Chuyện tình nào của tiểu thuyết Kim Dung tạo ấn tượng sâu sắc nhất trong bạn?

26/08/15, 09:05 Giải trí

Mười bốn bộ tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được mọi người xếp vào hạng kinh điển, những câu chuyện tình yêu khiến người đọc cảm động sâu sắc. Dương Quá và Tiểu Long Nữ, Quách Tĩnh và Hoàng Dung, Tiêu Phong và A Châu… Từng cặp từng đôi nắm tay nhau phiêu bạt giang hồ, sống chết có nhau, trong lòng bạn cặp đôi nào là để lại ấn tượng khó quên nhất?

tinh
(Ảnh từ Internet)

1. Hỏi thế gian tình là gì: Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Cặp đôi Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong tiểu thuyết Kim Dung có thể nói là mối tình được đọc giả yêu mến nhất. Trong hằng bao nhiêu năm tháng mà vẫn có thể trước sau như một, giữa hai trái tim đã đạt đến cảnh giới siêu phàm mà người đời không cách nào lý giải nổi, có thể nói là một giai thoại bất hủ xưa nay hiếm.

2. Gặp nhau dứt khoát bên nhau đến trọn đời: Quách Tĩnh và Hoàng Dung

Bậc đại trí nhưng lại mang vẻ khờ khạo của chàng cần phải có sự thông minh trong sáng của nàng để bù vào, cũng như bản tính cổ quái tinh ranh của nàng cần phải được che chở bởi sự nhân hậu khoan dung của chàng. Chàng không có nàng thì không được, nàng không có chàng cũng không xong. Tính cách vận mệnh của hai người đều được thay đổi bởi tình yêu cả hai đã dành cho nhau. Có thể kiên trinh không đổi, trọn vẹn trước sau, điều này đối với những đôi nam nữ trong xã hội hiện đại mà nói, quả thật là một chuyện xa vời. Vậy nên, Quách Tĩnh – Hoàng Dung đã trở thành một mẫu hình lý tưởng cho tình yêu đôi lứa …

3. Chỉ hận không thể bên nhau đến bạc đầu: Hồ Nhất Đao và Băng Tuyết Nhi

Tuy Kim Dung không dành nhiều bút mực để viết về hai vợ chồng này, nhưng rất nhiều người cho rằng cặp đôi này cũng là một đôi hoàn mỹ nhất trong tất cả các mối tình của tiểu thuyết Kim Dung. Có thể nói họ là cặp đôi trời sinh, có thể trao gửi sinh tử cho nhau, đồng thời cũng có thể sống chết có nhau, tình yêu đến mức này có thể nói là giai thoại trong những giai thoại rồi.

4. Lời hẹn ước cưỡi ngựa chăn cừu ngoài biên ải: Tiêu Phong và A Châu

Tiêu Phong là một anh hùng không chê vào đâu được. Tình yêu của chàng và A Châu, hai người tơ tình gắn bó, không gì có thể cắt đứt được. A Châu nói, đợi chàng báo được thù rồi, chúng ta sẽ ẩn cư ngoài biên ải, cưỡi ngựa chăn cừu, mãi không chia lìa. Nhưng thế sự trêu ngươi, cuối cùng A Châu lại chết oan dưới tay của chính Tiêu Phong, sự luân hồi của vận mệnh này thật sự quá là tàn khốc. Truyền kỳ như vậy, cho đến nghìn vạn năm sau cũng không phai mờ, nhưng tình yêu quả thật là thê lương và sầu thảm biết dường nào.

5. Trăng kia cũng có lúc tròn lúc khuyết: Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh

Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh, hai người đều xuất thân tại giang hồ, sau lại ẩn cư rời khỏi giang hồ, đây cũng chính là mong nguyện cuối cùng của những người sống trong giang hồ. Sự bao dung của Nhậm Doanh Doanh đối với Lệnh Hồ Xung khiến cho biết bao nhiêu nam tử phải ngưỡng mộ, lấy thân phận của Thánh Cô mà nói, đối xử với Lệnh Hồ Xung như vậy thật sự chỉ có sức mạnh của tình yêu mới có thể làm được đến như vậy. Khởi nguồn từ tình yêu, lại bao lần cùng chung hoạn nạn, cũng đã khiến cho chiếc thuyền tình yêu của hai người càng đóng càng kiên cố, có thể vượt qua hết thảy phong ba bão tố.

6. Giấc mộng cuối cùng đã thành thật: Hư Trúc và công chúa Tây Hạ

Trong nhà băng của vương quốc Tây Hạ, Thiên Sơn Đồng lão đã lén bắt công chúa Tây Hạ đến giường của Hư Trúc. Lúc đầu, hai người họ còn tưởng là nằm mơ, sau này mới biết là sự thật. Họ cứ thế đã thề non hẹn biển với nhau. Trong cuộc tỷ võ chiêu thân, công chúa Tây Hạ vừa gặp Hư Trúc đã nhận ra ngay chàng chính là tình lang trong mộng của mình. Thế là Hư Trúc cứ như vậy đã cùng tiên cô trong mộng là công chúa Tây Hạ sống cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Hư mà thực, thực mà lại là hư, chẳng cầu mà đến, chẳng mong mà thành, phải chăng là điều mà câu chuyện tình này muốn truyền tải.

7. Phẩm mạo tài tình đều xứng đôi: Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên

Hai người này có thể được coi là một đôi tình lữ thú vị nhất trong “Thiên long bát bộ” cũng như toàn bộ tác phẩm của Kim Dung. Đoàn Dự tâm tính đơn thuần, rất hợp với sắc thái kịch vui, Vương Ngữ Yên có dung mạo tuyệt thế, biết hết võ học trong thiên hạ nhưng lại không biết một chiêu thức nào. Đôi tình lữ này thật sự có rất nhiều điểm tương đồng. Với niềm tin rằng sẽ có được cuộc sống hạnh phúc không buồn không lo trong thiên đường nhỏ của nước Đại Lí, mặc dù có rất nhiều rào cản lớn đều đã được hai người vượt qua một cách nhẹ nhàng.

Tự tại tiêu dao, chàng và nàng hợp khúc, có lẽ đây là câu chuyện tình nhẹ nhàng thanh thoát nhất thế nhân.

8. Yêu yêu hận hận biết làm sao: Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn

Tuy câu nói “người phụ nữ càng xinh đẹp thì càng giỏi lừa gạt người ta” của người mẹ trước lúc chết luôn luôn nhắc nhở Trương Vô Kỵ, nhưng trước tình cảm dám yêu dám hận của Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ cũng phải vừa yêu vừa hận. Cuối cùng, chàng đã từ bỏ vị trí giáo chủ của Minh giáo, để cùng với Triệu Mẫn sống trọn đời, lánh xa khỏi những dối trá và âm mưu thị phi trong chốn giang hồ.

Tình yêu có lẽ sau bao phong ba bão táp, điều mong mỏi nhất chính là sự bình yên, chứ không phải là danh vọng hay bạc tiền.

9. Tình nghĩa và trách nhiệm đan xen lẫn nhau: Viên Thừa Chí và Ôn Thanh Thanh

Thanh Thanh là người phụ nữ đầu tiên mà Viên Thừa Chí đã quen sau khi xuống núi, Viên Thừa Chí cũng bày tỏ tình ý và trách nhiệm đối với Thanh Thanh. Nếu như hỏi Viên Thừa Chí vứt bỏ ân oán của đời cha thì chàng sẽ lựa chọn ai đây? Như vậy, giữa A Cửu và Thanh Thanh, rốt cuộc là chàng yêu ai nhiều hơn? Thật không phải là một sự tình khó mà nói rõ cho được, nhưng mà cuối cùng từ trong sách, chúng ta thấy được Viên Thừa Chí và Ôn Thanh Thanh đã cùng nhau sống cuộc sống ẩn cư, đây cũng coi là hạnh phúc viên mãn vậy.

10. Chỉ mong được sống chết bên nhau: Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố

Trong tất cả những mối tình dưới ngòi bút của Kim Dung, cặp đôi mà rất nhiều người ngưỡng mộ nhất chính là đôi vợ chồng Trương Thúy Sơn – đệ tử của núi Võ Đang và Ân  Tố Tố – con gái của giáo chủ Thiên Ưng giáo. Những cặp đôi yêu nhau tha thiết, sống chết có nhau trong tác phẩm của Kim Dung cũng có khá nhiều, tại sao chỉ ngưỡng mộ hai người họ thôi? Họ vừa gặp đã nảy sinh tình cảm, chí hướng tương đồng, yêu nhau sâu nặng, trước sau như một. Họ đã có thể sống 10 năm hạnh phúc vui vẻ trên một hòn đảo cô quạnh, thì sau cùng cũng có thể oanh oanh liệt liệt mà “không mong được sinh cùng ngày, chỉ mong được chết bên nhau”. Tuy chính tà không chung đường, nhưng cả hai chỉ mong được sống trên một hòn đảo cô quạnh, không dính vào những chuyện võ lâm tranh giành tại chốn Trung Nguyên.

11. Một người ôm ấp 7 người: Vi Tiểu Bảo và bảy bà vợ.

Vì sao Vi Tiểu Bảo con người này lại lấy đến 7 bà vợ? Rốt cuộc ai là người mà y yêu nhất? Có thật là y thật lòng yêu thương tất cả chăng? Không ai biết, nhưng có thể khẳng định là bảy bà vợ đều rất yêu y. Vậy thì thật sự có hạnh phúc không? Đây có thể nói là tình yêu không?

Theo NTDTV.com

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x