• TINHHOANET

Công ty nhựa ở Sài Gòn bốc cháy dữ dội

Ngày 1/8, tại một công ty nhựa ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM, lửa cùng khói đen bốc cao ngùn ngụt, đã thiêu rụi hàng ngàn m2 kho xưởng cùng nhiều tài sản máy móc hàng hóa.

Vào lúc gần 5h sáng 1/8, lửa bắt đầu bùng cháy tại Công ty nhựa Tuấn Thông, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Chỉ trong thời gian ngắn, lửa bốc cháy dữ dội và tạo thành cột khói cao hàng chục mét. Cách hiện trường vài km, người dân vẫn nhìn thấy cột khói “khổng lồ”. Theo Đại tá Lê Tấn Bửu khu vực xảy ra cháy rộng hơn 3.000m2.

Hàng trăm nhân viên PCCC TP.HCM đã có mặt để dập lửa. (Ảnh: Zing.vn)

Thời điểm lửa bùng phát, nhiều người dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Nhận tin báo, hàng trăm nhân viên PCCC TP.HCM đã có mặt để dập lửa.

Bà Nguyễn Mỹ Lan (45 tuổi), nhà cách Công ty Tuấn Thông hơn 100m cho biết, bị đánh thức bởi tiếng còi cứu hỏa hú ing ỏi và mùi khét lẹt lúc gần 5h. “Chạy ra ngoài thấy xưởng nhựa lửa cháy ngùn ngụt, tôi đánh thức mọi người dậy có gì còn ứng phó. Hỏa hoạn ngày càng lớn, chưa bao giờ tôi thấy cháy lâu vậy, hơn 5 tiếng rồi. Mấy nhà ở đây khiêng hết đồ đạc ra bãi đất trống”, bà Lan nói.

Một số công nhân đến làm việc chứng kiến xưởng cháy ngùn ngụt tỏ ra rất hoang mang, cho rằng lửa có thể đã cháy đến kho dầu trong công ty.

Lửa cháy lớn và nguy cơ lan rộng nên những hộ dân sống gần hiện trường di chuyển vật dụng, tài sản đến nơi an toàn.

Đến 9h cùng ngày, đám cháy đã được chế ngự, nhưng khói đen vẫn bốc cao và tỏa ra khu vực chung quanh.

Vụ hỏa hoạn trên may mắn không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng ngàn m2 kho xưởng cùng nhiều tài sản máy móc hàng hóa.

TinhHoa tổng hợp

x