• TINHHOANET

Cô bé 9 tuổi mắc bệnh lạ hắt hơi 8.000 lần/ngày

Một người mẹ tại Colchester, Anh, đang phải đưa con gái 9 tuổi của mình đi khám nhiều nơi nhằm tìm ra cách chữa trị căn bệnh lạ khiến cô bé hắt hơi tới 8.000 lần/ngày.

Khoảng 3 tuần trở lại đây, cô bé Ira Saxena (9 tuổi) bị hắt hơi liên tục. Tuần suất hắt xì tăng dần, có khi đến 10 lần mỗi phút. Trung bình, mỗi ngày Ira hắt hơi đến 8.000 lần.

Các bác sĩ ban đầu cho rằng cô bé bị cảm lạnh hoặc dị ứng. Tuy nhiên, sau nhiều lần khám, các nguyên nhân đó đều bị loại trừ và chưa thể xác định được nguyên nhân chính gây ra bệnh của Ira.

Thời gian duy nhất Ira không hắt hơi là khi ngủ. Nhưng chỉ cần thức dậy, cô bé sẽ lại hắt hơi không ngừng. Cô bé không thể đến trường học trong tình trạng lạ kỳ này.

PAY-Ira-Saxena (1)
Ira và mẹ cô bé, cô Priya.

Mẹ của Ira, cô Priya đã đưa con đến nhiều phòng khám, gặp nhiều chuyên gia, bác sĩ nhưng không ai tìm ra cách chữa khỏi căn bệnh này.

Các bác sĩ cho rằng đây có thể là do tín hiệu não truyền xuống không giống người bình thường nên gây hắt hơi liên tục. Tuy nhiên, không ai dám chắc chắn về khả năng này. Các bác sĩ đều nói họ chưa từng gặp trường hợp này bao giờ. Họ thử nhiều cách nhưng không hiệu quả”, cô Priya nói.

Các bác sĩ đã thử nhiều loại thuốc, xét nghiệm các loại phản ứng nhưng không thể giúp Ira ngừng hắt hơi. Cách duy nhất hiệu quả là thôi miên Ira, nhưng khi vừa tỉnh táo lại, cô bé tiếp tục hắt hơi nhiều lần.

PAY-Ira-Saxena
Cô bé Ira đã thử rất nhiều thuốc chữa hắt hơi nhưng không thành công.

Nhà trường đồng ý cho bé ở nhà. Nhưng con bé rất không vui. Nó chỉ muốn đi học lại nhưng cứ đến lớp trong tình trạng hắt hơi quá nhiều là bé lại phải về”, cô Priya nói.

Đây không phải lần đầu tiên trên thế giới xảy ra tình trạng kỳ lạ về hắt hơn. Năm 2009, cô bé Lauren Johnson, 12 tuổi, sống tại Virginia hắt hơi hàng nghìn lần mỗi ngày. Các bác sĩ sau đó phát hiện hệ thống miễn dịch của Johnson có vấn đề và cô bé phải đi chữa nhiễm trùng họng.

Năm 2015, cô gái Katelyn Thornley tại Texas, Mỹ cũng bị hắt hơi liên tục. Cho đến nay, các bác sĩ vẫn không tìm ra cách chữa.

Theo Afamily

x