Chuyên gia: Đã đến thời khắc phải cách ly ĐCSTQ

20/04/20, 12:02 Trung Quốc

Cleo Paskal, một nhà nghiên cứu cấp cao không thường trực của “Quỹ Quốc phòng Dân chủ Ấn Độ-Thái Bình Dương” (Indo-Pacific at the Foundation for Defense of Democracies) gần đây trên trang web “Sunday Guardian Live” đã đăng bài viết với tiêu đề “Đã đến thời khắc rời xa ĐCSTQ” và hỏi: “ĐCSTQ phải nói dối bao nhiêu lần nữa thì chúng ta mới có thể nói, được rồi, bọn chúng là đồ lừa đảo?”

Phong trào kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc đang huy động ủng hộ của người dân trên khắp Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Đại dịch này nên quy tội cho ĐCSTQ

Thảm họa toàn cầu này là bắt nguồn từ bản chất của ĐCSTQ“, bà viết, “bây giờ là lúc phải tránh xa Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) về các khía cạnh như xã hội, kinh tế và chính trị”.

Paskal nói rằng, liên quan đến nguồn gốc của virus Vũ Hán, một số người cho rằng đây là từ khu chợ mua bán động vật sống ở Vũ Hán, và cũng có một số người suy đoán rằng đó là một vụ rò rỉ “tình cờ” của một phòng thí nghiệm y học ở Vũ Hán.

Bất kể nguyên nhân là gì đi nữa, đều nên quy tội cho sự quản lý thất bại của ĐCSTQ“, bà chỉ ra.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, ĐCSTQ đã sử dụng những thủ đoạn tàn bạo của mình để chống lại các chuyên gia y tế, những người cố gắng cảnh báo sự thật về dịch bệnh cho người khác. Một trong số họ là bác sĩ Lý Văn Lượng, người đã đưa ra cảnh báo cho các đồng nghiệp của mình vào cuối tháng 12, và cuối cùng anh đã qua đời vì dịch viêm phổi Vũ Hán.

Đồng thời, ĐCSTQ đã cố che đậy dịch bệnh, mãi đến tận ngày 20/1, nó mới thừa nhận rằng virus có thể lây từ người sang người. Vào ngày 23/1, trung tâm dịch tễ thành phố Vũ Hán đã tuyên bố phong tỏa thành phố, nhưng đã quá muộn, khoảng 5 triệu cư dân đã rời khỏi thành phố trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, khiến virus lây lan sang tất cả các vùng tại Trung Quốc và cả nước ngoài. 

Nhiều chuyên gia tin rằng ĐCSTQ vẫn đang nói dối, bất kỳ số liệu và thông tin nào được công bố bởi ĐCSTQ đều không đáng tin.

Chính sách tàn khốc của ĐCSTQ đã cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu người

Bà Paskal đã viết trong bài báo rằng, vì để duy trì sự ổn định và củng cố chế độ, ĐCSTQ không hề quan tâm đến sự an nguy của người dân, sử dụng vũ lực và lừa dối để đàn áp và kiểm soát tất cả mọi thông tin của người dân.

“Đây chính là trình tự làm việc tiêu chuẩn của ĐCSTQ”, bà viết, “Từ khi thành lập chính quyền đến nay nó vẫn luôn như vậy. Trong nhiều thập kỷ, bản chất của ĐCSTQ và các chính sách mà nó áp dụng, đã khiến hàng chục triệu người dân Trung Quốc bị đói, ô nhiễm môi trường, kế hoạch hóa gia đình, vì động cơ chính trị mà bị giam cầm cho đến mất đi sinh mệnh v.v các chính sách đàn áp này đến nay vẫn không ngừng gia tăng “.

Dịch bệnh lan rộng, ĐCSTQ giết hại toàn nhân loại

Paskal chỉ ra rằng, ĐCSTQ tự cho mình là trung tâm, dùng thủ đoạn để đối phó với tình hình dịch bệnh, không những tàn sát nhân dân của chính mình mà còn khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào cảnh hỗn loạn.

Đối mặt với thảm họa chưa từng có trong vòng một trăm năm, các quốc gia đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp và đầu tư số tiền khổng lồ để giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Bây giờ chính là lúc chúng ta phải cách ly ĐCSTQ, thủ phạm của loại virus chết người này”. Bà còn viết, sau khi giai đoạn tồi tệ nhất này qua đi, chúng ta có thể định vị lại một cách tốt hơn,…. bắt đầu bằng việc thay đổi chính sách, để đảm bảo rằng chúng ta không lại rơi vào tình cảnh như thế này nữa”.

Bà Pascal đề nghị cách ly ĐCSTQ khỏi các khía cạnh như xã hội, kinh tế và chính trị.

Ngừng kết giao với ĐCSTQ

Sau khi dịch bệnh bùng phát, để duy trì sự ổn định và giữ thể diện, ĐCSTQ đã coi thường sinh mạng trên toàn cầu, nó đã dùng tất cả tinh lực của mình để “điều khiển dư luận”. Ngoài việc tiếp tục cung cấp dữ liệu giả mạo, tạo ra bầu không khí có lợi để khôi phục lại công việc, đồng thời bịa đặt tin tức giả, vu khống virus này là từ Hoa Kỳ và Ý mang đến.

Bà Pascal chỉ ra rằng, các phương tiện truyền thông toàn cầu đã đóng vai trò là “luật sư bào chữa của ĐCSTQ”, so sánh phiến diện giữa các chính phủ khác và ĐCSTQ, cáo buộc “các chính phủ khác nói dối”.

Dưới chế độ độc tài của ĐCSTQ, người dân không được phép lên tiếng chỉ trích chính phủ, trong khi ở các nước dân chủ thì mọi người đều có quyền nói lên ý kiến của mình.

Bà đã đặt ra câu hỏi cho các phương tiện truyền thông rằng, “ĐCSTQ phải nói dối bao nhiêu lần thì các bạn mới có thể nhận ra nó là một kẻ lừa đảo?”

Các phương tiện truyền thông này đã không ngừng nghỉ tuyên truyền rằng Hoa Kỳ có số người chết cao nhất, chỉ có những ai tin tưởng ĐCSTQ mới báo cáo như vậy”, bà nói, “tôi sẽ không tin, tôi cũng sẽ không lặp lại dữ liệu của nó, tôi cũng sẽ không sử dụng dữ liệu của nó để phân tích hoặc thảo luận. Tôi không muốn giúp ĐCSTQ tuyên truyền những lời dối trá”.

Cái giá thế giới phải trả cho Made in China. (Ảnh qua tạp chí The Economist)

Cách ly kinh tế đối với ĐCSTQ

Bà Paskal nói rằng, trong lần đại dịch này, mọi người trên thế giới đã nhìn thấy rõ bộ mặt đáng sợ của các công ty Trung Quốc, họ kiếm tiền không từ một thủ đoạn nào. Bán thiết bị y tế không đạt tiêu chuẩn và những bộ dụng cụ xét nghiệm virus có thể gây tử vong.

Điều này không gây ngạc nhiên. Khi chính phủ Nigeria phát hiện ra rằng thuốc giả được sản xuất tại Trung Quốc được dán nhãn “Made in India” từ khoảng mười năm trước, chính quyền ĐCSTQ đã trốn tránh trách nhiệm của mình và nói: “Ồ, đây không phải là do chúng tôi, đó là thuộc về tư nhân“.

Bà Pascal chỉ ra rằng, ĐCSTQ luôn như vậy, điều đó có nghĩa là ĐCSTQ “không quan tâm” các công ty tại Trung Quốc đang dùng sản phẩm của họ “để giết người”, hoặc là họ sẽ nói “không có quyền lực” để ngăn chặn bọn họ.

Căn cứ vào mức độ theo dõi của ĐCSTQ đối với nhân dân, tôi dám đánh cược , thậm chí với cả những người sau này, sự thống trị của ĐCSTQ chỉ có thể là thất bại“, bà viết.

Những thủ đoạn bỉ ổi của ĐCSTQ còn được dùng để đánh cắp tài sản trí tuệ, đe dọa các nhà đầu tư nước ngoài, một chế độ tham nhũng nghiêm trọng, độc quyền chuỗi cung ứng và gây ra các cuộc chiến thương mại.

Các quốc gia như Hoa Kỳ và Nhật Bản đã nhận thấy rủi ro cao khi dựa vào thị trường Trung Quốc và bắt đầu khuyến khích các công ty chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Mới đây, chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ đầu tư 2,2 tỷ USD để giúp các doanh nghiệp Nhật Bản ở Trung Quốc rút về nước hoặc chuyển sang các nước Đông Nam Á khác.

Tách khỏi sự thống trị của ĐCSTQ

Bà Pascal nói rằng, điều này là vô cùng quan trọng. Tại sao ĐCSTQ có thể lừa dối toàn thế giới, nó chỉ quan tâm đến sự sống còn của chế độ chứ không mảy may để ý đến sức khỏe của công dân Trung Quốc? Tại sao nó có thể gia nhập một tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)?

Khi ĐCSTQ cung cấp số liệu giả về dịch bệnh, các thành viên không thuộc WHO như Đài Loan đã cố gắng cảnh báo thế giới rằng virus này có khả năng lây lan từ người sang người. Vì không tin vào thông tin của ĐCSTQ và WHO, Đài Loan đã trở thành một trong số ít các quốc gia chống lại dịch bệnh thành công.

Nếu như Đài Loan là một thành viên của WHO, có thể sẽ có hàng ngàn người vẫn còn sống, và nền kinh tế toàn cầu có thể không bị sụp đổ“, Paskal nói.

Paskal nói rằng, không phải là trục xuất Trung Quốc ra khỏi các diễn đàn như vậy, mà phải để cho ĐCSTQ có được tiếng tăm (xấu) mà nó xứng đáng nhận, đồng thời chúng ta cũng phải đoàn kết để có thể nghe được tiếng nói từ các quốc gia khác ví dụ như Đài Loan.

Bà Pascal cuối cùng đã kết luận, bằng cách cách ly ĐCSTQ về mặt xã hội, kinh tế và chính trị, chúng ta có thể tránh được những mối nguy hiểm khi thân cận với ĐCSTQ, hơn nữa, đối với những nguy cơ tiềm ẩn tiếp theo bắt nguồn từ ĐCSTQ, chúng ta có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất để đối phó với nó.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x