• TINHHOANET

Con dâu Việt bị bố chồng sát hại ở Hàn Quốc

Một cụ ông người Hàn Quốc đã đâm chết con dâu người Việt Nam và khai với cảnh sát rằng lý do là vì cô đã cùng con trai đối xử tệ bạc với mình.

Vụ việc xảy ra ở quận Seongbuk-gu, Bắc Seoul. (Ảnh: Korea Mosaic)

Korea Times ngày 27/6 đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc đã buộc tội một người đàn ông 83 tuổi vì sát hại con dâu người Việt. Nạn nhân là chị Bùi Cát Hạ, vụ việc xảy ra ở quận Seongbuk-gu, Seoul.

Nghi phạm mang họ Kim cho biết nguyên nhân gây án là do người con dâu “cư xử bất kính” và không đưa tiền cho ông. Án mạng xảy ra ngày 2/6.

Theo Văn phòng Ủy viên công tố quận Bắc Seoul, ông này đã đâm vào cổ và lưng con dâu khi cô đang ngủ. Vụ án xảy ra vào khoảng 4h sáng, trong một căn hộ mà ông Kim và vợ chồng con trai cùng chung sống.

Chồng của nạn nhân, 48 tuổi, phát hiện thi thể vợ cùng ngày hôm đó. Cảnh sát đã bắt ông Kim tại hiện trường. Nghi phạm khai với cảnh sát rằng con dâu đến Hàn Quốc cách đây 10 năm, đã cùng con trai đối xử tệ bạc với ông.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã có các hoạt động để bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp giấy chứng tử và cấp giấy phép để đưa tro cốt nạn nhân về nước.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát sao vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam“, bà Hằng nhấn mạnh.

Theo Zing

x