• TINHHOANET

Củ cà rốt “trả” nhẫn đính hôn cho cụ bà Canada sau 13 năm thất lạc

Bà Mary Grams, 84 tuổi từng đau khổ khi đánh mất chiếc nhẫn đính hôn trong lúc đang gieo hạt tại nông trại gia đình vào 13 năm trước, bỗng một ngày gần đây chiếc nhẫn kim cương xuất hiện trở lại nhờ… củ cà rốt.

Củ cà rốt mọc xuyên qua chiếc nhẫn kim cương mất tích 13 năm. (Ảnh: Twitter)

Bà Mary chỉ kể với con trai Brian về việc làm mất chiếc nhẫn nhưng không nói gì với chồng. Bà cho biết: “Tôi đã không nói với ông ấy vì tôi nghĩ chắc chắn ông ấy sẽ lại tặng tôi một thứ gì khác”.

Từ khi mất chiếc nhẫn, bà đã dành nhiều thời gian để tìm kiếm trong khu vườn cũ của bà nay thuộc về Brian con trai bà, nhưng vẫn không thấy.

Thật may sao, Colleen Daley – cô con dâu của bà đã vô tình tìm thấy chiếc nhẫn trong khi thu hoạch cà rốt cùng với chú chó Billy ở nông trại nơi mẹ chồng cô mất chiếc nhẫn 13 năm trước.

Daley cho biết, trong khi cô đang kéo cà rốt lên thì cô để ý thấy một củ cà rốt trông có vẻ kỳ lạ. Cô định sẽ bỏ củ cà rốt kỳ lạ này nhưng sau đó đã quyết định giữ nó và ném vào thùng.

Khi đang rửa những củ cà rốt thu hoạch được, cô nhận thấy một vật gì đó giống như một chiếc nhẫn bao quanh một củ cà rốt và sau đó kể lại câu chuyện với chồng (con trai của bà Grams) về chiếc nhẫn mình tìm thấy.

Họ nhanh chóng gọi cho bà Grams để thông báo về việc này. Daley nói: “Thật kỳ lạ khi củ cà rốt này có thể phát triển hoàn hảo qua chiếc nhẫn đó”.

Bà Grams cho biết, bà đã rất mong muốn tìm thấy lại chiếc nhẫn này. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và thật hạnh phúc”, cụ bà 84 tuổi chia sẻ tại ngôi nhà ở Camrose, phía Đông Nam Edmonton.

“Một củ cốt cà rốt đã lớn lên và được chiếc nhẫn bao xung quanh, giống như một chiếc khoen cổ, tôi vẫn không thể hình dung được việc đó”.

Sau khi bà dùng một ít xà phòng để bỏ đi những bụi bẩn trên chiếc nhẫn, nó trượt trên ngón tay dễ dàng y như lúc người chồng quá cố trao nó cho bà. “Chúng tôi cười khúc khích cùng nhau” bà nói.

Đây không phải là lần đầu tiên có người tìm thấy một củ cà rốt mọc xuyên qua nhẫn kim cương.

Theo New York Post, Năm 2011, một phụ nữ Thụy Điển đã tìm thấy chiếc nhẫn cưới của cô trong một củ cà rốt sau 16 năm bị thất lạc.

Năm 2016, một cụ ông 83 tuổi sống ở thị trấn miền Tây Bad Muenstereifel, Đức cũng tìm thấy chiếc nhẫn cưới mà ông đánh mất 3 năm trước nhờ củ cà rốt.

TinhHoa tổng hợp

x