• TINHHOANET

Clip trộm chó dùng súng điện đe dọa chủ nhà ở Củ Chi lên báo Anh

Mới đây, một trong những tờ báo lớn nhất nước Anh đã đăng bài viết về đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 3 thanh niên trộm chó khi bị phát hiện đã dùng cây chích điện tự chế để đe dọa chủ nhà.

Mới đây, tờ DailyMail của Anh đã đăng một bài viết về đoạn clip “trộm chó dùng súng điện đe dọa chủ nhà ở Củ Chi”.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 26/6 vừa qua tại huyện Củ Chi (TP.HCM). Đoạn clip do camera giám sát ghi lại cho thấy, 3 thanh niên trộm chó đã sử dụng súng kích điện để giết 3 con chó đang đứng trong sân của một ngôi nhà, sau đó lần lượt kéo những con chó này ra.

Điều đáng nói là khi chủ nhà phát hiện ra vụ việc và nhanh chóng ngăn chặn thì những thành niên này đã sử dụng chính cây súng kích điện để đe dọa chủ nhà, buộc người này phải lui vào bên trong.

Camera giám sát ghi lại được cho thấy ba kẻ trộm chó đã sử dụng súng kích điện để bắn 3 con chó đang đứng trong sân tại một ngôi nhà

Theo anh Nam, chủ của căn nhà trên, gia đình nuôi 10 con chó nhưng đây là lần đầu tiên anh chứng kiến hành động trộm chó dã man như vậy. Anh cho biết, khi bị chĩa súng về phía mình, anh đã rất sợ sẽ bị nhóm thanh niên tấn công.

Gia đình tôi có 10 con chó và chứng kiến chúng bị giết và mang đi như vậy thật đau lòng”, Huyền Châu 16 tuổi, người sống trong căn nhà trên cho biết.

Người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip là chú của tôi. Ông ấy đã rất sợ. Chúng tôi phải rút lui vào bên trong vì không còn sự lựa chọn nào khác, chúng tôi không có vũ khí và an toàn là điều quan trọng nhất”, Châu chia sẻ.

Bài viết của DailyMail đã nhận được nhiều bình luận của độc giả, đa số tỏ ra tức giận. Nhiều độc giả cho biết, nếu bắt được những tên trộm chó, họ sẽ không ngần ngại trừng phạt chúng.

Dù có không ít ý kiến ủng hộ việc ăn thịt chó, nhưng những người này cũng khẳng định rằng việc đánh cắp chó nuôi của người khác để làm thịt là điều không thể chấp nhận được và xứng đáng bị trừng phạt.

Trước đó, đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội tại Việt Nam đã gây nên một làn sóng phẫn nộ. Nhiều người dùng mạng xã hội tại Việt Nam cho rằng những tên trộm chó ngày càng manh động và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, do vậy pháp luật cần phải mạnh tay hơn, đưa ra hình phạt thích đáng.

Theo Dân Trí

x