Cô gái có khả năng bẻ khớp tự tháo còng tay trong vòng nửa phút

Chỉ trong vòng 30 giây, cô gái trẻ Taryn Eason có thể bẻ khớp, tự giải thoát mình khỏi chiếc còng tay khiến nhiều người kinh ngạc.

Cô gái trẻ tự bẻ khớp thoát còng tay dễ như bỡn nhờ hội chứng lạ - Ảnh 2.
  Taryn Eason thể hiện kỹ năng thoát hiểm thần sầu.

Uốn dẻo là bộ môn nghệ thuật tương đối khó khăn, thường thì người ta phải mất nhiều năm trời mới có thể đạt thành quả. Tuy nhiên trên thế giới lại có những người sinh ra vốn đã cực dẻo dai mà không cần qua bất kì khóa huấn luyện nào. Đó cũng chính là trường hợp của cô gái trẻ Taryn Eason tới từ tiểu bang Louisiana, Mỹ.

Vừa qua, đoạn video đăng tải quá trình cô tự giải thoát mình khỏi chiếc còng số 8 đã khiến không ít người phải “tròn mắt”. Chỉ mất có 30 giây để di dời khớp vai, sau đó ấn nhẹ đốt ngón tay là Taryn đã có thể vô hiệu hóa loại còng tay này.

Vốn mang trong mình hội chứng rối loạn di truyền Ehlers Danlos từ lâu nên phần khớp của Taryn khá lỏng lẻo, cho phép cô nàng dễ dàng bẻ, xoay khớp trong nháy mắt. Tuy mắc phải chứng bệnh không mấy dễ chịu này nhưng cô vẫn rất lạc quan, Taryn chia sẻ rằng nhờ nó mà cô dễ dàng thực hiện vài trò thủ thuật khác người.

Được biết, hội chứng Ehlers Danlos (EDS) là nhóm các rối loạn di truyền. Do việc sản xuất collagen bất thường mà người bị EDS thường mắc nhiều triệu chứng liên quan đến da, mô, khớp, dây chằng, mạch máu hay xương cột sống. Người ta còn nhận định rằng EDS có thể bắt nguồn từ sự thay đổi cấu trúc gen, có khả năng truyền từ cha mẹ sang con cái. Tới nay vẫn chưa có cách chữa đặc hiệu cho EDS ngoài phương pháp vật lí trị liệu.

Cô gái trẻ tự bẻ khớp thoát còng tay dễ như bỡn nhờ hội chứng lạ - Ảnh 3.
 Dù bị khóa nhưng chỉ mất chưa đầy 30 giây, cô đã có thể xoay tay từ sau ra trước cực điêu luyện.
Cô gái trẻ tự bẻ khớp thoát còng tay dễ như bỡn nhờ hội chứng lạ - Ảnh 4.
 Hành động này giúp Taryn dễ dàng tháo chiếc còng ra khỏi tay mà không cần chìa khóa.
Cô gái trẻ tự bẻ khớp thoát còng tay dễ như bỡn nhờ hội chứng lạ - Ảnh 5.
 Được biết, chính do hội chứng EDS mà Taryn có khả năng đặc biệt này.

Theo Kênh 14