Chuyện cảm động về lòng tốt: Chàng trai bị cả làng cướp của, quỳ xuống van xin đừng ăn vì có độc

03/03/21, 09:29 Đọc & Suy ngẫm

Có một ngôi làng tại miền bắc Ấn Độ được gọi là làng Geyima. Ngôi làng này lẽ ra sẽ gặp phải một thảm họa tàn khốc, nhưng lại may mắn được giải cứu nhờ tấm lòng nhân hậu của một chàng trai. 

Ngôi làng này lẽ ra sẽ gặp phải một thảm họa tàn khốc, nhưng lại may mắn được giải cứu nhờ tấm lòng nhân hậu của một chàng trai. (Ảnh minh họa qua localdibba)

Geyima là một vùng đất vô cùng khắc nghiệt và cằn cỗi, do đó việc trồng trọt luôn lâm vào cảnh khó khăn, lương thực thu về không bao giờ đủ. Người dân sống trong cảnh nghèo đói, cả làng lúc nào cũng phải vật lộn với từng miếng ăn sống qua ngày.

Cách làng không xa là một con đường đất đá khó đi. Các phương tiện qua lại thường xuyên gặp tai nạn. 

Một hôm nọ có một chiếc xe tải chở đầy thực phẩm đóng hộp gặp phải sự cố. Chiếc xe lao nhanh xuống mương, khiến tài xế bị thương. Sau đó người này phải dừng xe lại và đến bệnh viện, bỏ lại chiếc xe tải chở hàng không ai trông coi.

Người dân trong làng chứng kiến vụ tai nạn bèn lặng lẽ mang đồ đóng hộp trên xe về nhà. Mỗi hộ gia đình đều có đủ đồ đóng hộp để dùng trong vài ngày. Từ sự việc đó, dân làng mới nảy ra một suy nghĩ.

Có câu: “Gần núi, nương tựa núi; gần nước, nương tựa nước; gần đường, nương tựa đường!”. 

Dân làng biết rằng tai nạn xe trên đường hiếm khi xảy ra. Vì vậy, họ đã lập ra một kế hoạch: vào ban đêm, khi không có người đi đường, họ mang theo đồ nghề để đào các ổ gà, khiến cho khả năng xảy ra tai nạn trên đường cao hơn.

Ngay cả khi không xảy ra tai nạn, tất cả các phương tiện băng qua đoạn đường này chắc chắn vẫn phải giảm tốc do chất lượng đường kém. Lợi dụng điều đó, dân làng sẽ theo sát chiếc xe và nhân lúc người lái xe mất tập trung không để ý, họ sẽ lặng lẽ lẻn vào trong và lấy đi một phần hàng hóa từ xe.

Người dân lợi dụng xe tải gặp nạn để cướp bóc. (Ảnh minh họa qua via Dreamstime.com © Kamonrutm)

Có câu “ăn cắp quen tay”, theo thời gian, dân làng càng trở nên mạnh dạng hơn. Ban đầu, họ chỉ định ăn trộm một số thực phẩm, nhưng sau họ còn trộm cả những hàng hóa khác và mang ra chợ bán kiếm tiền. 

Khi đã trở nên trơ trẽn hơn, họ bắt đầu đi cướp xe một cách trắng trợn mà chẳng cần lén lút đằng sau nữa.

Thẩm phán xử nặng nhưng vô ích

Không lâu sau đoạn đường này trở thành nơi có nhiều băng cướp và là đoạn đường thiếu an toàn nhất. Mỗi tháng lại có hàng loạt báo cáo của cảnh sát được đưa ra. Cảnh sát đã bắt giữ hai dân làng vì tội cướp của. Cả hai đều bị buộc tội và phải hầu tòa. Thẩm phán sau đó cũng đưa ra một bản án nghiêm khắc cho cặp đôi này.

Mặc dù bị phạt nặng nhưng điều này vẫn không khiến những người trong làng nản lòng. Thay vì sửa đổi sai lầm, những người này nghĩ ra một cách phạm tội lén lút hơn. 

Họ tìm cách hỗ trợ cho nhau sau khi cướp. Những người này sẽ mang hàng hóa về nhà và giấu chúng đi, hoặc thay đổi bao bì để cảnh sát không thể tìm ra bằng chứng.

Những người này sẽ mang hàng hóa về nhà và giấu chúng đi. (Ảnh minh họa qua  via Dreamstime.com © Paop)

Chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để định hướng lại dân làng, nhưng người dân không hề bị lay động. Họ chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến người khác, cũng không quan tâm đến pháp luật, chỉ mong cướp được càng nhiều càng tốt.

Dần dần, những người lái xe tải bắt đầu tránh đi qua đoạn đường này, khiến dân làng không có gì để cướp trong nhiều ngày.

Một ngày nọ, một chiếc xe tải chở đầy các bao tải đựng tinh bột đi ngang qua. Người dân làng Geyima ít được học hành. Họ nghĩ rằng tất cả tinh bột đều có thể ăn được và có thể chế biến thành những món ăn ngon. Do đó, họ hồ hởi lao tới, lấy đi hơn 20 bao tinh bột mà không hề biết những gói bột này không thể ăn được.

Tài xế xe tải là một nam thanh niên. Khi thấy dân làng lấy đồ của mình, anh chàng liền dừng lại và đuổi theo, bỏ mặc lượng hàng hóa trên xe. Nhân lúc anh đi, những người dân khác lại tiếp tục vơ vét sạch mà không gặp phải trở ngại nào.

Chàng thanh niên cầu xin dân làng trả lại hàng cho mình, nhưng người dân từ chối. Vì thế, anh đã giải thích với dân làng rằng bột mì là tinh bột công nghiệp không thể ăn được, nó có độc và có thể gây tử vong nếu ăn vào.

Những lời nam thanh niên nói là sự thật, nhưng dân làng không tin anh. Sau đó, anh định bụng sẽ đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc, nhưng anh lo rằng sau khi mình đi, người dân sẽ sử dụng tinh bột này và mất mạng. 

Dù biết rằng bản thân anh sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu họ cứ kiên quyết ăn. Tuy nhiên, anh không đành lòng chứng kiến cảnh tượng ấy.

Chính vì thế, anh đã quỳ xuống trước dân làng và cầu xin họ: “Các người không trả lại hàng hóa cũng không sao. Tôi chỉ bị tổn thất đôi chút, nhưng tôi xin tất cả các người, đừng có ăn thứ tinh bột đó. Nó có thể gây chết người”.

Sự chân thành của chàng trai khiến dân làng cảm động, nhưng họ vẫn còn chút nghi ngờ. Vì vậy, một người trong số họ đã đem thử tinh bột cho gà ăn. Kết quả con gà sau khi ăn thì lăn ra chết tại chỗ.

Lòng tốt đích thực cảm hóa cả dân làng

Dân làng cảm thấy vô cùng kinh hoàng nhưng cũng rất xúc động. Họ cướp đồ của anh ta, nhưng người này lại không hề oán giận họ. Nếu có chết do ăn phải tinh bột thì cũng là hậu quả xứng đáng đối với họ. Nhưng để cứu sống họ, chàng trai đã không màng mọi thứ, quỳ xuống ngăn cản họ không được ăn loại tinh bột này. Đây chính là lòng tốt đích thực!

Bị cảm động bởi tấm lòng của chàng trai, dân làng đã đem những bao tải tinh bột này chất lại lên xe tải cho anh. Kể từ đó, người dân làng Geyima cũng không bao giờ trộm cắp hàng hóa nữa. 

Ngay cả khi có ai đó định tấn công một chiếc xe băng qua, một người dân nào đó trong làng sẽ ngay lập tức nhắc nhở: 

“Nhớ về người đàn ông tốt bụng đó đi. Chúng ta gây hại người ta mà người ta còn cứu cả làng đấy. Hãy nghĩ về anh ấy đi; liệu mình có còn lòng dạ để tiếp tục làm điều xấu gây tổn thương người khác nữa không? Chúng ta thực sự là ác quỷ hay sao?”

Kể từ đó, con đường gần làng Geyima lại trở nên yên bình và an toàn như xưa. 

Có thể thấy, các cơ quan cảnh sát dù đã dùng rất nhiều biện pháp kể cả phạt nặng vẫn không thể thay đổi được hành vi trộm cắp của dân làng, nhưng trái tim chân thành và lòng tốt của người tài xế trẻ lại làm thay đổi mọi thứ, cũng như ngăn chặn được một thảm họa khôn lường xảy đến.

Ấn Độ là quốc gia của nhiều nền văn minh vĩ đại. Dân làng giờ đã áp dụng lại lối sống cổ xưa của cha ông họ, đó là sống tử tế, chân thành, coi trọng gia đình, thân thiện, có đức tin, chính trực, cần cù chăm chỉ, quan tâm đến bạn bè và làng xóm, và trên tất cả là phải luôn thật sự niềm nở, hân hoan với mọi người.

Chúc Di

Theo visiontimes.com

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x