• TINHHOANET

Cô gái tóc đỏ vẽ tranh tuyệt đẹp từ cánh hoa

Được nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên từ rất nhỏ, lớn lên Collins lựa chọn trở thành một nghệ sĩ của những cánh hoa.

Tranh thêu ruy-băng hút hồn chị em: cực nhanh mà siêu đẹp

Top 5 tranh phong thủy xua tà khí trong phòng khách

Treo tranh sai phong thủy, dễ gặp họa sát thân

Sử dụng trí tưởng tượng sống động và một con mắt thẩm mỹ của mình, Bridget Beth Collins đã biến hóa những cánh hoa, những nhành lá mỏng manh thành những bức tranh đầy màu sắc. Người nghệ sĩ đã hái những bông hoa quanh nhà và dựa vào màu sắc, hình dạng để tạo nên bức tranh có chiều sâu. Qua bàn tay của con người, cánh hoa có thể biến thành chú chim với bộ lông vũ óng mượt, hoa quả có thể thành những sinh vật biển hay thậm chí thành những nàng thiếu nữ e ấp.

Bridget Beth Collins bên những cây hoa thược dược cao gần bằng người

Tình yêu thiên nhiên của Collins đã được bồi đắp từ khi cô còn nhỏ khi nhìn thấy những đồng cỏ, đồi núi tuyệt đẹp trong những chuyến dã ngoại, cùng những buổi chiều bay nhảy trong sân sau. Cô hay giả vờ là một nàng tiên và chơi đùa với những ‘tiên nữ hoa’. Cô cũng hay ép hoa khô vào trong những trang sách.

Khu vườn của mẹ chính là nơi cô đã lớn lên với những giấc mộng hoa

Những bông hồng trong vườn nhà tỏa ra mùi hương ngào ngạt vào buổi sáng. Khi Collins còn là một đứa trẻ, cô luôn thức dậy thật sớm để tận hưởng làn gió trong lành, ánh nắng mặt trời và mùi hương hoa cỏ ve vuốt.

Cô thích bắc ghế ngồi dưới những hàng cây dây leo, đọc sách và thấy những cánh hoa khẽ khàng vương trên tóc mình

Bây giờ, khi đã trưởng thành, Collins tiếp tục gắn bó với thiên nhiên. Những ý tưởng hầu như sẽ vô tình nảy ra trong đầu cô: “Khi tôi đi dạo trong khu phố, nhìn bó hoa trên tay thì sẽ bật ra hình ảnh chúng xếp thành cái đuôi cá voi hay một chú rắn đang quấn trên cây”.

Một bức tranh đang trong quá trình thực hiện.

Chị chia sẻ: “Làm thế nào để học giỏi hơn trong một nghề mà không ai dạy cho tôi khi chẳng mấy người đã thực hiện trước? Thử, lỗi, và rất nhiều sự thất bại. Tôi đã từng mệt mỏi và chui vào trong kén của mình. Cuối cùng, dần dần những bức tranh có hồn hơn. Và giờ thì tôi không thể chờ những tác phẩm sẽ được xuất bản thành sách vào năm sau”.

Cây cảnh không thể tách rời với chim chóc. Rất nhiều tác phẩm biến hóa những chú chim 3D từ cánh hoa được Collins tạo nên.

Chim mỏi mệt tìm về tổ ấm

Những chú cú nhiều màu sắc được tạo nên từ những loài hoa trong khu vườn Flofo

Chú hươu cao cổ màu vàng dễ thương

Collins quả thật đã thổi thêm hồn vào cho những cánh hoa để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ

Bức tranh Collins tự họa mình hồi nhỏ

Cô gái Paris mang trong mình sự sang trọng và lịch lãm

Theo Eva.vn

x