• TINHHOANET

Clip: Màn biểu diễn đường phố gây chấn động nhất thế giới

Ngân hàng Banco Sabadell đã lập 1 chiến dịch mang tên “Som Sabadell” (chúng tôi là Sabadell) để kỉ niệm sự kiện lần thứ 130 thành lập thành phố Sabadell (Tây Ban Nha), và đoạn clip sau là một phần của chiến dịch đó.

(Ảnh từ video)

Một cô bé ủng hộ tiền cho người nghệ sĩ mù chơi nhạc bên đường, và không ngờ mọi việc sau đó xảy ra vượt ngoài mong đợi của cô.

Một kịch bản dàn dựng biểu diễn đặc sắc từ dàn nhạc có hơn 100 người tham gia đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người đi đường, và cả gần 70 triệu người xem trên youtube.

Các nhạc công lần lượt xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của mọi người. (Ảnh từ video)

Sau đây là một trong số ít những bình luận trên mạng:

“OMG tôi đã nổi da gà … tuyệt vời. Có vui vẻ không? Cách thức mà âm nhạc sẽ đưa mọi người lại với nhau … tuyệt vời ….. thực sự tuyệt vời!”.

“Khi xem video này, tôi đã cười từ lúc nào không biết, cuộc sống thật đẹp” – trích 1 bình luận trên youtube.

“Đây là bản Ode to joy, Khải hoàn ca, ca tụng niềm vui mang chủ nghĩa hòa bình nhé các bạn”.

“Đây là bản ode an die freude (tiếng Đức), Ode to joy (tiếng Anh) hay còn gọi là Khải hoàn ca, hướng tới niềm vui Beethoven phổ nhạc :v”.

“Ode to Joy bài thơ của Friedrich von Schiller người Đức, 1785. Phổ nhạc bởi Ludwig van Beethoven, Bản giao hưởng số 9 Rê thứ, Op. 125, một trong những sáng tạo vĩ đại nhất của sự phát triển văn minh nhân loại. Nếu một tộc ngoài hành tinh đã đến Trái đất, lập kế hoạch để quét sạch loài người, nhưng cho chúng ta một cơ hội cuối cùng để tránh bị tiêu diệt và cứu chuộc chúng ta, hy vọng chúng ta có đủ thông minh để chơi “Ode to Joy” hay cái gì khác từ Đức – hoặc chúng ta sẽ bị hư hỏng mãi mãi”.

“Mình nghĩ đây không phải là màn trình diễn vì tiền đâu mà là vì nghệ thuật”.

Cậu bé trèo lên cao để quan sát. (Ảnh từ video)

“Những điều này làm cho tôi khóc. Là một nhạc sĩ, tôi biết phải mất bao lâu đi phối hợp những điều này và những nỗ lực đi vào luyện tập thời gian hòa âm và nhịp điệu. Họ có lẽ đã làm việc rất chăm chỉ để có thể làm được tất cả điều này lại với nhau. Nó làm cho tôi khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc vì họ làm điều này cho người dân. Họ chơi nhạc và đặt tâm huyết để nhìn thấy nụ cười đến bất ngờ vì sự hùng tráng của buổi biểu diễn tuyệt đẹp như vậy”.

“Khi âm thanh của âm nhạc thần thánh này vào tai tôi, nó ngay lập tức biến thành nước mắt và khi họ đang chảy dài trên má tôi, tôi tưởng tượng bản thân mình như một đứa trẻ tự do leo trên ngọn núi cao nhất và la hét tự hào từ đáy phổi của tôi khi nhìn lên các vì sao: Chúng tôi ở đây, con người, có có năng lực sáng tạo!”.

Sau khi đọc những bình luận này, bạn không có lý do gì mà không click để chung niềm vui với mọi người

Hôm nay đã là Thứ Năm, cuối tuần đang cận kề, Tết cũng đang kề cận. Hãy vứt bỏ mọi ưu phiền và hướng tới niềm hoan ca.

Dù ở thời điểm nào, bạn hãy giữ tinh lực của ngày Thứ Hai, sảng khoái của ngày Chủ Nhật, niềm vui ngày Tết. Bởi vì “thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”.

Bạn cũng không đơn độc, các thiên sứ vẫn luôn bên bạn, mong những điều tốt đẹp đến với bạn.

Bách Thông

x