Chuyến “thị sát phương Nam” của ông Tập Cận Bình có 5 điểm khác thường lớn

16/10/20, 11:23 Trung Quốc

Ông Tập Cận Bình đã đến tỉnh Quảng Đông ở phía Nam để tham gia lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đặc khu kinh tế Thâm Quyến vào sáng ngày 14/10. Ông xuất hiện tại thành phố Triều Châu (tỉnh Quảng Đông) vào ngày 12/10. Trong suốt thời gian này đã liên tục xảy 5 sự việc khác thường.

Chuyến "thị sát phương Nam" của ông Tập Cận Bình có 5 điểm khác thường lớn (ảnh 1)
Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình đã tới Triều Châu ngày 12/10. (Ảnh qua BBC)

Ông Tập Cận Bình ho liên tục khi phát biểu ở Thâm Quyến

Vào ngày 14/10, ông Tập Cận Bình đã tới dự và phát biểu trong lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đặc khu kinh tế Thâm Quyến. Bài phát biểu của ông kéo dài khoảng 52 phút, nhưng ông đột nhiên ho liên tục kéo dài một lúc lâu, điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người tham dự. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã vội vàng cắt những cảnh quay khác để thay thế vào. Nhưng thời gian còn lại, cơn ho của ông Tập không hề suy giảm, ông liên tục phải uống nước. Mãi đến gần cuối bài phát biểu, máy quay mới quay trở lại hình ảnh ông Tập.

Bởi vì những ngày gần đây virus Vũ Hán có dấu hiệu nóng lên ở Trung Quốc đại lục, mà ông Tập đi tuần sát phía Nam trong thời kỳ nhạy cảm xuất hiện các triệu chứng ho, điều này làm dấy lên sự chú ý của ngoại giới.

Chuyến "thị sát phương Nam" của ông Tập Cận Bình có 5 điểm khác thường lớn (ảnh 2)
Ông Tập Cận Bình ho liên tục trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đặc khu kinh tế Thâm Quyến. (Ảnh Aboluowang)

Bão số 8 ở Hồng Kông

Ông Tập Cận Bình xuống phía Nam tới Quảng Đông và tham gia lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đặc khu kinh tế Thâm Quyến vào sáng 14/10. Vào sáng 13/10, Đài thiên văn Hồng Kông phát tín hiệu bão số 8. Nhưng cả ngày 13, ở Hồng Kông hầu như không có gió, bão Nangka là cơn bão số 8 cách Hồng Kông xa nhất trong vòng 60 năm qua. Vào đêm khuya hôm đó, Đài thiên văn đã hủy bỏ Tín hiệu bão số 8 và biện giải rằng “dự báo sẽ có mưa to và gió lớn”.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông bị tạm ngưng

Vào ngày 13/10, giao dịch trên thị trường chứng khoán (bao gồm cả chứng khoán giữa Thượng Hải-Thâm Quyến) và giao dịch thị trường phái sinh đã bị tạm ngưng, bao gồm tất cả các dịch vụ thanh toán và chứng khoán, ngay cả giao dịch hướng Bắc của chứng khoán Thượng Hải-Thâm Quyến-Hồng Kông cũng bị tạm dừng.

Nhà bình luận Yên Minh đã trích dẫn phân tích nói rằng, ĐCSTQ đã lợi dụng nhiều kênh khác nhau để chuyển tiền, biến nó thành vốn đầu tư nước ngoài và từ Hồng Kông quay trở lại cổ phiếu Trung Quốc. Các tiền vốn này thậm chí có thể kiểm soát thị trường chứng khoán và các hoạt động kinh tế khác.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông có địa bàn trọng yếu nhất, lần nữa xuyên qua thị trường chứng khoán Thượng Hải-Hồng Kông tiến vào thị trường chứng khoán Thượng Hải -Thâm Quyến. Mà việc thị trường chứng khoán ba nơi bị tạm ngừng giao dịch nhiều khả năng là do lo ngại thị trường chứng khoán sẽ xấu đi, chạm tới rủi ro của Tập Cận Bình.

Trong chuyến thăm của Tập Cận Bình tới Sán Đầu, một phụ nữ bất ngờ lao vào đoàn xe

Ngày 13/10, một đoạn video được phát tán trên mạng cho thấy, một đoàn xe chạy chậm từ tòa nhà ra đại lộ, đường phố gần như không bóng người qua lại thì bỗng nhiên, một phụ nữ trẻ chạy đến một chiếc xe to trong đoàn xe, có thể cô ấy muốn giao một xấp giấy tờ cho những người trong xe qua cửa sổ. Một số nhân viên an ninh mặc đồ trắng ngay lập tức hét lên và chạy đến ngăn cô lại.

Đoạn video cho thấy, các tài liệu đã được đưa tới dưới cửa sổ xe, nhưng do ống kính quay đi nên không thể xác định việc giao có thành công hay không. Sau đó, một nhân viên an ninh đến gặp người quay video trên đường và hỏi: “Anh ở đâu đến? làm ở đơn vị nào?” Điều này cho thấy người phụ nữ đưa tài liệu có thể đến từ nhóm người quay video.

Trong hai ngày 12 và 13, ông Tập Cận Bình đã lần lượt đến thăm Triều Châu, Sán Đầu và “thăm hỏi thân mật với người dân địa phương”. Nhưng cư dân mạng đã đăng một đoạn video tiết lộ rằng, trước chuyến thăm Triều Châu của ông Tập, những con đường mà ông dự định đến thăm đã sớm bị bỏ trống và đóng cửa. Cư dân mạng hoài nghi rằng, những người có thể “tiếp xúc thân mật” ở cự ly gần với ông Tập có lẽ là những “diễn viên tạm thời” đã được sắp đặt từ trước.

Về người phụ nữ mạo hiểm lao tới xe để đưa tài liệu, nhiều cư dân mạng nói rằng, cuối cùng cũng nhìn thấy một nhóm không phải là diễn viên rồi.

Máy bay E-8C của Hoa Kỳ được điều động vào đêm khuya

Tình hình Biển Đông căng thẳng trong một thời gian dài, vào ngày 12/10, Tập Cận Bình xuống phía Nam, trang “nhận thức tình hình chiến lược Biển Đông” (SCSPI) tiết lộ rằng, lúc 8 giờ tối ngày 12/10, một máy bay giám sát trên không E-8C (AE1492) của Không quân Mỹ đã cất cánh từ Hàn Quốc đến Hoàng Hải (một vùng biển rìa ở phía tây Thái Bình Dương, nằm giữa Trung Quốc đại lục và Bán đảo Triều Tiên) để do thám cho đến 12 giờ đêm rồi chuyển đến Okinawa sau khi kết thúc nhiệm vụ. Mà nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đã tiến vào Đông Ấn Độ Dương qua eo biển Malacca vào ngày 8/10, sau đó vào ngày 12/10 quay đầu tiến vào vào Biển Đông.

Điều đáng chú ý là, trước đó vào sáng ngày 13/10, ông Tập đã đến thăm căn cứ Thủy quân lục chiến ở Triều Châu và nhấn mạnh việc chuẩn bị cho chiến tranh.

Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch times, Vương Quân Đào, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Đảng Dân chủ Trung Quốc và là tiến sĩ từ Đại học Columbia nói rằng, Tập Cận Bình nhất định phải đánh một trận trong nhiệm kỳ của mình. Bởi vì Tập Cận Bình là người “thích việc lớn hám công to” nên bây giờ đã có cái gọi là “danh hiệu nhà tư tưởng vĩ đại và chính trị gia vĩ đại”, nhưng nếu muốn vượt qua Đặng Tiểu Bình và Mao Trạch Đông, thậm chí qua lời Mao Trạch Đông, “ông ta còn cần danh hiệu nhà chiến lược quân sự vĩ đại”. Danh hiệu này nhất định phải giao chiến một trận.

Tuy nhiên, Vương Quân Đào, người đã tham gia quân đội từ khi còn nhỏ nói rằng, dựa trên sự hiểu biết của ông về quân đội của ĐCSTQ thì ĐCSTQ trong hai năm qua không thể chiến đấu. Tập Cận Bình bây giờ không dám giao quyền quân sự, vũ khí, quyền chỉ huy cho người khác vì sợ quân đội đảo chính.

Minh Huy

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x