• TINHHOANET

Chuyện hy hữu: Xảy ra cháy khi đang phẫu thuật vì bệnh nhân… xì hơi

Một vụ cháy đã xảy ra ngay trong ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo (Nhật Bản) mà nguyên nhân là do bệnh nhân… xì hơi.

cirurgia-fogo-702x432
Khí ga phát ra do bệnh nhân xì hơi đã khiến lửa bắt lên và gây hỏa hoạn ngay trong phòng phẫu thuật. (Ảnh minh họa)

Sự cố đã xảy ra vào tháng 4, nhưng mãi cho đến ngày 28/10 vừa qua thì mới được công khai, sau khi một nhóm chuyên gia xác định nguyên nhân vụ cháy khi đang phẫu thuật, theo thông tin từ tờ Asahi Shimbun. Họ kết luận, vụ cháy bắt nguồn từ khí ga phát ra do bệnh nhân… xì hơi.

Bệnh nhân là một người phụ nữ khoảng 30 tuổi không được tiết lộ danh tính. Khi sự việc xảy ra, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Tokyo ở quận Shinjuku (Nhật Bản) đang sử dụng laser để phẫu thuật ở phần dưới tử cung của bệnh nhân.

Theo báo cáo của bệnh viện, “khi khí từ đường ruột của bệnh nhân bị rò rỉ ra không gian của căn phòng, nó bắt lửa với các bức xạ phát ra từ tia laser, sau đó lan ra đến vải che mổ và dẫn đến hỏa hoạn”.

Không may vụ cháy đã khiến người phụ nữ chịu nhiều đau đớn và bị bỏng nhiều phần trên cơ thể, bao gồm thắt lưng và chân của cô.

Báo cáo cũng đề cập rằng không có vật liệu dễ cháy nào trong phòng phẫu thuật khi sự cố xảy ra và các thiết bị đã hoạt động bình thường vào thời điểm đó.

Sau khi sự việc hy hữu này được công bố, nhiều người đã hài hước nói rằng không nên ăn những thức ăn gây chướng bụng và dễ xì hơi trước khi vào phẫu thuật, đặc biệt khi phẫu thuật bằng laser, để đề phòng những sự việc tương tự có thể xảy ra.

Theo Dân Trí

x