• TINHHOANET

Con đường thuyền thúng rực rỡ sắc màu cổ tích ở Quảng Nam

Từ những chiếc thuyền thúng cũ của ngư dân làng biển Tam Thanh, Quảng Nam, các họa sĩ đã biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc tạo nên con đường thuyền thúng đầu tiên của Việt Nam.

Một góc con đường thuyền thúng nhìn từ trên cao. (Ảnh: kenh14.vn)
tam thanh
Các thuyền thúng này được sắp xếp dọc bờ biển thuộc thôn Hạ Thanh 2 và thôn Trung Thanh (xã Tam Thanh) để phục vụ khách du lịch đến tham quan. (Ảnh: vnexpress)
Đây là con đường nghệ thuật đặt nhiều chiếc thúng, ghe nan đầu tiên trên thế giới và lập kỷ lục Guinness Việt Nam. (Ảnh: vnexpress)
Con đường “thuyền thúng nghệ thuật” này do các giảng viên Trường ĐH Kỹ thuật và thiết kế Singapore, các họa sĩ của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Chi hội Mỹ thuật Quảng Nam, sinh viên các Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hiện. (Ảnh: kenh14.vn)
lang tam thanh
Ngoài thăm quan, chụp ảnh, tắm biển, du khách còn có thể trải nghiệm cuộc sống của một người dân làng chài thật sự. (Ảnh: kenh14.vn)
(Ảnh: kenh14.vn)
lang tam thanh
Hàng trăm bức tranh về vẻ đẹp phong cảnh, đời sống văn hóa, con người làng chài được khắc họa sinh động trên con đường “thuyền thúng nghệ thuật” lớn nhất Quảng Nam khiến du khách mê mẩn. (Ảnh: kenh14.vn)
(Ảnh: Vnexpress)
Những hình ảnh đời sống giản dị được đưa vào trong các bức tranh. (Ảnh: kenh14.vn)
lang tam thanh
(Ảnh: kenh14.vn)
lang tam thanh
Một góc làng bích họa nhìn ra biển Tam Thanh. (Ảnh: kenh14.vn)
TinhHoa tổng hợp

x