Chuyên gia kể về hành trình truy tìm dấu vết của “dã nhân” ở Thần Nông Giá

05/08/20, 09:11 Bí ẩn

Bí ẩn về “dã nhân tại Thần Nông Giá” đã sớm được nhiều người biết đến, thế nhưng mặt mũi dã nhân thực hư như thế nào đến nay vẫn chưa thể xác định rõ ràng. Tuy vậy, những câu chuyện về dã nhân luôn thu hút người ta, và rất nhiều người đã dành cả đời để truy tìm dấu vết của sinh vật kỳ bí này.

Thần Nông Giá là địa danh nằm ở rừng rậm nguyên thuỷ, từng vì “sự thần bí của dã nhân” mà làm xôn xao cả thế giới. (Ảnh qua Wiki)

Có một nhóm các nhà thám hiểm đã kiên trì dùng cả tuổi thanh xuân cộng với niềm đam mê mãnh liệt, thậm chí đánh đổi cả sinh mạng để tiến vào khu vực sinh thái nguyên thủy Thần Nông Giá, trong suốt 10 năm, 20 năm, 30 năm… Họ miệt mài tìm kiếm tung tích về những “dã nhân” trong khu rừng nguyên thủy Thần Nông Giá. Họ đã đánh đổi cả sinh mạng để tìm kiếm, dùng tầm nhìn khoa học để thăm dò, một lòng muốn nhất định phải phá giải được bí ẩn về “dã nhân”.

Vương Phương Thần, lãnh đạo của Ủy ban chuyên gia về các loài động vật kỳ lạ thuộc Hiệp hội Thám hiểm Trung Quốc, và cũng là người đứng đầu nhóm thám hiểm tìm kiếm những “dã nhân” tại đây. Ông đã tìm kiếm “dã nhân” trong nhiều năm. Một vài năm trước, ông đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với một phóng viên báo chí ở Bắc Kinh.

Vương Phương Thần sống trong một ngôi nhà cấp 4 ở Bắc Kinh, căn phòng của ông rất đơn sơ. Ông nói rằng: “Tôi không có yêu cầu cao về đời sống vật chất, nhưng lại có một tinh thần theo đuổi lý tưởng rất cao”. 

Kể từ lần đầu tiên ông bước vào Thần Nông Giá đến nay, tất cả những thứ mà ông thu thập đều dùng để đi tìm “dã nhân”. Hầu như toàn bộ tài sản trong nhà mà ông có chính là 5000 thước phim tài liệu về quá trình ông đi tìm dã nhân, ngoài ra còn có máy định vị, máy ảnh và các thiết bị khảo sát khác.

Ông nói: “Tôi từ nhỏ đã rất yêu thích động vật. Tôi luôn tự hỏi động vật được hình thành như thế nào? Con người đến từ đâu? Năm 1982, sau khi xem một triển lãm thám hiểm về dã nhân ở Quảng Châu, tôi cảm thấy như đang bước vào một mê cung, từ đó bắt đầu hành trình gian khổ tìm kiếm những dã nhân”.

Vào mùa xuân năm 1986, Vương Phương Thần lúc đó vẫn đang làm công việc ghi chép hình ảnh tại Cục Bảo vệ môi trường quốc gia, ông đã lên kế hoạch thực hiện một bộ phim về dã nhân. Nhân dịp đi công tác đến Hồ Bắc, lần đầu tiên ông đã đặt chân đến Thần Nông Giá.

Khu sinh thái nguyên thủy Thần Nông Giá trong sương. (Ảnh qua GlobalGeopark)

Vương Phương Thần kể lại: “Đêm đầu tiên tôi bước vào Thần Nông Giá, trên bầu trời sấm chớp rền vang, trời bỗng nhiên đổ mưa tuyết. Ngôi nhà nơi tôi đang trú ẩn bị bao phủ bởi một trường tĩnh điện, đèn đuốc tất cả đều bị dập tắt. Chậu rửa mặt trong tiếng sấm cứ ong ong không dứt. 

Do tác dụng của tĩnh điện, từng sợi tóc của tôi đều dựng đứng và quần áo không ngừng phe phẩy. Tôi nằm trên mặt đất, cơ thể nằm sát mặt đất, cố gắng hết sức để không bị sét đánh trúng. Để tránh bị mắc kẹt trên núi do tuyết rơi dày, cả đêm tôi tìm đến trạm xe và bắt đầu chật vật lái xe trở về”.

Dù bị dọa đến khiếp sợ trong lần đầu tiên đến Thần Nông Giá, nhưng Vương Phương Thần không hề có ý định từ bỏ kế hoạch. Vào tháng 10 năm đó, ông lại một lần nữa tiến vào Thần Nông Giá, lần này ông đi cùng với Lý Kiến – chủ tịch Ủy ban khảo sát dã nhân tại Trung Quốc vào thời điểm đó. Từ đó bắt đầu các cuộc phỏng vấn và quay phim tài liệu về dã nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn, Vương Phương Thần đã thu thập được rất nhiều thông tin về dã nhân, ông đã phỏng vấn những nhân vật chủ chốt đã nhìn thấy dã nhân ở cự ly gần. 

Ông nói: “Trong cuộc phỏng vấn và quay phim lần đó, tôi đã thu được rất nhiều thông tin. Những người đã gặp dã nhân đều mô tả ngoại hình của dã nhân tương tự nhau, với những đặc điểm cơ bản là giống nhau, như có mái tóc màu nâu đỏ hoặc nâu đen, thân hình cao lớn, ước chừng khoảng hai mét và có thể đi thẳng đứng. Chúng có bàn chân lớn, dài hơn 40cm và di chuyển nhanh. Sau cuộc phỏng vấn đó, tôi nghĩ, nếu thực hiện một số điều tra thâm nhập sâu hơn, rất có thể sẽ khám phá được bí ẩn về dã nhân!”.

Từ đó trở đi, Vương Phương Thần bắt đầu con đường gian khổ tìm kiếm tung tích của dã nhân. Trong thời gian này, ông đã trải qua nhiều lần thất bại, nhưng ông cũng không nản lòng, mà trở nên quyết tâm tìm cho ra tung tích của dã nhân. Trong 20 năm sau đó, hầu như một nửa thời gian ông đều ở Thần Nông Giá để tìm kiếm dã nhân.

Bức tượng dã nhân tại Thần Nông Giá. (Ảnh qua Pinterest)

Kể từ lần thứ 3 tiến vào Thần Nông Giá, Vương Phương Thần đã tìm thấy nhiều dấu chân lớn kỳ lạ ở nhiều nơi. Hình dạng của những dấu chân lớn này rất giống với bàn chân của con người, nhưng lại lớn hơn nhiều so với bàn chân con người.

Một lần, Vương Phương Thần phát hiện thấy một loạt dấu chân lớn ở rìa một ngôi làng tại Thần Nông Giá, và có một vết lõm giống như do một người ngồi trên đất ruộng mềm tạo ra, nhưng rõ ràng đây không phải là thứ mà người thường có thể ngồi mà tạo thành được, bởi vì dù một người có béo đến đâu cùng không thể ngồi xuống mà tạo ra được một vết lõm lớn đến vậy.

Điều kỳ lạ hơn nữa là có hàng tá lõi ngô sau khi đã bị ăn sống được đặt gọn gàng gần hố. Những lõi ngô đã bị gặm sạch, và dấu răng còn in lại trên đó cũng rất gọn gàng. Vương Phương Thần kết luận rằng những dấu vết này chính là do dã nhân lưu lại. Bởi vì nhiều người dân ở Thần Nông Giá cũng nói rằng mỗi năm khi mùa màng chín, sẽ có dã nhân đến ăn trộm thực phẩm.

Trong một dịp khác, Vương Phương Thần đã tìm thấy một chuỗi dấu chân của dã nhân trong khu vực có tuyết của Thần Nông Giá. Thật kỳ lạ, dấu chân trên tuyết đến một đoạn đột nhiên biến mất không một dấu vết. 

Sau đó, Vương Phương Thần và một số người trong nhóm tìm kiếm dã nhân khi nói chuyện với nhau, nhiều thành viên trong nhóm đều nói rằng họ đã nhìn thấy những dấu chân kỳ lạ như vậy, và khi họ đang truy tìm giữa chừng, họ đột nhiên thấy rằng dấu chân biến mất, thật không thể tin được.

Vương Phương Thần nói rằng có nhiều ghi chép về dã nhân trong sách cổ của Trung Quốc, và cũng có những ghi chép tương tự như vậy ở nước ngoài, chẳng hạn như “Bigfoot” ở Hoa Kỳ, “Yeti” ở Nepal, “Almas” ở Mông Cổ, v.v.  Trong những năm gần đây cũng có không ít sự việc về con người tận mắt chứng kiến thấy dã nhân.

Với sự phát triển du lịch ở Thần Nông Giá, tất nhiên cũng không có gì lấy làm lạ khi khách du lịch gặp phải dã nhân. Năm 1993, 10 khách du lịch đã tận mắt chứng kiến 3 “dã nhân” ở Thần Nông Giá.

Nhóm tìm kiếm dã nhân nhìn thấy những dấu chân kỳ lạ và khi họ đang truy tìm giữa chừng thì dấu chân biến mất. (Ảnh qua ĐKN)

Vào tháng 10/2001, 8 thanh niên trẻ đã nhìn thấy “dã nhân” gần Nam Thiên Môn của Thần Nông Giá. Các nhân chứng nói rằng một dã nhân có cái đầu rất lớn đã đi qua. Họ vội vàng sử dụng máy ảnh để chụp hình, nhưng vì độ dài tiêu cự của máy ảnh không đủ, cho nên hình chụp dã nhân quá nhỏ khó mà phân biệt được. Tuy nhiên, sau khi xem xét qua các dấu chân được tìm thấy tại hiện trường cho thấy quả đúng là dấu chân của một sinh vật to lớn nào đó đã đi ngang qua.

Vào ngày 29/6/2003, một số nhân chứng đã nhìn thấy một dã nhân màu xám trong một khu rừng ở Thần Nông Giá. Vương Phương Thần cũng tận mắt nhìn thấy một vết cào được cho là do dã nhân lưu lại trên một cái cây gần đó.

Vô số khám phá mới đã thôi thúc Vương Phương Trần tiếp tục khám phá những bí mật về sự tồn tại của “dã nhân”.

Gia Hưng (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x