Cổ tích thời hiện đại: Phiên bản mới của “Alice ở xứ sở thần tiên”

26/05/16, 08:08 Khám phá sinh mệnh

Tác phẩm kinh điển “Những cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên” ra đời cách đây hơn 150 năm, đã trở thành ký ức tuổi thơ của nhiều người. Thực tế cũng có một phiên bản Alice khác, được xem như một câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

Cổ tích thời hiện đại: Phiên bản mới của "Alice ở xứ sở thần tiên" - H1
(Ảnh minh họa)

Mộng Viên, một học sinh của tôi, là một cô bé xinh xắn và ít nói. Chúng tôi đã quen biết nhau từ ba năm trước. Lúc đó, tôi nói với cô bé: “Em biết không, Alice là một cô bé hay mơ mộng, vậy cô sẽ đặt tên tiếng Anh cho em là Alice nhé!”.

Một ngày nọ, vào đầu học kỳ, Alice nói với tôi: “Em đã có một giấc mơ dài vào đêm hôm qua và em muốn kể nó với cô. Cô có thể lắng nghe em chứ?”.

Tôi cười với cô bé và gật đầu. Alice tiếp tục: “Em đã thấy giấc mơ này nhiều lần và nó rất rõ ràng, giống như có thực vậy”.

Rồi cô bé kể với tôi về giấc mơ trong khoảng nửa tiếng. Tôi kinh ngạc sau khi nghe xong và bảo cô bé nên chia sẻ về giấc mơ cho cả lớp vào ngày hôm sau. Hôm nay, tôi xin viết câu chuyện này của cô bé để chia sẻ với mọi người.

***

Thế giới thiên quốc của Thần

Em đang ngồi trên một đám mây và đám mây mềm mượt tựa như nhung vậy. Rồi em thấy cô giáo trong bộ váy màu trắng, với tóc xoăn màu vàng, còn đẹp hơn cả cô bây giờ nữa. Sau đó, em thấy thầy giáo dạy ngữ văn, rồi một cánh cửa pha lê trong suốt hiện ra, trên đó có một nắm cửa bằng vàng.

Thầy giáo giữ nắm cửa và nó mở ra. Bên trong có rất nhiều vị Thần, đều mặc áo choàng dài màu trắng và ngồi trên các đài sen khổng lồ. Rồi ba vị Thần lớn tới, một trong số họ chỉ ra đằng xa, nơi có chiếc thang rất dài dẫn lên trời.

Đi theo vị Thần to lớn, chúng em bước lên chiếc thang và ở cuối chiếc thang có một cánh cửa. Trên cánh cửa, có ba vị chữ màu vàng kim tỏa sáng: “Chân – Thiện – Nhẫn”. Chúng em bay vào trong và thấy rằng ở đó rất rộng lớn và mỹ diệu, em gọi nó là “thế giới thiên quốc”.

Cổ tích thời hiện đại: Phiên bản mới của "Alice ở xứ sở thần tiên" - H2
(Ảnh: Internet)

Trên thế giới thiên quốc, có những khu vườn rất rộng với những bông hoa mềm mại và sặc sỡ. Ở đó, ngay cả ong mật và những dòng suối cũng có thể nói chuyện. Thế giới thiên quốc đẹp đẽ khôn tả và có một mùi hương mà không thể tìm thấy ở thế giới con người. Điều thú vị là không có mặt trời ở không gian đó; mà thay vào đó, mọi vật tự tỏa sáng, thứ ánh sáng êm dịu chứ không lóa mắt.

Ngạc nhiên hơn nữa, tất cả học sinh trong lớp của cô giáo – bao gồm một số bạn mà em không quen – đều ở đây và chúng em sống cùng nhau như một gia đình. Chúng em đều như thiếu niên, trông rất xinh đẹp, cùng chung sống với nhau vô cùng hòa thuận.

Khảo nghiệm đối với các vị Thần

Chúng em đã sống như vậy trong khoảng 100 triệu năm. Rồi một ngày, một vị Thần vĩ đại tới, hỏi xem chúng em có muốn đề cao tầng thứ hay không. Tất cả chúng em nói có. Vị Thần vĩ đại dẫn chúng em đi qua một cánh cửa pha lê để vào một không gian khác. Chúng em tiếp tục bước đi và thấy một cái hang tối rất lớn.

Sau đó, một thảm họa xảy ra và một cơn lốc xoáy cuốn chúng em vào cái hang tối. Chúng em lập tức chạy đi, nhưng chiếc hang đuổi theo chúng em, ngày càng gần hơn. Thầy giáo dạy ngữ văn hái một chiếc lá lớn từ một cái cây ở gần đó rồi ném nó vào cái hang. Đây lá một chiếc lá lớn, to bằng một tòa nhà. Tuy nhiên, cái hang trở nên ngày càng to và nhanh chóng tiến đến gần chân chúng em.

Lúc ấy, chúng em kinh ngạc khi thấy rằng cái hang này nối liền với địa ngục và thậm chí chúng em còn thấy những cảnh tượng ghê rợn, như núi gươm và biển lửa. Rồi một hàng kiếm xuất hiện khi cái hang mở ra: “Một trong số các ngươi phải hy sinh để cứu cả nhóm”.

Không ngần ngại, thầy giáo dạy ngữ văn của chúng em nhảy vào trong. Nhưng trước khi chúng em kịp biểu đạt sự bi thương, thì cái hang lập tức biến mất. Rồi thầy giáo xuất hiện trở lại trước mặt chúng em, và trông thầy còn uy nghiêm và đẹp đẽ hơn. Lúc ấy vị Thần vĩ đại lại xuất hiện. Ngài cười với chúng em và nói: “Các con đã làm rất tốt, đã vượt qua khảo nghiệm rồi”. Lúc ấy chúng em mới biết đây là một khảo nghiệm, do đó chúng em mới cảm thấy an tâm.

Cổ tích thời hiện đại: Phiên bản mới của "Alice ở xứ sở thần tiên" - H3
(Ảnh: Internet)

Sứ mệnh của các vị Thần

Sau đó chúng em bắt đầu một cuộc sống mới và mọi người đều rất hạnh phúc. Một ngày nọ, chúng em lại bị một bông sen khổng lồ khảo nghiệm: “Ai có một trái tim thiếu từ bi hoặc bị mất đi sự thuần khiết và thiện lương – dù chỉ một chút – sẽ có thể bị rớt vào bông hoa, và giáng xuống thế gian con người để chịu khổ”.

Không có ai trong chúng em bị rớt xuống, ngoại trừ một cô bé tinh nghịch. Cô bé bị rớt xuống và chuyển sinh thành một bạn trai trong lớp em, cũng rất nghịch ngợm. Chúng em cũng đã chứng kiến sự chuyển sinh của Chúa Jesus, người xuống thế gian con người không phải bởi sự thiếu thuần khiết, mà là để hoàn thành một sứ mệnh.

Sau khi Ngài đi xuống từ bông sen, chúng em lập tức thấy trước mắt xuất hiện một tấm kính thủy tinh trong suốt. Tấm kính này có thể phản chiếu toàn bộ quá trình chuyển sinh nhân gian của Ngài: Sinh ra tại máng ngựa, đi các nơi truyền Đạo, và rồi cuối cùng bị đóng đinh trên thập tự giá. Sau đó, Ngài trở về khi đã hoàn thành xong sứ mệnh. Tại nhân gian thì đã mấy thập niên trôi qua, nhưng ở không gian chúng em thì nó chỉ kéo dài vài phút.

Rồi chúng em tới một nơi khác, ở đó có một cuốn sách lớn. Cuốn sách có hình tượng của mỗi cá nhân bằng không gian ba chiều. Nửa đầu cuốn sách ghi lại những sự việc của người thường, rằng ai lên Thiên đàng và ai xuống địa ngục. Nửa sau cuốn sách ghi lại sứ mệnh của các vị Thần, rằng ai trở về được thiên quốc nếu tu luyện tốt và ai không thể trở về nếu không tu luyện tốt.

Cổ tích thời hiện đại: Phiên bản mới của "Alice ở xứ sở thần tiên" - H4
(Ảnh: Internet)

Em cố gắng ghi nhớ sứ mệnh của một vài vị Thần, nhưng chỉ có thể nhớ được một chút. Tất cả những vị Thần có sứ mệnh đều đã hạ xuống thế giới con người. Ký ức của họ bị xóa và Pháp lực của họ cũng tiêu mất.

Năm ngoái, em lại mơ về một phần giấc mơ này. Thật thú vị, khi giấc mơ kết thúc, em nửa mơ nửa tỉnh, và ai đó nói với em: “Trở lại mau mau, trở về thiên thượng”. Âm thanh vang vọng vài lần trước khi biến mất.

Sau khi Alice kể xong câu chuyện này, cả lớp rất im ắng. Không ai nói gì, ngay cả những đứa trẻ tinh nghịch nhất cũng im lặng. Các em học sinh trong lớp đều ngạc nhiên trước câu chuyện. Chúng đều lắng nghe một cách chăm chú, như thể cả lớp đang sống trong một không gian khác vậy.

Thấy rằng tâm của chúng thật là thuần tịnh, tôi bảo chúng hãy chia sẻ suy nghĩ của mình. Một cậu bé nói: “Đối với em, dường như các vị Thần đã tới lớp học và sống cùng với chúng em”.

Tất cả học sinh trong lớp đều nghĩ rằng giấc mơ là một câu chuyện chân thực. Một cậu bé, người vẫn thường ngỗ nghịch, nói với chúng tôi: “Em hy vọng rằng tất cả mọi người có thể nhớ ‘Chân-Thiện-Nhẫn’ để có thể trở về thiên quốc”.

Tôi cảm thấy rất xúc động trước câu nói của cậu bé và cũng hy vọng rằng tất cả mọi người hãy giữ gìn chút thiện niệm trong tâm, đừng để bản thân trôi theo dòng chảy lớn xã hội, nơi mà đạo đức đang trượt dốc ngàn dặm mỗi ngày…

Tác giả: Tử Đích

***

Trong chuyên mục Truyền thuyết và Thần thoại nhân gian, Tinh Hoa sẽ mang đến cho quý độc giả những câu chuyện mang màu sắc Thần tiên được lưu truyền khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi đi sâu vào khắc họa đời sống tâm linh của các cộng đồng dân cư và những trải nghiệm siêu thường của con người khi mang trong tâm kính ngưỡng đối với Thần. Thông qua đó cũng là những bài học sâu sắc về nhân sinh mà người xưa muốn nhắn nhủ cho thế hệ tương lai.

Theo chanhkien.org

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x