• TINHHOANET

Cụ ông tự chôn sống mình 3 ngày, lý do khiến nhiều người ngỡ ngàng

Ông Edwards đã nằm trong quan tài và nhờ người thân đào huyệt chôn sống mình 3 ngày. Hành động kỳ quặc này khiến nhiều người không thể hiểu nổi cho đến khi biết được mục đích vô cùng ý nghĩa.

img20170303093423442
Ông Edwards đã nằm trong quan tài. (Ảnh: batuza.com)

Ông John Edwards, 61 tuổi hôn chào từ biệt vợ trước khi vào ngồi trong hòm và nhờ người thân đào huyệt chôn sống mình trong ba ngày. Mộ ông nằm ở gần nhà thờ ở Belfast, Anh. Sự kiện thu hút nhiều người dân đến xem và các phóng viên và nhà báo địa phương đến đưa tin.

Dường như chẳng ai có thể hiểu hành động kỳ quặc của ông nhằm mục đích gì. Thực ra ông John đang tiến hành thử nghiệm phương pháp giúp người bị trầm cảm hoặc nghiện cảm giác tự tử.

Ông còn lập ra tổ chức từ thiện Walking Free, giúp những người bị trầm cảm hoặc có ý định muốn tự tử vượt qua khó khăn, bế tắc và tìm lại niềm hy vọng trong cuộc sống. Đặc biệt, ông không “ngồi không xơi nước” trong quan tài dưới đất suốt ba ngày đó mà dành hầu hết thời gian để tương tác với những người cần sự giúp đỡ, đưa ra những lời khuyên để họ vượt qua những suy nghĩ cùng quẫn.

Tự chôn sống mình trong quan tài 3 ngày để làm việc không ai nghĩ đến - Ảnh 2.
Ông Edwards và vợ (Ảnh: batuza.com)
Tự chôn sống mình trong quan tài 3 ngày để làm việc không ai nghĩ đến - Ảnh 3.
Ông cụ hôn tạm biệt người vợ trước khi bước vào hòm. (Ảnh: batuza.com)

Ông chia sẻ: “Tôi biết việc này rất kỳ quặc nhưng rất nhiều người liên lạc với tôi để nói về việc họ có ý định tự tử. Vì vậy, tôi sẽ nói chuyện với họ khi tôi ngồi dưới mộ và giúp họ nhìn những điều tốt đẹp hơn, thấy được hy vọng của cuộc sống”.

Tự chôn sống mình trong quan tài 3 ngày để làm việc không ai nghĩ đến - Ảnh 4.
Người thân giúp ông đóng quan tài.(Ảnh: batuza.com)
Tự chôn sống mình trong quan tài 3 ngày để làm việc không ai nghĩ đến - Ảnh 5.
Quan tài đã được lấp lại. (Ảnh: batuza.com)
Tự chôn sống mình trong quan tài 3 ngày để làm việc không ai nghĩ đến - Ảnh 6.
Người vợ đặt bia mộ của ông lên trên. (Ảnh: batuza.com)
Tự chôn sống mình trong quan tài 3 ngày để làm việc không ai nghĩ đến - Ảnh 7.
Hòm rộng rãi và có hai lỗ thông khí lớn. (Ảnh: batuza.com)

Ông được người nhà chôn vào ngày 1/3 và “trở lại mặt đất” 3 ngày sau đó. Tuy nhiên, để thoải mái, “quan tài” của ông có kích thước rất lớn, không chỉ nằm thoải mái mà còn có thể ngồi thẳng lưng được. Ngoài ra, hòm còn được trang bị điện và hai lỗ thông khí lớn.

Video tương tác được phát trên trang facebook và cả trên trang web Walking Free của ông. Ngoài việc tương tác qua mạng xã hội Facebook, ông còn trò chuyện với mọi người qua email, skype hoặc điện thoại.

“Những người tìm đến tôi thường có ý định tự tử, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống hay bị nghiện. Tôi nói chuyện với họ và cho họ những lời khuyên để họ giải quyết vấn đề, vượt qua bế tắc và không nghĩ đến việc tự tử nữa“, ông nói.

 Theo afamily.vn

x