• TINHHOANET

Chuyện thần kỳ: Thi thể nhà sư vẫn nguyên vẹn sau khi hỏa táng

Sau khi hỏa táng, quan tài và vòng hoa đều bị cháy thành tro, nhưng thi thể nhà sư vẫn còn nguyên vẹn, ngay đến một sợi vải của tấm áo choàng cũng không hề bị cháy xém. Đây là chuyện thần kỳ xảy ra tại một ngôi chùa ở miền nam Thái Lan.

Những nhà sư trong chùa đang kiểm tra thi thể của nhà sư đã viên tịch 90 tuổi không hề bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa trong đài hóa thân dù quan tài và vòng hoa đều cháy thành tro tàn. (Foyi)

Tại một ngôi chùa ở tỉnh Ranong miền nam Thái Lan đã xảy ra câu chuyện thần kỳ khiến người dân khắp nơi đều đổ về để chứng kiến. Một vị sư tên là Vira ah-kun viên tịch khi ông 90 tuổi và theo thông lệ thi thể của nhà sư được hỏa thiêu. Tuy nhiên, ngọn lửa thiêu đã không hề làm hư hại đến thi thể và trang phục của nhà sư.

Câu chuyện xảy ra vào năm 2007. Theo lời kể lại, sau khi nhà sư Vira ah-kun viên tịch, trời bỗng dưng đổ mưa như trút nước. Đến 16h chiều lúc nhà chùa làm lễ để chuẩn bị hỏa thiêu ông, trời bỗng nhiên tạnh ráo.

Sau lễ tụng kinh và tiễn đưa nhà sư Vira ah-kun về cõi vĩnh hằng, đa số mọi người đều đã ra về, chỉ còn một số ở lại để dự lễ hỏa táng.

Nhà sư Vira ah-kun lúc còn tại thế.

Vào 21h cùng ngày, thi thể của nhà sư được đưa vào đài hóa thân để hỏa thiêu. Sau thời gian hỏa thiêu theo quy định, phần còn lại của quan tài và thi thể nhà sư được đưa ra. Lúc này, tất cả những người có mặt đều vô cùng bất ngờ: Quan tài và vòng hoa đều bị cháy thành tro, nhưng thi thể nhà sư vẫn còn nguyên vẹn, ngay đến một sợi vải của tấm áo choàng khâm liệm cũng không hề bị cháy xém, nhìn không khác gì trước khi đưa ông vào lò hỏa thiêu.

Ngay sau đó, thi thể nhà sư lại được đặt vào cỗ quan tài mới, nhưng tin tức nhanh chóng lan truyền và rất đông người kéo tới để bái lạy, cầu may. Để tránh gây hỗn loạn do số người kéo đến quá đông, trụ trì ngôi chùa đã phải cắt nhỏ tấm áo choàng khâm liệm của nhà sư Vira ah-kun cho đám đông. Về sau thi thể của ông được chôn cất ngay tại chùa.

Được biết nhà sư Vira ah-kun sinh vào 10/5/1917, từ năm lên bốn tuổi ông đã ra đồng đỡ đần cha mẹ. Năm 21 tuổi ông thi vào ngành cảnh sát nhưng không trúng tuyển, và sau đó đã quy y Phật giáo.

Theo minhbao.net

x