• TINHHOANET

Chụp được 4 vòi rồng cùng xuất hiện trên biển

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa tiết lộ một bức ảnh từ năm 1999 chụp 4 vòi rồng cùng xuất hiện trên biển.

4 vòi rồng cùng xuất hiện ở ngoài khơi đảo Orthoni, Hy Lạp năm 1999.

Nhìn thấy một vòi rồng đã là điều hiếm gặp, vì vậy việc chứng kiến 4 vòi rồng cùng xuất hiện một lúc thực sự là khoảnh khắc không thể nào quên. Người đàn ông may mắn nhìn thấy cảnh tượng hùng vĩ này là nhiếp ảnh gia người Italy, Roberto Giudici.

Roberto nhìn thấy hiện tượng hiếm gặp ngoài khơi đảo Orthoni, Hy Lạp. Khi đang ngồi trên thuyền ở vùng biển Ionian lúc rạng sáng, Roberto bất ngờ phát hiện 4 vòi rồng cùng xuất hiện và di chuyển theo một hướng. Do ở khoảng cách xa, nhiếp ảnh gia Italy nhanh tay lấy máy ảnh chụp mà không sợ nguy hiểm.

Mặc dù bức ảnh được chụp 14 năm trước, nhưng chỉ mới được giới thiệu trên một trang web của NASA. Giudici, hiện sống ở Rennes, Pháp, nói: “Chúng tôi lúc đó cách vòi rồng gần nhất khoảng 1,5km. Tôi hỏi thuyền trưởng liệu có nguy hiểm khi cho thuyền hướng đến vòi rồng. Ông ta ra hiệu đồng ý. Thời tiết lúc đó rất đặc trưng của mùa hè, nóng và độ ẩm cao”.

Nhiếp ảnh gia Roberto Giudici.

Giudici nói rằng, trong thực tế anh nhìn thấy số lượng vòi rồng nhiều hơn so với 4 vòi xuất hiện trong bức ảnh. “Tôi có thể đếm ít nhất 10 vòi rồng xuất hiện ở mạn phải và một số khác ở mạn trái. Mỗi vòi rồng kéo dài khoảng 4 phút. Thuyền của chúng tôi thực sự đi qua một khu vực đáng sợ và các vòi rồng cách nhau khoảng 1/3 hải lý”.

“Đây rõ ràng là một bức ảnh cũ và không phải là ảnh kỹ thuật số. Gần đây nhiều người hỏi tôi liệu đó có phải là ảnh giả hay không và tôi khẳng định đó là thật. Nó đang được trang web Earth Science của NASA sử dụng”, nhiếp ảnh gia Italy chia sẻ.

Bình An

Theo Infonet

Theo Zing

x