Chuyện tâm linh về rắn báo oán

23/04/16, 20:01 Tin Tổng Hợp

Rắn là con vật có linh và mang bản tính trả thù, cho nên ai giết hại đồng bọn của chúng thì chúng thường tìm đến nhà để báo oán. Những câu chuyện tâm linh về rắn báo oán có thật dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được bản tính trả thù của loài rắn.

1434394399-rsz_ran_can1_bgdg
Chuyện tâm linh về rắn báo oán là có thật.

Bản tính báo thù của loài rắn còn có một số đặc điểm đặc biệt như sau:

 • Khi đã chết lâm sàng vẫn có khả năng cắn đối phương, nhát cắn chí mạng vào thời điểm này có thể khiến đối phương tử vong (Tinh Hoa đã từng đăng trường hợp rắn bị chặt đầu vẫn có khả năng cắn chết người)
 • Mắt rắn trước khi chết có khả năng lưu ảnh (mắt người cũng có khả năng này). Cho nên những người già hay nói khi đánh rắn là phải đánh bẹp đầu. Nếu không “người nhà” của nó có thể nhìn vào mắt để xác định kẻ thù của mình và tìm đến trả thù.
 • Loài rắn thù rất dai, có thể sau nhiều năm nó vẫn tìm đến để trả thù, cho nên người ta vẫn hay nói: thù dai như rắn.
 • Sock: Rắn bị ngâm rượu 3 tháng vẫn ngóc đầu cắn người

Hổ mang vào nhà trả thù 3 lần vì ăn trứng rắn

Khoảng 18 giờ, ngày 17/4/2012, khi cả gia đình ông Pham Văn Linh, 55 tuổi, ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam đang ở nhà thì bất ngờ thấy một con rắn hổ chúa to cứ bò thẳng vào nhà. Cách giết rắn của hai con trai ông Linh là anh Phạm Văn Lương và Phạm Văn Mập chỉ dùng cây mà bắt con rắn nặng 2,5kg, rồi đem bán cho thương lái với giá 3 triệu đồng.

ran than bao oan (5)
Nhà ông Linh liên tục có rắn vào “trả thù”

Chỉ 3 ngày sau đó, một con rắn hổ chúa khác cũng to bằng con đầu tiên đã tấn công vào nhà Linh. Hai anh em nhà ông Linh lại dùng cây bắt tiếp con thứ hai. Nghe tin con nhà ông Linh bắt được rắn, nhiều thương lái đến giành nhau mua và đặt hàng nếu có chỉ cần gọi điện là họ đến ngay…

Hai ngày sau đó, con rắn hổ chúa thứ 3 tiếp tục xuất hiện và tấn công vào nhà ông Linh. Tuy nhiên, lần này anh em ông Linh không dám bắt vì con rắn quá to, dài gần 3 mét, lại biểu hiện rất hung dữ, cổ ngước lên cao, phồng mang to hơn 2 gang tay ngang nhiên xông vao nhà. Qua sợ hãi, ông Linh kêu cứu. Thanh niên trong làng dùng đá, cây đuổi con rắn đi.

ran than bao oan (6)
Trứng rắn nhà ông Linh đã ăn

Ông Linh cho hay: Sau khi bắt được hai con rắn hổ chúa, gia đình ông đã phát hiện một ổ trứng rắn hổ gồm 48 trứng ở dưới bụi tre cách nhà ông khoảng 50 mét. Ông đã lấy hết về cho con cháu ăn.

Ông cũng cho hay, cho đến bây giờ thì không riêng gì ông mà cả gia đình đều kinh hãi. Con rắn hổ xông vào nhà lần thứ 3, nó như đi báo thù vậy, rất đáng sợ. Cả ngày mấy ngày sau đó cả nhà ông không dám ra khỏi nhà. Thấy có điều chẳng lành và sợ hãi, cả gia đình ông Linh đã lập dàng cúng 3 lần để trừ giải điều xấu. Ngày đầu gia đình ông Linh cúng 2 con gà trắng, ngày thứ hai ông cúng một con chó, ngày thứ 3 ông cúng 2 con heo, 1 con gà đen. Theo ông Linh, mổ gia súc để cúng là đền lại xác 2 con rắn mà gia đình ông đã bắt.

Rắn đến báo oán, cướp mạng đứa con vô tội

Ông Đoàn Văn Quý, quê ở làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, thành phố Huế, bắt đầu làm nghề đánh bắt cá bằng xung điện, hễ cứ mỗi ngày ra đồng, ông đều bắt rắn về nhà làm thịt rồi cho cả nhà ăn. Ngày nào cũng vậy, ăn đến nỗi cả nhà khi nhắc đến thịt rắn ai cũng khiếp đảm. Một hôm, đang trên đường đi bắt rắn về nhà, ông thấy cặp rắn to xuất hiện trước cổng nhà. Thấy rắn lạ, cả nhà ông lấy gậy gộc ra xua đuổi cả đôi rắn đi. Được một lúc, đôi rắn tự nhiên biến mất.

ran than bao oan (4)
Ông Đoàn Văn Quý

Đáng sợ nhất là vài hôm sau, trong lúc đang ngủ, nửa đêm đứa con thứ 3 trong gia đình bỗng hét dựng lên, khóc mãi không chịu nín, khóc cho đến sáng thì ngất đi rồi chết. “Sau khi đứa con thứ 3 chết, đứa con trai út lại tự nhiên thấy đau, nó cũng khóc giống như thằng thứ 3 rứa, khóc ré lên, khóc cả đêm, nhưng lần này tôi ra lấy hương thắp và khấn vái thì lại hết. Giờ nó đã bình thường và đang học lớp 3″, ông Quý nói. Cũng kể từ đó, ông Qúy bỏ nghề giết rắn, ăn thịt rắn mà chuyển sang làm gò hàn, ai thuê gì làm đó.

Truyền thuyết rắn báo oán trong vụ án Lệ Chi Viên

Trong lịch sử một câu chuyện rắn báo oán khác liên quan đến vụ án Lệ Chi Viên chấn động một thời, chuyện kể rằng:

Một hôm, ông Nguyễn Phi Khanh, cha của Nguyễn Trãi, cho học trò phát cỏ trong vườn để cất lớp học. Đến đêm, ông nằm mộng thấy 1 người đàn bà dẫn bầy con nhỏ đến xin ông thư thả ít hôm, vì bận con mọn nên chưa kịp dời nhà, ông nhận lời. Đến khi học trò của ông phát cỏ đập chết 1 bầy rắn con, lúc ấy ông mới hiểu ra ý nghĩa của giấc mộng, nhưng muộn rồi. Đêm đó khi ông ngồi đọc sách thì có con rắn bò trên xà nhà, nhỏ xuống 1 giọt máu thấm ngay chữ “tộc” qua 3 lớp giấy, ứng với việc gia tộc của ông bị hại đến 3 họ. Ngày sau con rắn mẹ hóa kiếp là nàng Thị Lộ để làm hại 3 họ nhà ông.

Đến đời Nguyễn, trong Lịch triều hiến chương loại chí lại có thêm chi tiết: Con rắn thành tinh ngầm mang thù oán, mới đầu thai thành Thị Lộ, nàng sinh ra dưới sườn có vảy …Mặc dù câu chuyện được truyền tụng, nhưng nhiều người tin rằng nó chỉ nhằm đổ tội cho Nguyễn Thị Lộ, giải thích nguyên nhân tiền định về cái chết của vua Thái Tông và Nguyễn Trãi (theo Bùi Thụy Đào Nguyên).

Sự thật của vụ án Lệ Chi viên mãi đến năm 1464, đời vua Lê Thánh Tông (1460 – 1497), vua xuống chiếu tẩy oan cho Nguyễn Trãi, truy phong chức Đặc Tiến Kim Tử Vinh Lộc đại phu, tước Tán Trù bá và cho người con duy nhất trốn thoát là Nguyễn Anh Vũ làm Tri Huyện và cấp cho họ Nguyễn 100 mẫu ruộng để lo việc thờ cúng.

Khai Nguyên (tổng hợp)

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

x