• TINHHOANET

Cô gái trẻ 16 tuổi bị liệt cả tay lẫn chân và giấc mơ về buổi triển lãm nghệ thuật

Ngay từ khi mới sinh, tay và chân của Robaba Mohammadi đã bị liệt, nhưng điều đó không ngăn cản giấc mơ theo đuổi nghệ thuật của em.

Những bản vẽ phác thảo là lối thoát đầu tiên cho nỗi thất vọng không được đến trường cùng với anh chị của Mohammadi.

Cô gái 16 tuổi đã bị liệt mất một phần tay và chân, cô chỉ có thể sử dụng được một vài ngón chân. Em đã hoàn thành những bản vẽ phác thảo bằng chính miệng của mình.

Những bản vẽ phác thảo là lối thoát đầu tiên cho nỗi thất vọng không được đến trường cùng với anh chị của Mohammadi, tờ The Washington Post cho biết.

Mohammadi đã lén trộm lấy 1 cuốn tập của chị gái mình và giấu nó cùng 2 cây bút.

“Chị gái em hỏi, ‘Cuốn tập của chị đâu?’”

“Mọi người không nghĩ rằng em đã ăn cắp nó vì em không thể sử dụng cả tay và chân”.

Mohammadi đã phác thảo một số chính trị gia, trong đó có Thủ tướng Canada Justin Trudeau và bộ trưởng nội các Maryam Monsef, người gốc Afghanistan.

Giấc mơ Mohammadi là tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật tại Bảo tàng Aga Khan ở Toronto, Canada.

“Em đang cố gắng đề nghị sự giúp đỡ người dân giúp tôi thực hiện được giấc mơ của mình là tổ chức triển lãm tại Canada”, Mohammad nói với Reuters.

Ở Afghanistan, những người khuyết tật thường bị coi là yếu kém. Cùng với sự phân biệt đối xử và hàng thập kỷ xung đột kéo dài ở quốc gia này, rất nhiều người khuyết tật đã không bao giờ có cơ hội hoàn thành ước mơ của bản thân mình.

Mohammadi hy vọng những tác phẩm nghệ thuật của em sẽ được trưng bày ở một nơi khác ngoài Afghanistan, thoát khỏi những cuộc chiến tranh tàn phá, những vụ đánh bom tự sát, một nơi mà cuộc sống không có đổ máu và khổ đau.

“Nếu ai đó nghe câu chuyện của em, đó là một câu chuyện của hy vọng”, Mohammadi nói.

Theo Huffingtonpost

x