• TINHHOANET

Con gái thượng tá Võ Đình Thường là nhà đầu tư chiến lược của BOT Biên Hoà

Mấy ngày qua, việc Thượng tá Võ Đình Thường ký giấy mời 20 tài xế phản đối BOT Biên Hòa lên trụ sở làm việc đã xuất hiện một số thông tin lan truyền về mối quan hệ giữa ông và lãnh đạo chủ đầu tư trạm thu phí.

Trạm thu phí BOT đường tránh TP Biên Hoà tại quốc lộ 1, đoạn qua xã Trung Hoà (huyện Trảng Bom). (Ảnh: Vietnammoi.vn)

Những ngày vừa qua, khi thượng tá Võ Đình Thường ký giấy mời những tài xế dùng tiền lẻ thanh toán khi qua trạm thu phí BOT Biên Hoà lên làm việc, đã xuất hiện một số thông tin lan truyền rằng ông Thường là con rể của lãnh đạo chủ đầu tư trạm thu phí.

Ông Võ Đình Thường khẳng định, đây là thông tin bịa đặt. “Lãnh đạo lớn nhất ở đó chỉ hơn tôi vài tuổi. Tôi nói rõ luôn là con gái tôi lấy một người cháu của lãnh đạo Công ty Cường Thuận (chủ đầu tư trạm thu phí)”, ông Thường nói, nhấn mạnh không có gì dính dáng đến gia đình ông cả.

Được biết, bà Võ Minh Thuỳ – con gái của Thượng tá Võ Đình Thường có cổ phần và là nhà đầu tư chiến lược đứng hàng thứ 4 trong danh danh sách 10 nhà đầu tư lớn nhất tại trạm BOT Biên Hoà, nơi Thượng tá Thường ký giấy mời tài xế lên làm việc.

Con gái tôi lấy cháu trai của lãnh đạo chủ đầu tư trạm thu phí (Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cường Thuận IDICO – chủ đầu tư trạm thu phí). Tuy nhiên, luật pháp thì không thể dung tình nên trạm thu phí không dính dáng đến gia đình tôi hết“, ông Thường nói.

Theo Nghị quyết của HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO ngày 5/5/2016, bà Võ Minh Thuỳ, con gái thượng tá Võ Đình Thường có số cổ phần đăng ký mua là 1.200.000 cổ phần (10.000 đồng/cổ phần), tương đương 12 tỷ đồng.

Thượng tá Võ Đình Thường – phó Phòng Cảnh sát Giao thông Đồng Nai và hàng loạt giấy mời tài xế phản đối BOT Biên Hòa lên làm việc. (Ảnh: Nguoiduatin.vn)

Công ty Cường Thuận mà ông Võ Đình Thường nhắc đến ở đây là CTCP Đầu tư và Phát triển Cường Thuận IDICO, chủ sở hữu trạm BOT Biên Hoà, và là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Cường Thuận IDICO tiền thân là Công ty TNHH Cường Thuận được bà Trương Hồng Loan thành lập năm 2000, ban đầu hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất cấu kiện bê tông. Năm 2007, doanh nghiệp này chuyển sang mô hình công ty cổ phần, xin gia nhập làm thành viên Tổng công ty Đầu tư Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO), chính thức đổi tên thành CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO như hiện nay.

Tới cuối quý II/2017, tổng tài sản của Cường Thuận IDICO đạt 4.335 tỷ đồng, vốn điều lệ 610 tỷ đồng. Doanh thu thuần trong nửa năm đầu là 562 tỷ đồng, trong đó mảng thu phí BOT đóng góp gần một nửa, ở mức 250 tỷ đồng.

Về lĩnh vực BOT, Cường Thuận IDICO nắm trong tay 3 dự án lớn đang khai thác là dự án tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua TP. Biên Hoà (lùm xùm thời gian vừa qua), dự án tuyến Quốc lộ 91, 91B và dự án BOT quốc lộ 16. Ngoài ra, Cường Thuận IDICO hiện đang triển khai dự án BOT nút giao 319 và Cao tốc TP. HCM – Long Thành có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2018, cùng một vài dự án BOT, BT nhỏ khác.

TinhHoa tổng hợp

x