• TINHHOANET

Công việc trong mơ dành cho những người ‘lười biếng’

Nếu bạn có thể ngủ nướng cả ngày không biết chán, hoặc bạn ‘khoái’ chụp ảnh tự sướng mỗi ngày, v.v… thì hãy tham gia vào những công việc dưới đây để biến sở trường của mình thành tiền.

1. Làm thí nghiệm cho NASA

Nếu bạn là người rảnh rỗi và có sức khỏe tốt hoặc bạn đang tìm kiếm một “công việc trong mơ cho những người lười biếng” thì hãy tham gia vào nghiên cứu của NASA. Họ sẽ trả cho bạn tới 18.000 USD, tương đương 1.200 USD/tuần chỉ để bạn… nằm trên giường, Business Insider cho biết.

Đây là nghiên cứu về tác động của việc nghỉ ngơi lên cơ, xương và chức năng tim mạch, giúp NASA tìm ra cách hỗ trợ các phi hành gia luôn khỏe mạnh khi sống trên vũ trụ.

Một khi được chọn làm thử nghiệm, bạn sẽ được chia vào nhóm thực hiện hoặc không thực hiện. Với nhóm thực hiện, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nằm trên giường.

Tổng thời gian cam kết phải theo thí nghiệm này là 105 ngày (với nhóm thực hiện) và 97 ngày (với nhóm không thực hiện).

2. Chụp ảnh

Với ứng dụng Stylinity, bạn có thể chụp ảnh “tự sướng”, gắn thẻ các vật xuất hiện trong đó bằng cách quét mã vạch, rồi đăng chúng lên mạng xã hội. Việc này có thể giúp người khác dễ dàng tìm mua những món đồ đó. Với mỗi lượt mua, bạn sẽ nhận được điểm tương ứng để đổi ra tiền mặt.

Nếu bạn có một số bức ảnh kỹ thuật số với độ phân giải khá, hãy đăng nó lên các trang mua bán ảnh trực tuyến như Fotolia. Bạn sẽ nhận được một khoản phí bản quyền nếu có ai đó muốn mua hình ảnh của bạn.

3. Làm mẫu sống

Theo trang Money Aware của Anh, bạn không cần phải có một thân hình hoàn mỹ như ngôi sao điện ảnh để trở thành một người mẫu sống, bởi sinh viên ở các trường mỹ thuật cần những người mẫu với độ tuổi, chiều cao bất kì để tập vẽ.

Một số người có thể kiếm được 10 USD một giờ từ công việc này.

4. Nhận đặt quảng cáo trên ô tô

Nếu bạn có một chiếc ô tô khá mới thì bạn có thể kiếm được 50 USD cho mỗi decal quảng cáo dán ở sau xe và đến 400 USD nếu dán toàn bộ xe. Thời hạn cho mỗi loại quảng cáo như thế này dao động trong 6-24 tháng, trang Free Car Media cho biết.

5. Quyên góp quần áo cũ

95% quần áo cũ của mọi người có thể được tái sử dụng. Do đó, một vài hãng thời trang, đơn cử là H&M, hiện đang thu thập quần áo và vải vóc cũ thuộc bất cứ thương hiệu nào, với bất kỳ chất lượng và điều kiện gì.

Đổi lại, bạn nhận được một voucher 5 EUR để mua sắm hàng mới ở nhãn hiệu này cho mỗi sản phẩm bạn quyên góp.

 6. Bán tóc

Cũng giống như việc bán xe hay các sản phẩm khác, bạn có thể chụp ảnh bộ tóc của mình và đưa lên các chợ điện tử, đưa ra giá và bán chúng. Tùy vào độ dài và chất lượng tóc, bạn có thể kiếm được từ vài trăm đến cả nghìn USD.

7. Kết bạn

Theo trang Rent A Friend, bạn có thể kiếm được từ 10 USD/giờ đến 2 nghìn USD/tuần, nếu trở thành người bạn “toàn thời gian”. Nếu bạn cho rằng đây là cách tốt để kiếm thêm hàng tháng, hãy vào các website cung cấp dịch vụ trên và đăng ký một tài khoản cho mình.

Rất nhiều người cần một người bạn đồng hành trong các chuyến du lịch, bữa ăn tối hay đơn giản chỉ là đi dạo. Song, tương tự như khi thuê phòng, đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ càng về người đồng hành trước khi chấp nhận.

Theo TG

x