• TINHHOANET

Cô giáo bắt trò tát bạn 230 cái mấy ngày không ăn uống gì và mong được tha thứ

Sau khi bắt cả lớp tát bạn 231 cái, cô Nguyễn Phương Thủy thừa nhận hình phạt đặt ra là sai và mong gia đình học sinh rộng lòng tha thứ. Hiện, cô bị đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm.

Cô giáo bắt trò tát bạn 230 cái mấy ngày không ăn uống gì và mong được tha thứ
Cô Nguyễn Thị Phương Thủy. (Ảnh: Kenh14)

Sáng 27/11, tại nhà cô Nguyễn Thị Phương Thủy nằm đối diện cổng trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), nhiều người ra vào liên tục, trong đó có đồng nghiệp ở trường Duy Ninh, học trò lớp 6.2.

Khuôn mặt hốc hác, cô giáo 41 tuổi nói mấy ngày nay không thiết ăn uống gì. Bị đình chỉ công tác, cô ở nhà vì sức khỏe yếu, tinh thần không ổn định. Mỗi khi có đoàn công tác yêu cầu làm việc, cô Thủy lại đi bộ từ nhà sang trường. Chồng cô Thủy, là lái xe cho một sở ở TP Đồng Hới, xin nghỉ việc ở nhà chăm sóc vợ.

“Tôi nhận thấy biện pháp giáo dục của mình hoàn toàn sai. Tôi rất ân hận, thấy có lỗi lớn với phụ huynh, học sinh. Cầu xin gia đình học sinh rộng lòng tha thứ”, cô Thủy nói và cho biết sẽ nghiêm chỉnh chấp hành kết luận của nhà chức trách.

Trước đó khi biết em Hoàng Long Nhật bị phạt phải nhập viện điều trị, cô Thủy và gia đình nhiều lần đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi, cam kết sẽ khắc phục sai phạm và tạo tâm lý tốt cho em học tập.

Em Nhật đã trở lại trường, vui vẻ và hòa đồng với bạn học. (Ảnh: Tienphong)

Nam sinh cho hay buổi học chiều 19/11, do phát âm tiếng địa phương không chuẩn nên đọc nhầm một từ. Điều này khiến các bạn cho rằng em chửi phụ huynh của một bạn khác.

Cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy quy định ai nói tục sẽ bị các bạn khác tát. Cả lớp có khoảng 9-10 em bị phạt kiểu này. Ngày 19/11, được báo có học sinh chửi tục, cô Thủy yêu cầu 23 em có mặt trong lớp tát nam sinh vi phạm, mỗi em 10 cái. Bị đau, nam sinh chửi thề và bị cô tát thêm một cái.

Cô Thủy giải thích lớp 6.2 gồm 27 học sinh, chỉ một em học lực khá, còn lại là trung bình và kém, thường đứng cuối về thi đua. Nhà trường trừ điểm thi đua rất nặng nếu học sinh nói tục. Để ngăn chặn, cô quy định học sinh vi phạm bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái.

“Do nóng giận và áp lực thi đua, tôi mới đặt quy định như vậy”, cô giáo nói.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy đang bị đình chỉ công tác giảng dạy. (Ảnh: Tienphong)

Theo bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, chiều 24/11, em N. đã quay lại trường để học tập. Phía gia đình có biên bản xác nhận sức khỏe cháu đã ổn định trở lại, chấp nhận bỏ qua và không khiếu kiện gì thêm.

Chị Trần Thị C. (mẹ N.) cho biết sau sự việc cô Thủy đã đến gặp gia đình để xin lỗi. Quan điểm của gia đình là nếu cô giáo biết sai và sửa chữa sẽ cảm thông và bỏ qua. Song phụ huynh nam sinh mong muốn không tiếp tục để con học lớp cô Thủy chủ nhiệm.

(T/h)

x