• TINHHOANET

Chủ tiệm tạp hóa trả lại tấm vé số 1 triệu đô

Nhận được tấm vé số trị giá 1 triệu đô. Anh Kal Patel đã nhanh chóng tìm ngay chủ nhân của chúng, “Họ không biết đó là tấm vé số trúng. Nhưng nếu không trả cho họ, tôi sẽ cảm thấy tội lỗi suốt đời”.

Kal Patel ( bên trái).

Kal Patel, con trai chủ một tiệm tạp hóa ở tiểu bang Kansas, Mỹ . Nhân viên của tiệm là Andy thấy 1 người khách vô tiệm dò vé số, và họ bỏ lại tấm vé thứ 3 sau khi đã dò xong 2 tấm vé trước mà không trúng.

Nhân viên này cầm tấm vé bỏ quên và thử dò, một con số 1 và sáu con số 0 hiện lên, anh phát hiện rằng vé này trúng $1 triệu!

Hôm đó là ngày 18/3, anh Andy Patel liền gọi người con trai ông chủ tiệm tạp hóa Pit Stop, tại góc đường Cloud và đường Broadway, để xem giải quyết như thế nào.

Kal Patel nói anh quyết định phải tìm cho được người chủ tấm vé số trúng để trả lại, mặc dù với tấm vé này, cuộc đời anh và gia đình anh có thể thay đổi.

Anh Kal nói. “Họ không biết đó là tấm vé số trúng. Nhưng nếu không trả cho họ, tôi sẽ cảm thấy tội lỗi suốt đời”.

Dựa theo mô tả của Andy, Kal biết khách hàng này và anh đã quyết định sẽ lái xe đi tìm. Phải mất 3 tháng ròng anh mới tìm ra chủ nhân tấm vé.

“Tôi lái xe vào khu phố mà tôi biết ông ấy cư ngụ, nhưng không tìm ra vị khách đó” anh Kal còn nói. “Xe ông ấy không để bên ngoài, tôi không tìm thấy nhà ông, và thực ra cũng không biết ông ở nhà nào”.

Hôm đó, Kal lái xe xuống khu phố một lần nữa, và thấy ông này và người em trai của ông lái xe ra khỏi nhà. Thế là anh bám theo. Cuối cùng, họ nhận ra anh Kal và ngừng lại.

Anh đưa cho khách hàng này xem tấm vé số trúng, ông và người em vô cùng ngạc nhiên.

“Tôi đưa họ tấm vé số và nói họ là người trúng $1 triệu” anh Kal kể, “Họ bắt đầu run lên. Họ không thể tin được”.

Ảnh minh họa.

Rồi cả ba đến tiệm Pit Stop, kiểm tra vé số một lần nữa cho chắc.

“Tất cả các con số đều khớp với các số trúng” anh Kal kể, “Và đó là lúc họ biết họ là triệu phú”.

Kal còn kể rằng sau đó anh bị bạn bè chê trách là “làm mất” $1 triệu, nhưng anh cho rằng nếu có quay ngược lại thêm một lần nữa, anh vẫn không làm khác.

“Nếu vé số lượm ngoài đường thì chịu, vì không biết của ai” , “Nhưng trường hợp này tôi biết người chủ tấm vé số. Và tôi cảm thấy vui khi làm như vậy. Tôi cũng được nhiều người khen ngợi. Họ nói điều tôi làm khôi phục niềm tin và nhân bản trong con người họ”

Theo NVO

x