàn áp, số ca ghép gan đã tăng nhanh.

“Trong 8 năm từ 1991 đến 1998, chỉ có 78 ca ghép gan. Tuy nhiên từ 1999 đến 2006, con số này là 14.085”, bác sĩ Uông nói. Như vậy, số ca ghép gan đã tăng tới 180 lần, trong khi đó Trung Quốc thời ấy chưa hề có hệ thống hiến tạng tự nguyện.

Bác sĩ Uông cho biết, số lượng chứng cứ mà nhóm điều tra của ông thu thập được ngày một nhiều lên. Điều này đã chứng minh chắc chắn về một tội ác dã man đang diễn ra ở Trung Quốc.

d2a8f0d429a887d0a5396a1d8b4ee580

Bác sĩ Uông Chí Viễn phát biểu tại một cuộc diễu hành diễn ra ở San Francisco hôm 25/10/2016, nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công. (Ảnh: Minghui.org)

Ngày 22/6/2016, kết quả điều tra của 3 nhà hoạt động nhân quyền (Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, nhà báo điều tra Ethan Gutmann và luật sư nhân quyền David Matas) công bố, có khoảng 1,5 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc giết để lấy nội tạng, chủ yếu trong số đó là các học viên Pháp Luân Công.

Cũng vào tháng 6/2016, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết 343. Trong đó, lên án hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức được nhà nước bảo hộ ở Trung Quốc, yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt hoạt động thu hoạch nội tạng của tù nhân lương tâm và các học viên Pháp Luân Công.

Video: 10 năm điều tra tội ác mổ cướp nội tạng sống của bác sĩ Uông Chí Viễn

Bảo An tổng hợp

x