• TINHHOANET

Chuyện ở Mỹ: Cảnh sát kẹp tờ 100 đô vào giấy phạt để giúp người khốn khó

Một viên cảnh sát ở thành phố Plano, Texas sau khi viết xong vé phạt đã lặng lẽ kẹp tờ 100 USD để giúp đỡ cho người vi phạm vì có hoàn cảnh khốn khó.

Viên cảnh sát sau khi nghe xong hoàn cảnh khó khăn của người vi phạm vẫn quyết định viết một vé phạt, nhưng … lặng lẽ kẹp vào đó tờ 100 USD, rồi lặng lẽ rời đi. (Ảnh: CBS news)

Theo kênh truyền hình CBS của Mỹ, Hayden Carlo 25 tuổi sinh sống tại thành phố Plano, bang Texas, Mỹ có cuộc sống khó khăn và còn phải nuôi con nhỏ, vì không có tiền đi đăng ký xe ô tô nên đã để quá thời hạn đăng ký. Nhưng vì để kiếm tiền nên anh ta vẫn phải lái xe đi làm, kết quả đã bị một viên cảnh sát chặn lại bên đường.

Khi bị chặn lại, Hayden Carlo đã trình bày khó khăn của mình với viên cảnh sát. Viên cảnh sát này nghe xong nhưng cũng không vì thế mà thay đổi quyết định, anh ta vẫn viết một vé phạt cho Hayden. Khi Hayden Carlo tiếp nhận vé phạt này mới phạt hiện ở bên trong tấm vé có kẹp thêm một tờ tiền mặt 100 USD.

Hayden đã rất sốc và vô cùng cảm động. Khi anh quay đầu lại nhìn thì phát hiện viên cảnh sát đã lặng lẽ rời đi.

article-2248221-1683E56A000005DC-822_634x429
Hayden Carlo trung thực khai báo hoàn cảnh của mình với cảnh sát.

Một viên cảnh sát tại thành phố Plano đã chia sẻ: “Viên cảnh sát này đã làm đúng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là việc riêng nên không phải tiết lộ tên của anh ấy”.

Sau khi thông tin này được đăng tải và gây xôn xao cộng đồng mạng ở Trung Quốc, nó trở thành một chủ đề nóng của cư dân mạng và truyền thông.

Có người viết: “Thật bất ngờ! Tự nhiên mình cũng muốn bị phạt…”

Một người khác viết: “Một vé phạt 0 đồng kẹp một tờ tiền 100 USD, sự tôn nghiêm của pháp luật và sự ấm áp của tình người! Thật cảm động! Một chế độ tốt để nhân cách con người không ngừng hoàn thiện”.

Một cư dân mạng Trung Quốc có nickname là Lisboa viết: “Tại sao tôi vẫn luôn được giáo dục rằng chế độ tư bản là một bóng đen hắc ám, là cần lên án phê bình mà lại có viên cảnh sát như vậy? Còn ở Trung Quốc, chế độ xã hội chủ nghĩa mà luôn được cho là tốt thì lại rất ít gặp những cảnh tượng này? Rốt cuộc tình yêu thương là đến từ nơi nào?”

Theo Daikynguyenvn / Secretchina

x