• TINHHOANET

Công An phạt chủ shop quần áo đánh cô lao công ở  Quảng Trị 2,5 triệu đồng

Cơ quan chức năng TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với chủ shop quần áo khi cô gái này lao vào đánh, chửi người lao công chỉ vì bị nhắc nhở việc bỏ rác.

Vứt rác lung tung ra đường, được cô lao công góp ý thì chủ shop liền đánh, chửi liên tiếp kèm nhiều hành động mất kiểm soát. (Ảnh qua dantri)

Chiều 21/5, Công an phường 1, TP. Đông Hà (Quảng Trị) cho biết UBND phường 1 đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng đối với chị T.T.Y.L (26 tuổi, chủ shop bán áo quần ở đường Nguyễn Trãi) vì có hành vi xâm hại sức khỏe người khác, căn cứ theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Trước đó, vào chiều 19/5, cô Dương Hoa (1972) – công nhân của Cty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà đã đến quét dọn rác ở đoạn đường trước shop bán áo quần của chị.L.

Khi cô Hoa vừa quét dọn sạch sẽ thì chủ shop trên lại vứt rác lung tung ra đường. Thấy vậy, cô lao công này đã lên tiếng góp ý thì hai bên xảy ra cãi vã. Đỉnh điểm, Y.L. đã dùng tay đánh liên tiếp cô lao công này kèm nhiều hành động mất kiểm soát.

Hình ảnh chủ shop quần áo đánh cô lao công ở Quảng Trị được chia sẻ trên mạng xã hội.(Ảnh qua nld)

Ngay sau đó, Công an Phường 1 (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mời cả 2 người lên để làm rõ vụ việc.

Chiều 20/5, vì nhận ra lỗi lầm của bản thân. Cô gái trẻ cùng người thân đã đến tận nhà chị lao công để nói lời xin lỗi và được chấp nhận.

Được biết, cơ quan công an có yêu cầu chị Ly phải chịu trách nhiệm, bồi thường cho cô Hoa. Tuy nhiên, sau khi đi thăm khám tại bệnh viện, do vết thương cũng không đáng kể nên cô Hoa cũng như những người trong gia đình không muốn nhận gì cả.

Cô lao công vui vẻ nhận lời xin lỗi của chủ Shop, không muốn nhận bồi thường mà chỉ mong cô gái trẻ rút kinh nghiệm cho sau. (Ảnh qua thanhnien)

“Chị Ly cũng nhận sai, đã đến nhà để xin lỗi nên tôi đồng ý bỏ qua cho chị này. Tôi mong qua vụ việc trên, các cơ quan chức năng, ban ngành sẽ lên tiếng để giáo dục cho người dân có ý thức hơn để làm cho môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp”, cô Hoa chia sẻ.

Hiện, sức khỏe của cô lao công đã dần ổn định nhưng cô vẫn đang nghỉ phép để ở nhà tịnh dưỡng.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x