• TINHHOANET

Cú đớp kinh hoàng của khủng long bạo chúa

T. Rex, hay còn gọi là Khủng long Bạo chúa, chính là loài có cú đớp khủng khiếp nhất trong tất cả các loài động vật trên cạn mà chúng ta từng biết.

Một nghiên cứu mới đây tại Đại học Liverpool đã cho thấy, lực của cú cắn tương đương với lực khi một con voi cỡ trung đè lên người bạn. Với sức lực kinh hoàng đó, con mồi sẽ gãy hết xương và nát hết nội tạng, mất hoàn toàn hy vọng sống sót.

Một cú đớp của khủng long Bạo chúa có thể khiến con mồi gãy vụn xương và dập hết nội tạng.

“T.Rex quả không hổ danh là kẻ hủy diệt đáng sợ nhất trong lịch sử Trái đất”, chuyên gia Karl Bates chia sẻ trên LiveScience. Nhóm của ông đã sử dụng máy tính để phục dựng xương hàm của T.Rex (cả ở giai đoạn trưởng thành lẫn niên thiếu), cá sấu và người cổ đại. Sau đó, họ sẽ tái dựng cú cắn của từng loài để xác định tốc độ và lực cắn một cách trực tiếp trên máy tính.

Kết quả cho thấy, lực tạo ra từ răng của Khủng long bạo chúa lên tới 35.000 – 57.000 Newton, tương đương với việc bạn bị một con voi cỡ trung đè lên người. Hình dạng hộp sộ của T-Rex dành rất nhiều không gian cho cơ, vì thế mà cú cắn của chúng thực sự hủy diệt. Karl suy đoán chỉ có loài cá mập khổng lồ đã tuyệt chủng Megalodon là có thể sở hữu cú cắn mạnh hơn T-Rex trên Trái đất mà thôi.

Tuy nhiên, những con khủng long con không có được cú đớp bão táp như vậy. Vì thế, có thể chúng sẽ có một chế độ ăn khác, ít phụ thuộc vào việc săn mồi hơn.

Y Lam

Theo VietnamNet

x