CIA từng dùng siêu năng lực tìm được chính xác vị trí máy bay rơi

29/10/18, 14:25 Bí ẩn, Khoa học, Tri thức

CIA đã từng tiến hành các nghiên cứu về siêu năng lực của con người, điển hình như dự án Stargate. Dưới đây là trường hợp từng được ghi nhận, trong đó quân đội Mỹ đã sử dụng khả năng dao thị (nhìn thấy cảnh tượng từ xa) để tìm một chiếc máy bay rơi ở Châu Phi.

Tu-22 được Mỹ và NATO coi là siêu máy bay ném bom của Liên Xô (Ảnh: wall.alphacoders.com)
Tu-22 được Mỹ và NATO coi là siêu máy bay ném bom của Liên Xô (Ảnh: wall.alphacoders.com)

“Lo ngại về cách biệt giữa Mỹ và Liên Xô trong việc nghiên cứu cận tâm lý và các hiện tượng huyền bí, CIA đã bí mật tài trợ cho chương trình nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí vào năm 1972. Trong 23 năm tiếp theo, quân đội Mỹ và lực lượng tình báo đã tích cực tham gia nghiên cứu lĩnh vực này và các hoạt động liên quan đến dao thị. Khả năng dao thị là năng lực đặc biệt của con người, giúp hỗ trợ tình báo và đóng góp vào nỗ lực thu thập tin tức tình báo chung cho các tổ chức quân sự và chính phủ.” (Nguồn)

Năm 1979, một chiếc máy bay Tu-22 được trang bị để đi trinh sát, đã bị mất tích tại Zaire, Cộng hòa dân chủ Congo. Đáng chú ý là chiếc máy bay này sau đó được xác định vị trí bởi một người có khả năng dao thị trong lực lượng không quân Mỹ.

Tổng thống Jimmy Carter khi đó đã biết điều này, ông thừa nhận với báo chí rằng CIA đã tham khảo ý kiến của một nhà tâm linh để xác định vị trí một chiếc máy bay của chính phủ bị mất tích, điều vượt ngoài hiểu biết của ông.

Theo CNN, ông đã nói với sinh viên tại Đại học Emory rằng “chiếc máy bay đặc biệt của Mỹ” đã bị rơi đâu đó ở Zaire. Điều duy nhất không đúng đó là chiếc máy bay này của người Nga chứ không phải của Mỹ.

Theo Tổng thống Jimmy Carter, “người phụ nữ đi vào trạng thái thôi miên và đưa ra một vài thông số về vĩ độ và kinh độ. Chúng tôi tập trung các camera vệ tinh vào điểm đó và chiếc máy bay đã nằm ở đó”. (Nguồn)

Tiến sỹ Paul H. Smith, một trong những người tham gia dự án Stargate (đã nghỉ hưu), cung cấp cho chúng ta thêm chi tiết từ cuốn sách của ông như dưới đây:

“Vào tháng 3/1979, một nữ quân nhân trẻ tên là Rosemary Smith trong Không lực Hoa Kỳ được giao một tấm bản đồ lục địa Châu Phi. Cô chỉ được cho biết rằng vào thời điểm nào đó trong vài ngày trước, một máy bay ném bom Tu-22 của Liên Xô được ngụy trang như máy bay gián điệp đã bị rơi ở đâu đó trong lục địa này. Mỹ rất muốn lấy được những mã bí mật hàng đầu của Nga và các thiết bị mà chiếc Tu-22 mang theo. Sử dụng khả năng dao thị, Rosemary Smith đã xác định được vị trí của chiếc máy bay, mặc dù nó hoàn toàn bị che phủ bởi tán rừng nơi chiếc máy bay lao xuống.” (nguồn, trang 31)

Đây chỉ là một ví dụ trong nhiều hoạt động thành công xuất phát từ chương trình nghiên cứu Stargate. Dưới đây là một ví dụ khác:

Dùng công năng “nhìn thấy” vòng tròn quanh sao Mộc trước khi các nhà khoa học phát hiện ra

khả năng dao thị
Ông Ingo Swann đã “nhìn thấy” vòng tròn quanh sao Mộc trước khi các nhà khoa học phát hiện ra.  (ảnh: Internet)

Pioneer 10 là một phi thuyền được phóng vào không gian vào năm 1972, chiếc đầu tiên bay thẳng qua vành đai tiểu hành tinh và lần đầu quan sát trực tiếp sao Mộc.

Trước chuyến bay đó, một người đàn ông tên Ingo Swann đã mô tả và nhìn thấy một vòng tròn đặc trưng bao quanh sao Mộc, điều mà các nhà khoa học chưa từng biết đến. Điều này diễn ra chính xác trước chuyến bay đầu tiên qua sao Mộc của tàu Pioneer 10 của NASA, và chuyến bay đã xác nhận rằng vòng tròn thực sự tồn tại.

“Để xác định liệu có cần một tín hiệu báo hiệu đặc biệt ở điểm đích cần quan sát hay không, Swann đã đề xuất thực hiện một thí nghiệm quan sát dao thị sao Mộc trước chuyến bay Pioneer 10 của NASA. Trong thí nghiệm đó, trong sự thất vọng của ông (và của chúng tôi), ông đã nhìn thấy một vòng tròn bao quanh sao Mộc, và tự hỏi liệu ông có nhìn nhầm sao Thổ thành sao Mộc hay không? Các đồng nghiệp trong lĩnh vực thiên văn học cũng khá thờ ơ, cho đến khi chuyến bay ngang sao Mộc xác định vòng tròn không ai ngờ đó thực sự tồn tại”. (nguồn)

khả năng dao thị
Sao Mộc là hành tinh cuối cùng (sau sao Thổ và sao Thiên Vương) được phát hiện có vòng tròn đặc biệt bao quanh. Vòng tròn này chủ yếu là do bụi vũ trụ tạo thành (Ảnh: wiki)

Ngoài thí nghiệm này, Swann còn viết về Mặt trăng, và các yếu tố kỳ lạ khác liên quan đến không gian chúng ta vẫn chưa nhận thức được. Ông đã viết khá nhiều sách về chủ đề này.

Stargate – chương trình nghiên cứu bí mật của Quân đội Hoa Kỳ

Stargate là một trong những chương trình nghiên cứu rất nghiêm túc về các siêu năng lực của con người. Chương trình do Quân đội Hoa Kỳ, Cơ quan Tình báo Quốc phòng và Viện nghiên cứu Stanford quốc tế (SRI International) thành lập để nghiên cứu các hiện tượng ‘tâm linh’. Chương trình đã thực sự kéo dài hơn hai thập kỷ, và kết quả đã được giải mật sau khi chương trình được cho là đã đóng cửa.

Chính phủ các nước thường có những ngân sách bí mật, hay còn gọi là “quỹ đen” dành cho những nghiên cứu tuyệt mật. Mỗi năm, chính phủ Mỹ phân loại tới 500 triệu trang tài liệu về những vấn đề này. Ngay cả khi một vấn đề được phép công bố cho công chúng, nó vẫn tồn tại những bí mật mà người bình thường không thể biết được.

Một chương trình nằm trong dự án Stargate liên quan đến khả năng dao thị (nhìn xa – thiên lý nhãn), đó là khả năng nhìn thấy và mô tả một vật, sự việc ở vị trí địa lý xa xôi, cách xa vài trăm nghìn km (đôi khi thậm chí xa hơn).

“Tóm lại, trong những năm qua, các giao thức đã bị phê phán tới lui, các phương pháp được sàng lọc và năng lực này đã được lặp lại thành công trong các phòng thí nghiệm độc lập, mang lại bằng chứng khoa học đáng kể cho hiện tượng dao thị. Ngoài những kết quả này, người ta còn phát hiện ra số lượng ngày càng tăng của các cá nhân có khả năng dao thị với chất lượng cao, mà chính bản thân họ cũng ngạc nhiên…

Sự phát triển khả năng này tại SRI đã đạt đến mức các cá nhân được CIA mời đến, chưa từng tiếp xúc với khái niệm dao thị, đã thể hiện tốt [năng lực này] trong các điều kiện được kiểm soát tại phòng thí nghiệm”. (nguồn)

Cũng cần lưu ý rằng đây là những chương trình sử dụng “ngân sách đen” – vốn không bị, hoặc rất ít bị giám sát bởi Quốc hội. Chỉ những người được duyệt Chương trình Truy cập Đặc biệt (SAP – Special Access Programs) mới tiếp xúc được với các thông tin này. Các chương trình bí mật này không tồn tại công khai, nhưng chúng thực sự tồn tại. Một báo cáo Thượng viện Hoa Kỳ năm 1997 mô tả chúng “nhạy cảm đến mức được miễn các yêu cầu báo cáo theo tiêu chuẩn của Quốc hội”.

Rất đáng tiếc là những khả năng này, hay những siêu năng lực khác của con người chỉ được nghiên cứu, giảng dạy và sử dụng âm thầm trong lĩnh vực quân sự. Có lẽ một ngày nào đó, những điều này sẽ được khám phá và giảng dạy công khai hơn mà không có bất cứ hạn chế bí mật nào.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về chương trình này qua các tài liệu dưới đây:

Theo Trithucvn.net

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x