Cuộc chiến Nga – Ukraine ứng nghiệm lời tiên tri từ 1.300 năm trước?

08/03/22, 12:55 Tiên Tri

Trong một cuốn sách tiên tri nổi tiếng ở Trung Quốc, cuộc chiến Nga – Ukraine đã được tiên đoán từ lâu, không chỉ vậy, những nước liên quan đến cuộc chiến này và mưu đồ đằng sau cũng được tiết lộ…

Thôi Bối Đồ là cuốn sách tiên tri nổi tiếng thời Trung Quốc cổ đại, bao gồm những dự ngôn chuẩn xác phi thường. Trong đó, đại sự Trung Quốc giai đoạn ngày nay, cũng như giai đoạn đặc thù của lịch sử nhân loại hôm nay, đều được Thôi Bối Đồ nói đến.

Ngày 24/2, việc Nga tấn công Ukraine đã khơi mào cho một cuộc chiến khốc liệt. Sự kiện dường như đã được tiên đoán từ hơn 1.300 năm trước, nằm trong tượng thứ 46 của Thôi Bối Đồ.

Tượng thứ 46 trong Thôi Bối Đồ
Tượng thứ 46 trong Thôi Bối Đồ. (Ảnh qua: DKN.tv)

Tượng 46, Sấm viết:
Ảm ảm âm mai, Sát bất dụng đao
Vạn nhân bất tử, Nhất nhân nan đào

Tụng viết:
Hữu nhất quân nhân thân đới cung
Chỉ ngôn ngã thị bạch đầu ông
Đông biên môn lý phục kim kiếm
Dũng sĩ hậu môn nhập Đế cung

Tạm dịch:

Sấm rằng:
Âm u mù mịt, giết không dùng đao
Vạn người không chết, một người khó chạy

Tụng rằng:
Có một người lính mình đeo cung
Chỉ nói ta là bạch đầu ông
Hướng Đông cửa ngõ phục bảo kiếm
Dũng sĩ cổng sau nhập Đế cung 

Chúng ta hãy cùng phân tích từng câu một.

Ảm ảm âm mai, sát bất dụng đao (Âm u mù mịt, giết không dùng đao) – câu mở đầu này quả thực là miêu tả tinh tế và chân thực tình cảnh của nhân loại và cả bên trong Trung Quốc vào thời điểm hiện nay. Hoàn cảnh hiện tại giống như có làn khói âm u mù mịt bao trùm tất cả mọi nơi, che phủ tất cả mọi mặt của xã hội. 

Một nền kinh tế âm ám, và nỗi ám ảnh dịch bệnh đang bao trùm lên toàn thế giới, giết người không dùng đao chính là đang nói về dịch bệnh hoành hành. Câu này là mật mã về thời gian, ám chỉ thời điểm từ 2020 cho đến nay, giúp cho chúng ta xác định được thời điểm được nhắc đến của khổ thơ này trong Thôi Bối Đồ.

Covid-19
Dịch bệnh bao trùm lên toàn thế giới, giết người không dùng đao. (Ảnh qua: India)

Vạn nhân bất tử, nhất nhân nan đào (Vạn người không chết, một người khó chạy)

tức là vạn người không chết, một người khó chạy. Đây là cách nói ẩn dụ, ý muốn nói nếu một đám đông kia không đánh đổ được, thì một cá nhân sẽ không yên thân. 

Vậy đám đông kia là ai, cá nhân đó là ai? Câu này mang ý nghĩa tương đối rộng, ở đây chúng ta tạm xem đó chính là Putin và người dân Ukraine đang kiên định kháng chiến. 

Nếu cuộc chiến tấn công Ukraine thất bại, thì tính mạng và danh dự của Putin khó mà đảm bảo, mà thực ra không chỉ Putin, vẫn còn một nhân vật bí ẩn khác sẽ gặp chung số phận với ông ấy, chúng ta sẽ đề cập ở phần sau.

Hữu nhất quân nhân thân đới cung (có một người lính mình đeo cung). Trong câu này có 3 chữ: Nhất (一), Nhân (人), Cung (弓). Ba chữ này vừa khéo hợp thành chữ Di – là chỉ 1 nhóm những tộc người phía Đông của Trung Hoa cổ. Quân nhân (軍人) âm nghĩa là quân đội, quân nhân.

Đây là câu nói mang tính ẩn dụ rất sâu sắc, đòi hỏi người đọc phải hiểu biết về văn hóa Trung Hoa cổ đại mới có thể lý giải được. Chữ “Di” này là ám chỉ một quốc gia láng giềng phía Đông. Ở đây tác giả cần phải nhắc lại một đoạn về truyền thuyết Trung Hoa thời thượng cổ, để quý đọc giả có thể hiểu và dễ hình dung hơn.

Vào thời Vua Thuấn, ông đã bắt lưu đày “bốn tội đồ” gồm Cộng Công, Hoan Đâu, Cổn và Tam Miêu, đến các vùng hiểm trở ngoài biên thùy của quốc gia. Trong đó: Cộng Công đến U Lăng, sau trở thành Bắc Địch ở phía Bắc; Hoan Đâu bị đày về vùng núi, sau trở thành Nam Man ở phía Nam; Tam Miêu bị chuyển đến Tam Nguy, sau trở thành Tây Nhung ở phía Tây; Còn Cổn thì bị đưa đến Vũ Sơn, sau thành Đông Di ở phía Đông  

Bốn chữ “man di mọi rợ” cũng là nói 4 nhóm người bị lưu đày này. “Hữu nhất quân nhân thân đới cung” thực ra là lối chơi chữ, ý chỉ một quốc gia bên ngoài giáp biên giới phía Đông với Trung Quốc – nước Nga hiện nay, đồng thời miêu tả hình ảnh quân lính nga mang cung và tên (tức tên lửa hủy diệt) đi săn bắn ở Ukraine. 

Ngoài ra, trong cuộc chiến Nga – Ukraine có một chi tiết khá là thú vị cũng cần phải đề cập đến. Trong đội quân được Putin gửi đến Ukraine, có một lực lượng tiên phong bí mật – lực lượng đặc biệt Chechnya được cử đi làm nhiệm vụ ám sát tổng thống Ukraine – Zelensky. Biệt danh của nhóm người này là nhóm thợ săn Chechen. Cái tên này cũng gợi mở về hình ảnh những người thợ săn mang theo cung tên.

Nga tấn công Ukraine
Một vụ nổ ở thủ đô Kiev, Ukraine sáng 24/2 (Ảnh: Ukraine News)

Chỉ ngôn ngã thị bạch đầu ông (Chỉ nói ta là bạch đầu ông). Đại bàng đầu trắng là loài chim có hình dáng đặc biệt với đặc tính dũng mãnh, được chọn là “quốc điểu”, là biểu tượng cho sức mạnh bất khả chiến bại của người Mỹ. Do vậy, người Mỹ lấy biểu tượng này đại diện cho tinh thần, sức mạnh của quốc gia mình. Quốc huy của Hoa Kỳ là hình tượng chim đại bàng đầu trắng. Bạch đầu ông chính là chỉ con đại bàng nước Mỹ. Từ xa xưa, Thần đã an bài ai nắm giữ được biểu tượng đại bàng sẽ có được sức mạnh lãnh đạo thế giới. 

Thời kỳ Đức quốc xã còn xưng bá phương Tây, đội quân Đức quốc xã chính là lấy biểu tượng con đại bàng đậu trên quốc huy. Vậy câu ‘Chỉ nói ta là bạch đầu ông’, ý nói rằng Putin có ý định thay thế vị thế nước Mỹ, lợi dụng lúc Biden là một ông già yếu kém đang nắm quyền, sẽ không có năng lực lãnh đạo Hoa Kỳ gây ra uy hiếp đối với nước Nga. 

Hiện nay Putin cũng đã 70 tuổi, ông ta muốn dành những năm cuối đời của mình để đánh ván bài thử vận may cuối cùng, nhằm khôi phục nước Đại Nga như thời Sa hoàng hoặc Liên Xô.

Theo Fox News: Ngày 26/2, tức là chỉ 2 ngày sau khi Nga chính thức tấn công Ukraine, Truyền thông nhà nước Nga ‘tuyên bố sớm’ về chiến thắng ở Ukraine.Trong đó nói rằng: Putin đã chiếm toàn bộ Ukraine, 24 giờ chiếm được Kiev, 24 giờ sau lập ra chính phủ bù nhìn thân Nga. Nhưng sau đó tin bài này đã bị xóa, bởi vì tiết lộ bí mật ‘kinh thiên’ của Putin. 

Nói là tuyên bố sớm vì bài viết được chuẩn bị từ trước cuộc chiến, nó có nội dung rất đáng chú ý – “Khôi phục thống nhất nước Nga, không chỉ về mặt địa lý trong lịch sử, mà còn xoay chuyển lại thảm kịch năm 1991, tán dương năng lực của quốc gia trong việc vượt qua những chia rẽ tạm thời”.

Nội dung này chính là chứng minh ý đồ của Putin đã được lên kịch bản từ trước: khôi phục biên giới của Liên Xô cũ. Cương vực này không chỉ gồm Ukraine mà còn có: Belarus, Georgia, một loạt các nước Trung Á như Armenia, Azerbaijan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan, Turkmenistan, 3 nước Baltic là Estonia, Latvia và Lithuania v.v.

Điều này đồng nghĩa là tái hợp lại một lãnh thổ đủ lớn và có năng lực thách thức Hoa Kỳ, đồng nghĩa là con gấu Nga muốn giành mất quyền thống trị của đại bàng Bạch đầu ông – ‘hôm nay ta sẽ thay thế hoặc ngang bằng vị trí của con đại bàng’, đặt liên minh châu Âu và khối NATO dưới sự khống chế của nước Nga…

Mời quý độc giả xem nội dung đầy đủ về ‘Thôi Bối Đồ tiên tri về cuộc chiến Nga – Ukraine từ 1300 năm trước’ trong video dưới đây.

Tác giả: Thiên Bảo

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

x