• TINHHOANET

Có ai ngờ Lâm Đồng lâu nay lại xuất hiện “cổng trời”

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại huyện Bảo Lâm – Lâm Đồng gần đây nổi lên như một điểm đến tham quan hấp dẫn. Với khung cảnh mờ ảo và tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, ngôi chùa là một nơi thanh tịnh và xinh đẹp ẩn mình giữa không gian xanh mát, chập chùng đồi núi bao quanh.

gioi-tre-thich-thu-len-lam-dong-san-may-giua-cong-troi-4e8f1561636022017671609377 (1)
(Ảnh: Internet)

Được du khách ví von như một “Cổng trời” bí ẩn của thành phố ngàn hoa Đà Lạt, chùa Linh Quy Pháp Ấn đã khiến bao du khách tham quan không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng xen lẫn sự nhẹ nhàng, thanh tịnh của không gian nơi đây.

Đến với ngôi chùa độc đáo và tuyệt đẹp này, bạn có thể tham quan và du ngoạn vẻ đẹp yên bình giữa chốn bồng lai tiên cảnh, chùa Linh Quy Pháp Ấn xứng đáng là một điểm đến tâm linh nổi bật của tỉnh Lâm Đồng hiện nay.

Bên cạnh viếng chùa, bạn có thể kết hợp với việc chụp ảnh vào buổi sáng khi màn sương bay nhẹ nhàng trước sân chùa, cảnh tượng này không khác mấy so với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những thước phim kiếm hiệp của Trung Quốc mà các bạn vẫn thường xem. Bạn có thể khám phá những góc ảnh huyền diệu với những tầng mây lướt lẹ qua những đồi núi trập trùng và chắc chắn bạn sẽ muốn thử cái cảm giác thật tuyệt khi đứng giữa “cổng trời” ngắm nhìn và lâng lâng như “lạc bước trên mây, lội về giữa gió”.

Để đến được chùa Linh Quy Pháp Ấn, từ thành phố Bảo Lộc bạn chạy thẳng theo đường Trần Phú đến ngã 3 Đại Binh rẽ phải. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vô xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), đi ngang qua chợ Lộc Thành, bạn sẽ gặp cầu Đa Trăng, chạy qua cầu, chạy thẳng 1 đoạn gặp ngã 3 rồi rẽ phải gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng gặp ngã tư rẽ phải. Tiếp tục chạy thẳng, rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa (Thôn 4 – Xã Lộc Thành), qua thôn văn hóa chạy khoảng 2km (nhìn bên tay trái có một con hẻm nhỏ) rẽ trái men theo hướng lên dốc, rồi rẽ trái theo bảng hướng dẫn (Quán Chiếu Đường) là tới Chùa Linh Quy Pháp Ấn.

 

Vì đường lên chùa hẹp, dốc rất khó đi, nên du khách thường chỉ đi bằng xe số, xe ga hoặc xe côn tay rất khó lên. Bên cạnh đó chùa là chốn thanh tịnh, nên khi du khách đến thăm, nên giữ sự trang nghiêm, tránh cười đùa ồn ào làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của chùa.

Tổng hợp

x