CSGT dùng xe chuyên dụng hộ tống thí sinh ngủ quên đến điểm thi 

Một thí sinh tại Hà Giang ngủ quên đã được hai cán bộ Công an tìm tới tận nhà và đưa đến điểm thi bằng xe chuyên dụng.

CSGT dùng xe chuyên dụng hộ tống thí sinh ngủ quên đến điểm thi trong kỵ thi THPT.1
CSGT dùng xe chuyên dụng hộ tống thí sinh ngủ quên đến điểm thi. (Ảnh qua nguoiduatin)

Vào khoảng 7h15 sáng 26/6, ngày thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Khi hầu hết các thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) đã vào phòng để chuẩn bị thi thì giám thị phát hiện thiếu mất một thí sinh tên T.T.Y.

Biết tin, điểm phó điểm thi đã tìm cách liên lạc với thí sinh, gia đình thí sinh và cô giáo chủ nhiệm nhưng không được. Lúc này, điểm phó ‘tức tốc’ ra nhờ sự trợ giúp của lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ tại khu vực này. 

Nắm được thông tin nhà thí sinh ở khu vực Trường tiểu học Quang Trung (TP Hà Giang) cách điểm thi gần 4km, một cán bộ công an và một cán bộ CSGT cùng xe chuyên dụng lập tức lên đường đón thí sinh. 

Thí sinh tức tốc vào phòng thi sau khi được hai cán bộ Công an tỉnh Hà Giang đưa tới.2
Thí sinh tức tốc vào phòng thi sau khi được hai cán bộ Công an tỉnh Hà Giang đưa tới. (Ảnh qua tuoitre)

Khoảng 10 phút sau, chiếc xe chuyên dụng của CSGT hộ tống cùng một xe máy do một cán bộ công an chở thí sinh nói trên đến điểm thi. Ngay lập tức, thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi vì vẫn chưa quá giờ theo quy định.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Được biết, lý do nữ sinh này đến muộn là vì… ngủ quên. Cũng tại Hà Giang, ngày 25/6 cũng có một thí sinh ngủ quên và đến phòng thi muộn, nhưng rất tiếc em này đã không được dự thi vì quá thời gian quy định.

Khoảng 10 phút sau, Y đã có mặt tại điểm thi để tiếp tục kỳ thi THPT của mình.3
Khoảng 10 phút sau, Y đã có mặt tại điểm thi. (Ảnh qua tuoitre)

Trước sự việc trên, nhiều bậc phụ huynh rất cảm thông cho Y và cho rằng em đã rất may mắn khi gặp được các anh cảnh sát có tâm giúp đỡ. Bên cạnh đó vẫn có một số người trách móc cha mẹ của thí sinh vì chưa có sự quan tâm đúng mức…Nhất là khi họ nhìn vào trường hợp của nam thí sinh ở Hà Nội. 

Mới vừa mổ ruột thừa cách đây 3 ngày (chủ nhật ngày 23/6), còn sốt cao, nam sinh Nguyễn Mạnh Tân (học sinh THPT Trần Phú, Hà Nội) vẫn quyết tâm đi thi dù được đặc cách theo quy định.

Đến điểm thi tại trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội), Mạnh Tân vẫn phải khoác trên mình bộ đồ bệnh nhân. Em được gia đình đưa đón, chăm sóc. Ngồi trên xe đẩy và được các tình nguyện viên giúp đỡ vào tận phòng thi. 

Mạnh Tân được gia đình đưa đón đi thi trong kỳ thi THPT
Mạnh Tân được gia đình đưa đón, chăm sóc. (Ảnh qua ion)

Gương mặt của nam sinh còn khá mệt mỏi. Bố mẹ Tân cho biết, ngày hôm qua (25/6) khi đến điểm thi, Tân còn sốt 39 độ nhưng vẫn cố gắng hoàn thành hai môn Văn – Toán. Hôm nay, Tân tiếp tục thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, sức khỏe đã khá hơn.

Cậu bạn đến trường thi khi kim truyền còn cắm trên tay.
Cậu bạn đến trường thi khi kim truyền còn cắm trên tay. (ảnh qua ion)

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, trường hợp của Tân sẽ được đặc cách tốt nghiệp, nhưng vì muốn được vào trường đại học mong muốn trong năm nay nên Tân đã quyết tâm đi thi bằng được. Do vậy, ba mẹ cũng quyết đồng hành cùng con trong những ngày thi quan trọng này.

Các tình nguyện viên giúp đỡ vào tận phòng thi.
Các tình nguyện viên giúp đỡ vào tận phòng thi. (Ảnh qua ion)

Nhiều bậc cha mẹ khác cũng giống cha mẹ Tân, đưa đón con đến điểm thi rồi tiếp thêm sức mạnh cho con bằng lời động viên và những hành động tình cảm, ấm áp. 

Cha mẹ chỉ biết tiếp sức mạnh cho con bằng lời động viên và những hành động tình cảm, ấm áp
Cha mẹ chỉ biết tiếp sức mạnh cho con bằng lời động viên và những hành động tình cảm, ấm áp. (Ảnh qua ion)

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Toán, sáng 26/6, các sĩ tử trên cả nước bước vào các môn thi khối Khoa học Tự nhiên. Gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Chiều cùng ngày, các sĩ tử sẽ dự thi môn Ngoại ngữ.

Vũ Tuấn (t/h)

Danh Mục : Thời sự