• TINHHOANET

Cô dâu xinh đẹp bỏ chụp ảnh cưới để cứu người bị chết đuối

Một câu chuyện đầy ắp tình người và một tinh thần trách nhiệm cao cả. Một hành động cho thấy y đức cao đẹp của nữ y tá dù bất kỳ tình huống nào cũng không quên bổn phận và trách nhiệm của một người hành nghề y.

a2__Copy
Cư dân mạng đã tỏ thái độ ủng hộ và gọi cô là ‘cô dâu xinh đẹp nhất.’ (Nguồn: CCTVNews)

Câu chuyện về một cô dâu cố gắng cứu sống một người đàn ông bị chết đuối mà cô nhìn thấy trong khi đang chụp ảnh cưới đã được lan truyền trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người đã tỏ thái độ ủng hộ và gọi cô là “cô dâu xinh đẹp nhất”.

Người đàn ông xấu số đã bị đau tim đột ngột khi đang bơi tại một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở thành phố Đại Liên, phía Đông Bắc Trung Quốc.

Khi được kéo lên bờ, mạch của người đàn ông này đã không còn đập. Cô dâu Guo Yuanyuan, một y tá làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đại Liên, đã ngay lập tức tiến hành hô hấp nhân tạo kết hợp ấn lồng ngực.

Cô không ngừng cố gắng trong suốt 20 phút liền nhưng đã không thể cứu sống người đàn ông này.

Tuy vậy, cô vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi và khích lệ của cư dân mạng trên trang Sina Weibo. Họ gọi cô là “zuimeixinniang,” có nghĩa là “cô dâu xinh đẹp nhất”.

Trên mạng weibo, tài khoản haohaoxuexide ca ngợi: “Trách nhiệm của những nhân viên y tế là phải cứu người, và cô gái đã cho thấy tinh thần trách nhiệm và ý thức chuyên nghiệp của mình”.

​Wudehuangshu chia sẻ: “Chồng cô ấy thật may mắn khi cưới được một người vợ xinh đẹp và tốt bụng đến vậy”.

Tài khoản Banyun khẳng định: “Cô ấy là cô dâu xinh đẹp nhất với tâm hồn tuyệt đẹp và một gương mặt khả ái”.

Tài khoản weibojiaoyou viết: “Hoan hô cô dâu xinh đẹp nhất, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai vợ chồng”.

(Nguồn: CCTVNews)
Theo vietnamplus.vn

x