Có hay không những cuộc ái ân trong vũ trụ?

19/02/15, 13:00 Tin Tổng Hợp

Từ năm 1982, phi hành đoàn làm việc trong trạm vũ trụ có cả 2 giới tính. Liệu người ta có làm “chuyện ấy” trong điều kiện không trọng lượng?||

Viết đầu tiên về chuyện này tất nhiên phải là một người Pháp. Năm 1953, nhà văn Pierre Boulle viết cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Tình yêu và sức hút của Trái đất”, với các tình tiết xảy ra trên một trạm vũ trụ bay. Chỉ huy trưởng trạm vũ trụ cho phép anh thợ cơ khí Joe và nữ đồng nghiệp Betty “thành vợ, thành chồng”. Thế nhưng, đêm tân hôn trên vũ trụ của họ quả là… khủng khiếp. Trong điều kiện không trọng lượng, hai mảnh đời tội nghiệp kia không thể nào hòa nhập với nhau. Sau hàng chục lần cố gắng bất thành, họ quyết định làm “đêm tân hôn” khi trở về Trái đất.

Mười năm sau, Valentina Tereshkova trở thành người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ và câu chuyện viễn tưởng của nhà văn Pierre Boulle đang biến thành hiện thực. Năm 1976, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thông báo rằng sẽ đồng thời đưa các nhà du hành vũ trụ cả nam lẫn nữ lên tàu con thoi. Trong số 8.000 ứng cử viên (trong đó có 1.544 phụ nữ), NASA tuyển được 6 phụ nữ và 29 nam giới để đào tạo cho các chuyến bay chung lên vũ trụ.

Nữ phi hành gia Svetlana Sawizkaja mỉm cười với 2 đồng nghiệp Leonid Popov và Alexander Serebrov.

Thế nhưng, một lần nữa, người Nga lại ghi điểm trước người Mỹ. Ngày 19/8/1982, một nhóm 3 nhà du hành xuất phát từ nhà ga vũ trụ Baikonur bay lên trạm Salyut 7, niềm tự hào của ngành công nghiệp vũ trụ Liên Xô. Đi trên con tàu vũ trụ Soyuz có chỉ huy trưởng Leonid Popov, kỹ sư Alexander Serebrov và nhà nghiên cứu Svetlana Sawizkaja. Trên trạm Salyut 7, 2 cư dân cũ Valentin Lebedev Anatoly Berezovoy chuẩn bị đón chào Svetlana Sawizkaja, người phụ nữ đầu tiên sống chung với cánh đàn ông trên vũ trụ.

“Cãi nhau như chó với mèo” đến “chia loan, rẽ thúy”

Ngày 27/8/1982, bộ 3 này trở về Trái đất. Về phi vụ này, tạp chí Spiegel số ra ngày 27/9/1982 viết: “Sex là lý do duy nhất để nữ phi hành gia Svetlana Sawizkaja bay lên vũ trụ cùng với 2 đồng nghiệp nam. Người Nga muốn nghiên cứu một em bé được thụ tinh trong vũ trụ phát triển thế nào”.

Thế nhưng chỉ huy trưởng trạm không gian Salyut 7 là Berezovoy lại cho rằng việc phụ nữ đặt chân lên con tàu này có thể mang lại nhiều tai họa. Trong một bức thư gửi cho vợ, ông Berezovoy phàn nàn rằng, sự hiện diện của Svetlana Sawizkaja khiến cho cuộc sống trên trạm trở nên phức tạp hơn. Đó là chưa kể Svetlana Sawizkaja luôn cãi nhau “như chó với mèo” với nam đồng nghiệp Serebrov. Chính vì vậy, không thể có chuyện làm tình của cặp đôi này trong trạm vũ trụ Salyut.

Tháng 6/1983, Sally Ride hoàn thành chuyến bay trên tàu con thoi Challenger và là người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ. Đến cuối thế kỷ 20, có khoảng 40 nữ phi hành gia bay vòng quanh Trái đất và phần lớn là trên tàu con thoi Mỹ trong thời gian 2 tuần. Trong đội bay của các tàu con thoi, có một cặp vợ chồng mới cưới là Jan Davis và Mark Lee.

NASA “chia loan rẽ thúy” cặp vợ chồng phi hành gia Jan Davis-Mark Lee.

Cặp vợ chồng này bay trên tàu con thoi Endeavour năm 1992, với ý định trở thành cặp vợ chồng đầu tiên thụ hưởng “tuần trăng mật” ở bên ngoài Trái đất. Cả hai kết hôn ngay trước khi xuất phát nên NASA không thể thay đổi đội bay. Để trừng phạt, NASA phân họ làm việc ở 2 ca khác nhau và mỗi ca kéo dài 12 tiếng đồng hồ.

Những đồn đoán dai dẳng về trạm vũ trụ “Hòa bình”

Sự đồn đoán về tình yêu trong vũ trụ của các phương tiện truyền thông tập trung vào trạm vũ trụ “Hòa bình” (Mir) của Nga, với modul đầu tiên được đưa lên quĩ đạo năm 1986. Người phụ nữ đầu tiên cư ngụ trong trạm Mir là nhà hóa học người Anh Helen Sharman. Cô lên trạm vũ trụ này hồi tháng 5/1991 và ở lại đó một tuần. Các đồng nghiệp trên trạm định đón tiếp cô gái 27 tuổi này chẳng mấy mặn mà nhưng cuối cùng họ phải thay đổi thái độ khi cô xuất hiện “xinh như mộng” trong bộ váy áo màu hồng tại một bữa tiệc trên trạm.

Helen Sharman trên trạm Mir.

Ngày 4/10/1994, một nhóm đa sắc tộc bao gồm 2 nhà du hành vũ trụ Nga Alexander Viktorenko, Yelena Kondakova và nhà du hành vũ trụ Đức Ulf Merbold vào vũ trụ. Ulf Merbold ở lại Mir gần một tháng, trong khi Yelena Kondakova bay về Trái đất ngày 22/3/1995 cùng với nam đồng nghiệp Viktorenko và bác sĩ Valery Polyakov, người ở trên vũ trụ 14 tháng, một kỷ lục cho đến nay vẫn chưa bị phá.

Yelena Kondakova bị tình nghi nhiều nhất.

Trong tháng 2/1995, trước khi Kondakova và Polyakov trở về Trái đất, báo chí Hy Lạp loan tin rằng 2 người này có quan hệ xác thịt với nhau trên vũ trụ. Trong khi đó, một phóng viên chuyên viết về du hành vũ trụ là Horst Hoffmann lại cho rằng Ulf Merbold “phải lòng” nữ phi hành gia người Nga duyên dáng thanh lịch. Hiện người ta không thể kiểm chứng bài viết nói trên vì ông Hoffmann qua đời năm 2005.

Nữ phi hành gia người Mỹ Shannon Lucid.

Sau Yelena Kondakova, trạm vũ trụ Mir còn tiếp đón 2 nữ phi hành gia ở lại dài dài trong năm 1996. Đó là Shannon Lucid và Claudie Andre-Deshays. Nữ phi hành gia người Mỹ Shannon Lucid, 53 tuổi, sống 6 tháng ở trạm vũ trụ Mir và giành được cảm tình của các đồng nghiệp Nga. Trong khi đó, nữ phi hành gia người Pháp Claudie Andre-Deshays chỉ cư ngụ trong không gian có 2 tuần và làm việc cật lực với những thí nghiệm y tế. Công việc bận đến nỗi Claudie, mỗi ngày chỉ được ngủ có vài tiếng.

Năm 2001, trạm Mir chấm dứt hoạt động và rơi xuống Thái Bình Dương một cách có điều khiển, chấm dứt một chương lãng mạn của công cuộc thăm dò vũ trụ. Cái còn lại chỉ là những đồn đoán rằng dứt khoát phải có quan hệ nam nữ ở trong trạm vụ trụ này.

Chỉ có điều cuộc sống “không phụ nữ” kéo dài trong không gian chắc chắn sẽ để lại hậu quả bất lợi về thể xác cũng như tinh thần đối với các nhà du hành vũ trụ. Để giảm bớt tác hại nói trên đối với các nhà du hành ở lâu trong vũ trụ, người Nga đã phát minh ra một loại quần lót đặc biệt mà có người nói rằng còn “tốt hơn cả Viagra”.

     
     

Theo Đất Việt

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

x